Số phận trái ngược của những đường trên SKT sau khi rời đội (phần 2)

GTV News - 09:17, 28/11/2019

Tiếp nối phần một, hãy cùng điểm lại sự nghiệp của những cái tên đã từng thi đấu ở vị trí đường trên của đội tuyển số một Hàn Quốc SK Telecom T1.

Huni

Sau hai năm lần lượt thi đấu tại châu Âu trong màu áo Fnatic và Bắc Mỹ trong màu áo Immortals, Heo "Huni" Seung-hoon trở về quê nhà vào cuối năm 2016 để gia nhập đội tuyển SK Telecom T1. Anh cùng những người đồng đội đã thể hiện một phong độ ấn tượng, liên tiếp vô địch LCK mùa Xuân 2017 và MSI 2017. Tuy nhiên, đến giai đoạn mùa Hè, Huni đã đánh rơi phong độ của mình, và không còn là lựa chọn số một của SKT ở vị trí đường trên. Dù vậy, Huni vẫn được trao cơ hội tại CKTG 2017, và đã góp phần đưa SKT đến với trận chung kết. Nhưng chức vô địch CKTG đã ngoảnh mặt với Huni, khi họ để thua Samsung Galaxy với tỉ số 3-0.

Ngay sau thất bại đó, Huni nói lời chia tay với SKT để trở lại đầu quân cho một đội tuyển Bắc Mỹ: Echo Fox. Tuy vậy, mãi cho đến khi gia nhập Clutch Gaming vào mùa giải năm nay, Huni mới có cơ hội quay trở lại với CKTG. Nhưng lần này, anh cùng những người đồng đội mới đã phải ngậm ngùi ra về ngay từ vòng bảng.

Untara

Gia nhập SKT từ giữa năm 2017, nhưng phải tới tận LCK mùa Xuân 2018, Park "Untara" Ui-jin mới có cơ hội trở thành tuyển thủ đường trên chính của SKT. Dù vậy, anh đã không để lại quá nhiều dấu ấn trong một mùa giải được coi là mờ nhạt nhất trong lịch sử của SKT. Untara chỉ gắn bó với SKT trong giai đoạn mùa Xuân 2018, sau đó đầu quân cho đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ 1907 Fenerbahce.

Thal

Sau sự ra đi của Huni, SKT dường như chưa thể tìm được mảnh ghép thích hợp cho vị trí đường trên. Lần lượt Untara và Park "Thal" Kwon-hyuk gia nhập SKT, không để lại ấn tượng đáng kể nào, sau đó nói lời chia tay với đội tuyển này trong cùng một năm 2018. Hiện tại, Thal đang khoác áo một đội tuyển LCK khác là Hanwha Life.

Khan

Cuối mùa giải 2018, trong công cuộc "thay máu" triệt để đội hình, SKT chiêu mộ tuyển thủ đường trên Kim "Khan" Dong-ha từ Kingzone DragonX. Sát cánh cùng những người đồng đội Kim "Clid" Tae-min, Lee "Faker" Sang-hyeok, Lee "Effort" Sang-ho và Park "Teddy" Jin-seong, Khan ngay lập tức tìm được thành công cho mình, với cú đúp danh hiệu quốc nội trong mùa giải 2019, và tràn trề hi vọng vô địch CKTG. Dù vậy, họ đã gục ngã trước một G2 Esports đầy tài năng và bản lĩnh.

Mới đây, Khan đã quyết định không tái kí hợp đồng với SKT, và bến đỗ tiếp theo của anh nhiều khả năng sẽ là đương kim vô địch CKTG FunPlus Phoenix.

Xem thêm:

untara

huni

SKT

thal

Khan

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục