SỐC: Cựu vương giải Thổ Nhĩ Kỳ rút lui khỏi TCL ngay trước thềm mùa giải mới

SỐC: Cựu vương giải Thổ Nhĩ Kỳ rút lui khỏi TCL ngay trước thềm mùa giải mới
GTV News - 14:17, 13/01/2020

Sau Galatasaray, lại thêm một đội tuyển nữa rút lui khỏi giải đấu TCL ngay trước thềm mùa giải mới. Giải đấu này dần đánh mất sự hấp dẫn của mình?

Mới đây, trang Twitter chính thức của đội tuyển Royal Youth đã xác nhận rằng họ sẽ không thi đấu trong giải đấu TLC mùa đông 2020, đồng thời giải tán toàn bộ đội hình Liên Minh Huyền Thoại chính của mình vì vấn đề “tương lai bất ổn định”. Tuy nhiên, đội tuyển này vẫn sẽ tiếp tục phát triển đội hình Academy trong thời gian tới.

LOL

Đây là thông tin vô cùng bất ngờ dành cho người hâm mộ nhưng là một tin tức khá dễ hiểu nếu xét đến tình hình chuyển nhượng của đội tuyển này gần đây.

LOL

Người đi rừng tài năng Closer đã chính thức gia nhập đội tuyển Golden Guardians của LCS tại kỳ chuyển nhượng vừa qua

Với việc đã để cho các thành viên chủ chốt như Closer, Armut và Pilot lần lượt gia nhập các đội tuyển khác nhau trên thế giới, bộ khung của Royal Youth giờ đây chỉ còn lại 2 thành viên là cyeol và Tolerant. Với việc ngày khai mạc TCL Winter 2020 đang đến gần, Royal Youth dường như không có đủ thời gian để tìm kiếm các gương mặt thay thế.

Sự giải thể này cũng gây ra một thảm họa mới cho TCL khi chỉ trong năm đầu tiên áp dụng chính sách nhượng quyền chuyển nhượng, khu vực này đã mất đi 2 đội tuyển hàng đầu trong khu vực là Royal Youth và Galatasaray Esports. Rất có thể sự việc sẽ khiến các đội tuyển TCL còn lại chẳng còn mặn mà với việc đầu tư vào LMHT.

RYL

Việc thiếu vắng cả 2 đội tuyển hàng đầu của khu vực trước đây là Royal Youth và Galatasaray Esports sẽ khiến sức hút của TCL giảm đi đáng kể trong năm 2020

Hiện tại, ban tổ chức TCL sẽ phải tìm một đội khác để điền vào vị trí của Royal Youth tại giải đấu TCL Winter 2020 nếu không muốn bắt đầu giải đấu mới với chỉ vỏn vẹn 8 đội tuyển. Dự kiến, giải đấu này sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/2 tới đây.

Bình luận về bài viết: