SỐC: GAM từng từ chối chiêu mộ tuyển thủ giỏi hơn Stark vào năm 2017

Đình Thanh - 18:45, 13/11/2019

Sau Optimus, HLV của GAM Esports trong giai đoạn 2017 Tinikun cũng đã lên tiếng về người từng là học trò của mình tại GAM Esports.

Ngay sau khi tuyển thủ Trần "Optimus" Văn Cường lên tiếng về những phát ngôn của người đồng đội cũ tại Team Flash Phan "Stark" Công Minh, anh Dương Nguyễn "Tinikun" Duy Thanh - thành viên ban huấn luyện đội tuyển GAM Esports, một trong những người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng LMHT chuyên nghiệp Việt Nam - cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về vấn đề này.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Tinikun đã có một dòng trạng thái rất dài, xoay quanh quá trình Stark gia nhập và sinh hoạt trong đội tuyển GAM Esports vào giai đoạn 2017.

Về quãng thời gian Stark gia nhập GAM Esports, anh Tinikun đã chia sẻ rằng: Vào giai đoạn đầu năm 2017, Ren rời đội, GAM Esports phải tìm đường trên thay thế. Khi đó, có rất nhiều tuyển thủ bày tỏ mong muốn được đầu quân cho GAM, trong đó có Đặng "Taurus" Văn Tài, Stark, và nhiều người khác. Vào lúc đó, Taurus đang đứng thứ 4 máy chủ xếp hạng Việt Nam, trong khi Stark chỉ ở vị trí thứ 6. Việc Taurus trẻ hơn Stark 1 tuổi cũng là một trong nhiều lí do để Taurus có nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua vào vị trí đường trên của GAM Esports.

Tuy vậy, Stark khi ấy đã thể hiện quyết tâm của mình, bằng việc gửi clip, email, cũng như trình bày hoàn cảnh của mình. Sau quá trình tìm hiểu, cuối cùng anh Tinikun và tuyển thủ Trần "Optimus" Văn Cường cũng đồng ý đưa Stark về đội hình của GAM.

Nhưng sau khi gia nhập GAM Esports, Stark đã có nhiều hành động khiến anh Tinikun và những thành viên khác trong GAM không hài lòng, như việc Stark không có ý thức giữ gìn sức khoẻ của mình, dẫn đến việc không thể tham gia thi đấu với trạng thái sức khoẻ tốt nhất trong những trận đấu quan trọng của GAM Esports. Tuy đã được ban huấn luyện cùng những tuyển thủ khác trong đội nhắc nhở, nhưng Stark vẫn "chứng nào tật nấy".

Đỉnh điểm hơn nữa, là việc Stark chơi một tài khoản khác trong thời gian thi đấu cho GAM Esports. Việc này khiến anh Tinikun và Optimus cực kì lo ngại, vì nó có thể ảnh hưởng đến việc thi đấu của cả đội tuyển. Không chỉ sử dụng một tài khoản khác, Stark còn có hành vi lăng mạ một tuyển thủ khác trong quá trình đánh xếp hạng. Sau nhiều lần khuyên bảo nhưng không có kết quả, GAM buộc phải để Stark ra đi sau MSI 2017.

Với những diễn biến gần đây, có vẻ như anh chàng Stark đang phải gánh chịu rất nhiều "gạch đá" từ cộng đồng LMHT Việt Nam. Mọi thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục