Sốc: Riot Games có thể phải mất đến 9200 tỷ đồng khi phân biệt đối xử đối với 1000 nhân viên nữ

Sốc: Riot Games có thể phải mất đến 9200 tỷ đồng khi phân biệt đối xử đối với 1000 nhân viên nữ
GTV News - 21:25, 26/02/2020

Vấn nạn phân biệt giới tính luôn là vấn đề hết sức nhức nhối trong xã hội hiện tại, tuy nhiên nó lại đang xảy ra ở Riot Games một trong những công ty về phát hành trò chơi lớn nhất hiện tại.

Vào tháng 12 năm ngoái, Riot Games đã dính phải một vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử công ty khi hơn 1000 nhân viên nữ kiện họ vì bị đối xử bất công.

Vụ kiện sau đó được giải quyết sơ bộ sau khi luật sư đại diện cho 1000 nhân viên nữ chấp nhận khoản bồi thường là 10 triệu đô la (~232 tỷ VNĐ). Tuy nhiên đến giữa tháng 2 vừa qua, vụ việc đang được hội cựu nhân viên nữ lật lại một lần nữa bởi số tiền 10 triệu đô không phải khoản bồi thường hợp lý so với những thiệt hại mà họ phải nhận.

Chính vì vậy mà một nhóm luật sự mới đã được thuê để xem xét lại những cáo buộc và sửa chữa sai lầm của vị luật sư trước đó bao gồm: Genie Harrison – luật sư bảo vệ quyền phụ nữ và Joseph Lovretovich – luật sư bảo vệ quyền lao động, người sẽ chỉ ra một khoản bồi thường lớn hơn rất nhiều so với ban đầu.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ cũng đã xác nhận con số 10 triệu đô được tòa đưa ra là chưa chính xác và cần xem xét lại kỹ lưỡng hơn.

Vấn đề bắt đầu xuất hiện từ tháng 11/2014 cho đến nay là gần 6 năm, xảy ra với hơn 1000 nhân viên nữ, số tiền bồi thường được xác nhận lên đến 400 triệu đô la (~9200 tỷ VNĐ). Số tiền được chia cho các cựu nhân viên nữ, tùy thuộc vào tính chất công việc và thời gian làm việc của họ tại Riot.

Dù chưa chấp nhận số tiền bồi thường khổng lồ này, nhưng bên phía Riot trước đó cũng đã thừa nhận một số cá nhân trong công ty có hành vi thiếu chuẩn mực, đạo đức mà tổ chức đề ra.

Vụ việc này sẽ còn kéo dài trong khoảng thời gian tới. Chúng ta hãy cùng theo dõi xem Riot Games sẽ bị xử phạt như thế nào trong thời gian sắp tới.

Theo OneEsports.

Bình luận về bài viết: