
Người hâm mộ LMHT Việt Nam hẳn vẫn chưa hết bàng hoàng sau thất bại ê chề tại ngày ra quân vòng Play-in MSI 2023 của GAM Esports. Levi và các đồng đội thi đấu gần như chẳng có sức phản kháng nào. Thua kém từ giai đoạn đi đường, không kiểm soát được mục tiêu lớn, liên tục mắc lỗi cá nhân sơ đẳng là một vài những điểm trừ mà bất kỳ người hâm mộ và chuyên gia nào cũng có thể nhìn ra được.
_0x0_1683209918.png)
GAM đơn giản là thua toàn diện trước GG
Là hai trong những nhân vật được phía Riot và VCS đồng ý cho phép co-stream các trận tại MSI 2023, hai tuyển thủ huyền thoại của khu vực Việt Nam là Lê "SofM" Quang Duy và Trần "Optimus" Văn Cường đã chỉ ra những sai lầm của nhà ĐKVĐ VCS ngay trong buổi lên sóng trực tiếp.
Ở ván 1, SofM chỉ ra những lựa chọn Viego - Ahri của GG là lựa chọn dễ vận hành, đẩy đường tốt, kiểm soát tốt mục tiêu và dễ dàng tác động ra hai đường cánh. Trong khi đó, Sett là tướng khắc chế cứng Nautilus của Zin còn kèo tướng Tristana sẽ đi đường rất khó với Ahri. Vì thế, SofM đưa ra kết luận ngay lập tức là GAM sẽ khó trụ qua nổi giai đoạn đi đường. Thực tế đã chỉ ra hoàn toàn đúng như những gì cựu Á quân CKTG 2020 tiên liệu. Trục đi rừng - đường giữa của GAM bị bóp nghẹt dẫn tới việc họ hoàn toàn không kiểm soát được mục tiêu. Còn Sett của huhi hết lần này tới lần khác mở giao tranh cực đẹp phá tan đội hình của GAM.

Theo SofM, cách lựa chọn đội hình này khiến GAM hoàn toàn mất trục rừng - đường giữa
Trong khi đó, Optimus lại cho rằng Golden Guardians đã tận dụng quá tốt đội hình và hiểu rất rõ cách vận hành trận đấu. Họ liên tục ép ra đường giữa khiến Tristana của Kati hoàn toàn trở nên vô hại. Rồi khi trận đấu đến phút 12, Optimus cho rằng trận đấu đã có kết quả vì Ahri của GG đã quá mạnh. Đồng thời anh cũng bày tỏ sự không đồng ý với lựa chọn Tristana cho Kati. Vì vị tướng này không thể đi đường lại Ahri, hơn nữa đây cũng không phải là tướng thuận tay của "ngài Phê".

Sang ván 2, SofM tỏ ra rất ngạc nhiên khi GAM chọn Orianna dù Tristana đã xác định đi AD. Chưa kể, GG còn dùng LeBlanc chọn sau cho Gori - tuyển thủ xuất thân từ LCK có kỹ năng rất tốt. SofM chốt luôn: "GAM lại chọn những tướng đi đường, kiểm soát bản đồ không tốt. Orianna phải chơi cực xuất sắc mới hy vọng vượt qua giai đoạn đi đường. Nhưng bước vào giai đoạn giữa trận cũng rất khó vì Viego, LeBlanc kiểm soát rất mạnh". Quả thật, Quý Cô Dây Cót của Kati bị Leblanc của Gori đè bẹp ngay từ giai đoạn đi đường, không hề tạo ra bất kỳ ảnh hưởng nào trong cả trận.

Còn với Optimus, sự thất bại của Kati trong kèo Orianna - Leblanc là do Kati không va chạm kèo đấu này nhiều tại VCS. Dẫn tới khi ra thế giới, trước những đối thủ tay to và não to, anh gần như không biết cách xử lý sao cho chuẩn chỉ. Đơn cử như ở level 1, Kati quyết định nâng chiêu Q - Lệnh: Tấn Công để đối đầu với Leblanc. Theo "Giáo sư" đây là quyết định hoàn toàn không chính xác bởi kỹ năng cần được nâng đầu là E - Lệnh: Bảo Vệ để có khả năng tạo giáp, chống cấu rỉa từ Leblanc, đồng thời trả sát thương được từ lợi thế sải tay.

Từ những phân tích của SofM và Optimus, có thể thấy GAM đang gặp rất nhiều vấn đề từ khâu cấm chọn đến phong độ. Những thiếu sót này cần khắc phục ngay trước khi GAM đối đầu với R7 trong trận đấu quyết định của cả 2 đội. Xa hơn là một chiến thắng để tiến tới vòng Last Chance Qualifier tiến tới vòng tranh vé cuối lọt vào vòng sau.
Bài viết liên quan
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
Riot Games sẽ không bỏ rơi các chế độ chơi luân phiên trong LMHT như trước nữa mà sẽ tích cực phát triển để game thủ tha hồ tận hưởng.
Chung Kết Thế Giới 2025 chính thức diễn ra từ ngày 14/10 - 09/11 tại Trung Quốc và đã khép lại bằng chức vô địch lần thứ 6 với 3 năm liên tiếp nâng cao chiếc cúp CKTG của T1!
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
Đọc nhiều