cover-news

SPY Visicsacsi: "Zeros là một tuyển thủ đường trên giỏi của GAM eSports"

17/10/2019 16:21
GameTV
Sau ba trận đấu đầu tiên tại vòng Bảng CKTG năm nay, Splyce đang có được kết quả 1-2 tại bảng B. Splyce đánh bại GAM eSports trong ngày ra quân, nhưng lần lượt phải nhận thất bại được FunPlus Phoenix và J Team trong hai trận đấu tiếp theo. Đường trên của Splyce Tamás “Visicsacsi” Kiss đã có những chia sẻ sau thất bại của họ tại ngày thi đấu thứ tư.

Chào bạn. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau trận đấu trước J Team không?

Chúng tôi cảm giác rằng mình đã chuẩn bị rất kỹ càng về mặt chiến thuật, nhưng phản ứng của chúng tôi trước những diễn biến trong trận đấu lại không đủ tốt. Nhưng lý do lớn hơn dẫn đến trận thua này, đó là chúng tôi đã chơi dưới sức. Tôi nghĩ chúng tôi có đủ khả năng để giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã để đối phương lấn lướt quá nhiều, dẫn đến việc lưỡng lự và không có được những vị trí tốt để tấn công. Tôi nghĩ rằng đó vấn đề chính, và đội hình của họ cũng nhỉnh hơn chúng tôi nữa, vì vậy mọi thứ trở nên rất khó khăn. Chúng tôi nên tập trung đẩy mạnh những ưu điểm của mình và thi đấu mạnh mẽ hơn.

Các bạn đã đối đầu với cả ba đội tuyển tại bảng B. Bạn nghĩ rằng đâu là điểm khác biệt khi gặp lại họ tại lượt về?

Tôi cho rằng FPX và J Team mạnh hơn GAM, nhưng ở cùng một thời điểm, GAM cũng có sức mạnh tương tự hai đội còn lại. Ngày thi đấu tiếp theo sẽ rất khó khăn. Nhưng chúng tôi có được những nền tảng tốt. Tôi nghĩ rằng những trận đấu vừa qua chỉ là một bài thử đối với chúng tôi, và trong những trận đấu sắp tới, chúng tôi sẽ thi đấu khác với lối chơi thông thường một chút, cố gắng giành được lợi thế trong lượt cấm - chọn, và từ đó đẩy mạnh lợi thế.

Bạn đã đối đầu với Zeros ở đường trên. Anh ta là một trong những tuyển thủ đường trên thi đấu mạnh mẽ nhất tại CKTG năm nay. Trải nghệm của bạn khi đối đầu với Zeros như thế nào?

Tôi chọn Gangplank để đối đầu với Akali. GAM là một đội có khả năng kiểm soát tốt ở đường trên. Họ biết cách để có được một vài lợi thế ban đầu,  nhưng chúng tôi cố gắng để cân bằng thế trận. Đó là điểm mấu chốt. Tôi nghĩ lối chơi của Zeros khá chắc chắn. Hơn nữa, tôi không nhận thấy quá nhiều điểm khác biệt giữa anh ta và những người chơi đường trên khác. Họ ở cùng một đẳng cấp, và cũng có lối chơi mạnh mẽ. Tôi chưa đối đầu với tất cả các top laner tại CKTG năm nay, nhưng tôi chắc chắn rằng Zeros là một tuyển thủ giỏi.

Đâu là đội tuyển "khó nhằn" nhất đối với bạn?

Hiện tại, tôi sẽ chọn J Team, vì cách họ phản ứng thật sự tốt. Có cảm giác rằng họ phản ứng rất nhanh trước những diễn biến khác nhau trong trận. Có lẽ họ đã xem qua trận đấu mà chúng tôi đã tiến hành đảo đường, và đã chuẩn bị cho tình huống đó.

FPX đã chơi dưới sức trong trận đấu với chúng tôi, và có một giai đoạn đầu không tốt như thường lệ, nên tôi nghĩ ở lần đối đầu sắp tới, mọi thứ sẽ khó khăn hơn đối với chúng tôi. FPX có thể là đội tuyển có đội hình mạnh nhất, nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi e ngại J Team hơn cả.

Bạn là tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm nhất trong đội, và bạn đã thực hiện trọng trách dẫn dắt cả đội như thế nào?

Khía cạnh quan trọng nhất mà bạn cần phải cân nhắc nếu muốn trở thành thủ lĩnh, đó là sự tự tin. Bạn phải tự tin với tất cả những quyết định mà mình đưa ra, và nếu đối phuơng có những phản ứng mà bạn không ngờ tới, bạn cần phải sẵn sàng để kiểm soát tình hình và chỉ dẫn mọi người về nhiệm vụ mà họ phải thực hiện.

Đó là những điều mà tôi đang cố gắng làm. Với vai trò của mình, tôi luôn tập trung chú ý về những điều đang xảy ra trên bản đồ. Sau đó, tôi luôn chỉ dẫn mọi người về lối chơi, về vị trí di chuyển, hay việc chúng tôi nên lao lên tấn công hay lui về để phòng ngự,... Đó là vai trò mà tôi đang đảm nhận.

Bạn có cảm thấy áp lực khi đảm nhiệm vai trò đội trưởng không?

Quay về giai đoạn mùa Xuân, khi đó tôi đã cảm thấy bị áp lực hơn rất nhiều so với hiện tại. Tôi luôn cố gắng điều chỉnh bản thân mình. Hiện tại, tôi khá thoải mái khi call team, hay nói về hướng đi tiếp theo của cả đội. Tôi nghĩ việc có ai đó nêu lên một hướng đi thật sự rất quan trọng. Đôi khi là tôi, đôi khi là những người khác.

Bạn cũng là người chơi lớn tuổi nhất tại CKTG năm nay. Bạn nhìn nhận thế nào về sự nghiệp của mình?

Đây chính là đỉnh cao của sự nghiệp tôi. Tôi chưa từng có mặt tại CKTG trước đây, và đó luôn là một thành tựu to lớn mà tôi muốn hướng tới. Tôi nghĩ mình đã có một sự nghiệp tốt, không quá đặc biệt. Tôi vẫn đang nhắm đến danh hiệu LEC, và có lẽ là một vài lần đến với CKTG nữa. *cười* 

Bạn có lời nhắn gửi nào đến những nguời hâm mộ không?

Chúng tôi chỉ có thể cảm ơn mọi người, vì đã ủng hộ cho chúng tôi rất nhiều mỗi khi chúng tôi thi đấu. Kể cả khi chúng tôi bị dẫn trước, mọi người vẫn luôn hò reo cổ vũ cho chúng tôi. Tôi rất cảm kích.

Theo InvenGlobal

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Mid - Season Invitational 2023 công bố địa điểm tổ chức mới

10/01/2023 18:06

Riot dự kiến làm lại ping để tránh tình trạng "spam" vô tội vạ

15/12/2022 15:36

CKTG 2023 công bố thể thức thi đấu hoàn toàn mới

11/01/2023 09:55

Tổng quan Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Độc đáo nhưng thiếu cân bằng

18/11/2022 08:40

Gen.G chốt sổ đội hình với cặp đôi đường dưới hoàn toàn mới

24/11/2022 10:16

LPL đã bị LCK "át vía" ngay từ khi mùa giải vừa mới bắt đầu

16/01/2023 09:32

Lissandra chuẩn bị quay trở lại trong phiên bản 13.1 nhờ đợt buff mạnh mẽ từ Riot Games

09/01/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg