Ssumday và hành trình tìm lại chính mình trên đất Bắc Mỹ (Phần 2)

David Trần - 15:42, 27/03/2020

Dignitas không tham dự LCS 2018 nhưng Ssumday thì khác. Anh đã chuyển sang thi đấu dưới màu áo của 100T và sánh vai với các thành viên gạo cội khác như Meteos, Ryu, Cody Sun, Aphromoo

Một tập hợp của những cựu binh đang không còn ở đỉnh cao của sự nghiệp thực sự không được đặt nhiều kỳ vọng tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi họ đứng đầu bảng vào mùa xuân. Ssumday không thực sự có được phong độ tốt nhất nhưng sự vững chắc của anh ở đường trên là những gì mà 100T cần. Họ đã tiến sâu vào Playoff nhưng tại trận chung kết, họ đã bị Team Liquid đè bẹp với tỷ số 3-0.

Ssumday

Thất bại không bao giờ là một kết quả tốt đẹp nhưng với một đội tuyển như vậy, thành tích này cũng đã là vượt xa mong đợi của bất cứ ai rồi. Nếu như ai đó nói rằng đó chỉ là do may mắn, 100T đã đáp trả mạnh mẽ khi tiếp tục thi đấu ấn tượng tại mùa hè năm đó rồi đứng ở vị trí thứ 3 sau giai đoạn vòng bảng sau TLC9. Ssumday sánh vai cùng Doublelift cho danh hiệu MVP, sở hữu tỉ lệ thắng tuyệt đối với một số vị tướng và là người chơi Gangplanks đáng sợ nhất giải đấu.Nhưng điều này vẫn chưa khiến anh thỏa mãn. Mục tiêu mà anh hướng tới là có thể trở về quê hương và là một đại diện của Bắc Mĩ tại Chung Kết Thế Giới 2018.

Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Dù con đường phía trước còn rất dài, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để có thể được gặp lại những người hâm mộ ở quê nhà. Và với những khán giả Bắc Mĩ vẫn luôn cổ vũ chúng tôi, chúng tôi sẽ đền đáp niềm hy vọng của các bạn bằng chiếc vé đến với Chung Kết Thế Giới.”

Ssumday

Dù sau đó, 100T đã bị Team Liquid đánh bại nhưng thứ hạng của họ trong hai mùa đủ giúp họ có mặt tại giải đấu lớn nhất trong năm. Ssumday đã đạt được ước nguyện của mình nhưng việc bị rơi vào một bảng đấu có sự góp mặt của cả Invictus Gaming lẫn Fnatic khiến họ không thể tạo nên thành tích nào tại giải đấu này. Một năm sau đó, Ssumday đánh mất phong độ của mình còn 100T thì tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, anh vẫn giữ được sự kiên định của mình, chấp nhận phải đánh ở giải Academy để rồi mùa giải này, anh đã trở lại vô cùng mạnh mẽ. 100T vẫn còn một lịch thi đấu tương đối khó khăn ở phía trước nhưng hy vọng là vẫn còn. Dù mùa giải xuân đôi khi bị xem nhẹ bởi nhiều tuyển thủ nhưng với Ssumday, mọi vòng playoff đều vô cùng đáng quý. Anh đang có một trong những mùa giải ấn tượng nhất và là niềm hy vọng của đội trước những thử thách phía trước.

Đã tám năm trôi qua kể từ khi cuộc hành trình của anh bắt đầu, trong mắt anh vẫn rực sáng một ngọn lửa nhiệt huyết và anh chắc chắn sẽ không ngừng nỗi lực để tìm kiếm những thành công khác trong sự nghiệp.

Theo esportsheaven

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục