cover-news

Sự nguy hiểm của việc cày thuê!

23/10/2015 14:12
Dung

Mùa giải sắp đến hồi kết thúc, và các vấn nạn đang tồn tại của Liên Minh Huyền Thoại thì ngày càng tăng. Hãy đến với những chỉa sẻ của Rhojin về vấn đề này, về cách họ đang tiến hành làm và thanh lọc lại trò chơi của mình.

\"victorious-teaser-full\"

” Chào các bạn,

Vài tháng trước, tôi đã có một bài viết về hình phạt khi tiến hành cày thuê cũng như quá trình điều tra và phương thức rà soát mới chúng tôi làm cho mùa giải 2015. Hôm nay, tôi muốn nói thêm về một vấn đề khác xoay quanh việc cày thuê, đó là khả năng bảo mật tài khoản của bạn. Đến thời điểm này, tôi chắc chắn rằng các bạn đều đã biết phần thưởng cho mùa giải 2015; và sau khi nhận thấy phần thưởng cho những ai đạt được Vàng hoặc cao hơn, thì chúng tôi bắt đầu nhận ra lượng người chơi cày thuê tăng lên một cách rõ rệt. Trong khi bạn chi trả một khoản tiền để cày thuê hoặc nhờ bạn/ người thân chơi một vài trận để lên hạng, thì bên cạnh đó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm bên cạnh việc cày thuê đó.

\"rank\"

Cày thuê bao gồm rất nhiều hệ lụy!

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ bị phạt vì việc cày thuê. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong vòng hai tuần, bất cứ phần thưởng nào bạn đạt được trước đó sẽ bị tước hết và bạn cũng sẽ không đủ điều kiện để nhận thưởng cho mùa giải 2015. Giờ đây sẽ không còn “NẾU” tài khoản của bạn bị phát hiện nữa mà sẽ là tài khoản của bạn bị phát hiện. Không cần biết bạn cày nhiều hay ít, hoặc phương thức nó ra sao, sẽ không có bất cứ thứ gì có thể qua mắt được chúng tôi.

Bên cạnh việc bị phạt vì cày thuê, thì khả năng bảo mật tài khoản của bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm. Tới thời điểm này, chúng tôi đã thấy rất nhiều người chơi chia sẻ thông tin tài khoản của mình cho những người chào mời cày thuê, cuối cùng họ lại trốn đi cùng với tài khoản đó, họ sẽ bán nó đi cho người khác hoặc sử dụng nó vào một mục đích bất chính. Có những người cày thuê sẵn sàng cày một tài khoản lên sau đó tự tố cáo nó trực tiếp với chúng tôi vì lý do gì đó chúng tôi không thể hiểu. Sau đó, lại có những người sẵn sàng thành lập một tổ chức, chuyên đi mời cày thuê sau đó tố cáo ngay những người nói có với nó, và thậm chí những người này không có bất cứ hợp đồng nào với chúng tôi cả. Đây là những điều họ tự nguyện làm để tố cáo những kẻ cày thuê và loại bỏ tệ nạn này ra khỏi cộng đồng của họ.

\"rank

Tất cả phần thưởng sẽ bị tước đoạt!

Nhưng kể cả khi bạn đã cày thuê thành công thì cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ giữ được vị trí đó. Trong suốt mùa giải 2015, chúng tôi đã phát hiện ra khoảng 35% tài khoản được cày thuê bị rớt hạng, họ rớt xuống vị trí của mình trước khi được cày thuê, hoặc thậm chí là còn thấp hơn nữa. Vì thế, không chỉ hình phạt khi cày thuê là một vấn đề lớn cho tài khoản của bạn, mà các số liệu cũng cho thấy rằng bạn vẫn có thể bị rớt hạng và để lộ các thông tài khoản của chính bạn cho một rủi ro nào đó không cần thiết. “

 

Qua những chia sẻ đó, có thể thấy những bộ phận, nhân viên của Riot đang rất cố gắng trong việc hạn chế và xử phạt những người chơi tiến hành cày thuê. Họ có thể đạt được những thứ hạng mà mình muốn với muốn lượng chi phí đắt đỏ, sau đó lại không có kĩ năng phù hợp với vị trí đó, làm cho trò chơi ngày một mất cân bằng và càng khó để sắp xếp trình độ người chơi.

Việc lên được thứ hạng mong muốn nhờ cày thuê, không chỉ khiến cho họ sẽ ngày càng cảm thấy nhàm chán với trò chơi, mà nó còn khiến cho cả những người chơi khác bất bình về vấn nạn này. Dần dà, với những hành động đó, họ đã tự tay biến chế độ xếp hạng thành một nơi để “đạp phá” chứ không còn là một nơi có tính cạnh tranh, và phân loại cao nữa.

Một vài câu hỏi liên quan

Cùng đến với một vài câu hỏi liên quan tới vấn đề này.

\"board

Bài viết này có vẻ mang tính tức giận cao?

Nó không phải vậy, xin lỗi bạn nếu bạn cảm thấy như thế. Tôi cố gắng quan tâm tới người chơi, những người đi cày thuê. Trong khi vấn nạn này rất tệ và xứng đáng bị phạt, nhưng không ai đáng bị mất tài khoản vì bị những kẻ cày thuê đánh cắp cả.

Nó có bao gồm việc một người bạn gánh để lên hạng không? Bởi đó là điều mà bạn tôi đã làm cho tôi. Chúng tôi chơi xếp hạng cùng nhau, cậu ấy đã gánh tôi khỏi Đồng để lên Bạc, và tôi không chắc nó có tính là cày thuê không nữa?

Không, điều đó rất tuyệt. Xếp hạng đôi cùng một người bạn là điều chúng tôi cho phép, kể cả họ có là người gánh bạn đi nữa. Chỉ cần bạn chơi tài khoản của mình thì không có gì phải lo cả.

Có một điều tôi khá thắc mắc, đó là tình huống như sau

  • người A là bạn của B và C
  • A đăng nhập vào tài khoản của B với sự đồng ý của B
  • C muốn chơi xếp hạng cùng A, nhưng A lại có xếp hạng quá cao để chơi cùng nhau

Đó có phải là cày thuê không, khi A sử dụng tài khoản của B để đánh cùng C, mặc dù họ không có ý định đó?

Có thưa bạn, đó sẽ được xem như là giao kèo cày thuê giữa A và B. Mặc dù không có ý định tăng hạng của tài khoản B, nhưng người A vẫn chơi ở trên tài khoản đó. Khi một người chơi khác chơi xếp hạng trên tài khoản chính chủ, chúng tôi sẽ xem đó là cày thuê, không kể lý do gì.

Liệu tôi có bị khóa tài khoản vì cày thuê nếu tôi sử dụng tài khoản của bạn mình để tập một vai trò mới? Tôi đang ở Kim Cương 5 còn bạn tôi ở Bạc, nhưng từ khi tôi luyện hỗ trợ dể lên Kim Cương, thì tôi khá tệ trong các vai trò khác. Tôi sử dụng tài khoản của bạn mình để tập luyện vị trí mới và đảm bảo rằng cậu ấy sẽ không lên hạng.

Nếu bạn chơi xếp hạng để tập luyện một vai trò mới ở tài khoản của bạn mình, thì đó sẽ được tính là cày thuê. Có một vài chế độ chơi khác dể bạn có thể thử tướng mới trên chính tài khoản của mình, như là Đấu Thường Chọn Ẩn, Cấm Chọn và Kiến Tạo Đội.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

Có gì đáng mong đợi tại Chung kết Quốc gia NSOC 2023 mà bốn KOLs đình đám của làng Esports đều góp mặt?

27/10/2023 10:56

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif