
Trận bán kết 1 CKTG 2021 giữa DWG KIA và T1 xứng đáng là một trong những trận đấu hay nhất lịch sử LMHT. Cả hai đã mang đến những màn đấu trí căng thẳng, những pha giao tranh tổng mãn nhãn và mọi thứ chỉ được định đoạt ở khoảnh khắc quyết định.

T1 và DK đã tạo ra một trong những trận đấu hay nhất lịch sử CKTG
Dù để T1 dẫn trước 2 - 1 sau ba ván đấu, thế nhưng bằng bản lĩnh và vị thế của nhà ĐKVĐ, DWG KIA đã xuất sắc dành lội ngược dòng, giành thắng lợi 3 - 2, qua đó trở thành đội tuyển thứ 3 trong lịch sử sau SKT (T1 ngày nay) và Samsung Galaxy (Gen.G hiện tại) lọt vào trận chung kết ở hai kỳ CKTG liên tiếp.

T1 hay nhưng thế là chưa đủ để vượt qua DK
Cơ hội cho họ bảo vệ ngôi vô địch và trở thành đội thứ hai trong lịch sử sau T1 làm được kỳ tích có "một không hai" này là rất lớn, khi đối thủ của họ là EDward Gaming bị đánh giá là thua thiệt rất nhiều so với DK cả về kỹ năng lẫn chiến thuật.
Sau trận bán kết căng thẳng trước T1, các thành viên của DK đã có rất nhiều những màn ăn mừng cảm xúc thật đặc biệt. Nếu Ghost bật khóc như một đứa trẻ bởi đây là giải đấu cuối cùng của người đồng đội Khan, thì chính bản thân Khan và người đi đường giữa ShowMaker đã thể niềm vui sướng bằng loạt biểu cảm trước ống kính máy quay. Điều này vô hình trung khiến họ phải nhận một vài chỉ trích đến từ các netizen, đặc biệt là người đi đường giữa ShowMaker bởi họ cho rằng anh đã quá kiêu ngạo và không tôn trọng Faker.

Màn ăn mừng của ShowMaker sau trận bán kết
Sự việc gây tranh cãi buộc ngôi sao 21 tuổi phải lên tiếng phân trần. Anh khẳng định mình không hề có ý định công kích thất bại của đối thủ hay thiếu tôn trọng người đàn anh Faker. Hành động đó của bản thân anh là do cameraman của CKTG đề nghị anh hãy thể hiện sự phấn khích giống như Khan trước đó. Thậm chí, sau trận đấu ShowMaker còn cho rằng cả anh và Faker đều đã thi đấu xuất sắc ngang nhau trong trận bán kết này.

Hành động này được ShowMaker giải thích là bắt chước Khan trước đó vài giây
Trước đó, Gori - cựu thực tập sinh của T1 và giờ đang thi đấu cho NongShim RedForce cũng từng bị chỉ trích với hành động khiêu khích Faker sau khi thắng trận. Sau đó, tuyển thủ NS phải lên tiếng giải thích rằng đó là bởi anh đã phải dự bị quá lâu cho Faker trước đó, vì vậy hành động đó là để khẳng định vị trí của mình tại LCK.

Gori cũng từng phải nhận chỉ trích khi làm hành động này trước Faker
Việc tôn trọng tiền bối là một phần trong văn hóa Hàn Quốc. Cho nên, báo chí, cổ động viên xứ kim chi thường hay để ý những hành động nhỏ. Vì vậy, bất kỳ ai là người nổi tiếng trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Hàn Quốc cũng phải giữ gìn hình ảnh trước công chúng nếu không muốn bị tẩy chay.
Bài viết liên quan
Một cuộc chiến hấp dẫn và nghẹt thở bậc nhất lịch sử LCK khi kéo dài tới tận ván đấu thứ 5 giữa cặp đôi đầy "duyên nợ" GEN - T1
Thực tập sinh trẻ tuổi của DRX – LazyFeel đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam "ngạo nghễ" khi cán mốc top 1 Thách Đấu Hàn với 65% tỉ lệ thắng.
Ngày 25/3, ON Live Esports (VTVcab) đã chính thức ký kết hợp tác với Funtap Games, trở thành đối tác phân phối phát sóng các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
Minh Nghi vừa thông báo rời VNG không lâu thì bất ngờ có cú 'quay xe' và trở lại làm MC của giải đấu LMHT VIệt Nam khiến cộng đồng hưởng ứng tích cực.
Ngoài việc sẽ cải tiến thêm ở những chế độ chơi cũ, nhà phát triển LMHT đã tiết lộ một chế độ chơi hoàn toàn mới sẽ sớm được giới thiệu trong năm 2024.
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
Trong buổi stream gần đây, thay vì lựa chọn Ahri trước đó, Quỷ Vương bất ngờ "lật mặt" và lựa chọn Orianna làm trang phục vô địch CKTG 2023 khiến các fan hụt hẫng.
Đọc nhiều