Sự thật gây shock: Vị tướng AFK nhiều nhất của LMHT không phải Yasuo?

Sự thật gây shock: Vị tướng AFK nhiều nhất của LMHT không phải Yasuo?
GTV News - 19:54, 20/12/2019

Đã có 1 vị tướng phế truất vị trí số 1 của Yasuo ở Bảng xếp hạng những vị tướng AFK nhiều nhất

Sự việc này xảy ra nhiều đến mức các game thủ quốc tế đều ngán ngẩm và phải bảo là “không ngạc nhiên nếu ai đó chơi các vị tướng này rồi lại AFK”. Đó là kết quả sau một mùa giải xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại năm 2019, một danh sách những tướng mà bị người chơi thường xuyên AFK đã được thống kê. Tất nhiên cũng đã xuất hiện một số cái tên bất ngờ bên cạnh những tên đã quá quen thuộc, hiển nhiên.

Yasuo

Theo thống kê, Braum đứng đầu danh sách với tỷ lệ 2,28%, bám ngay sau là “Đấng toàn năng” Yaosu Yasuo với 1,8%. Ngoài ra, trong danh sách cũng xuất hiện cả Kiếm sĩ Wuju Master Yi (1,73%); Nhà thông thái sa mạc Nasus (1,71%) và Chúa tể bóng tối Zed (1,69%) – Theo thống kê của League of Graphs.

Ngay sau khi danh sách được công bố, không ít game thủ phải ngạc nhiên khi hai vị tướng mà thường xuyên xuất hiện và khá mạnh là Braum và Nasus có mặt trong danh sách. Đặc biệt là Braum, không những xuất hiện mà lại còn đứng đầu bảng. Điều này xảy ra khi những người chơi các vị tướng này nổi giận khi có một trận đấu không ưng ý và bỏ cuộc giữa chừng. Điều trở nên thú vị hơn là so với tỷ lệ AFK là 2,28% thì Braum chỉ sở hữu 1,5% tỷ lệ chơi, xếp thứ 22 phổ biến tức là nhiều người chơi và cũng nhiều người AFK.


Yasuo team bạn và Yasuo team tôi là 2 thái cực đối lập về mặt trình độ 😢

Bên cạnh các tướng gây sốc thì cộng đồng cũng vô cùng phẫn nộ khi Zed và Yasuo vẫn tiếp tục nằm trong danh sách đây. Hai vị tướng này đã vô tình dính tiếng xấu khi thường xuyên các game thủ chọn và bỏ cuộc. Điều này khiến cho nhiều người chơi phải trải nghiệm những cảm giác khó chịu trong đấu trường và thường xuyên cấm chúng mặc dù không thuộc META.

Braum

Trái ngược với danh sách các tướng có tỷ lệ AFK thường xuyên, thì Nami, Corki, Ivern, Xerath và Orianna là top 5 vị tướng có tỷ lệ AFK thấp nhất. Hầu hết các vị tướng này đều khá dễ chơi và có khả năng support hoặc gây dame nhất định trong suốt trò chơi dù có mạnh hay không.

Bình luận về bài viết: