cover-news

Sự việc đình công tại Bắc Mỹ từng được bại tướng của Saigon Jorkers tiên đoán cách đây hơn một thập kỷ

03/06/2023 10:00
Hoàng Anh Đức
Vụ việc đình công của các tuyển thủ LCS đã được cựu tuyển thủ của Dignitas - bại tướng của Saigon Jorkers tại CKTG 2012 tiên đoán từ khi giải đấu chưa chính thức được khai sinh.

Vụ việc các tuyển thủ LCS đình công để phản đối việc Riot Games bỏ đi giải trẻ NACL đang khiến cộng đồng LMHT trên khắp thế giới dậy sóng dữ dội. Điều đáng nói là ban đầu Riot Games nói với những đội tuyển LCS rằng họ sẽ áp dụng quy định này từ mùa giải 2024. Tuy nhiên, họ lại áp dụng điều luật đó ngay từ giải Mùa Hè 2023 và khiến nhiều tuyển thủ, huấn luyện viên mất việc và tạo ra sự bức xúc lớn.

Không dừng lại ở đó, sự việc đáng tiếc kể trên còn được một trong những tuyển thủ LMHT kỳ cựu dự đoán từ tận 11 năm trước. Cụ thể, vào thời điểm cuối năm 2012, tuyển thủ Scarra đã bày tỏ sự lo ngại về việc Riot nắm toàn quyền tổ chức giải đấu LMHT. Anh cho rằng điều này sẽ dẫn tới việc các quyết định từ Riot có thể xung đột với giới tuyển thủ và chuyện tương tự “đình công” sẽ xảy ra.

“Tôi thực sự quan ngại về vấn đề Riot Games sẽ nắm toàn quyền kiểm soát các giải đấu LMHT, ít nhất ở Bắc Mỹ. Điều này khiến tôi có cảm giác cả sự nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào các quyết định của họ. Tôi lo rằng nếu Riot đưa ra quyết định nào đó ảnh hưởng tới giới tuyển thủ, việc nhiều người chơi bị mất việc, nghỉ thi đấu giữa chừng sẽ diễn ra” - Scarra chia sẻ trong một buổi phỏng vấn vào năm 2012.

Quả thật những dự đoán của Scarra đã trở thành sự thật khi những quyết định của Riot đang khiến giải đấu LCS Mùa Hè 2023 phải tạm lùi lịch thi đấu lại hai tuần. Nếu không thể cùng nhau tìm ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc, việc không có đại diện LCS nào giành quyền tham dự CKTG 2023 hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Nói thêm một chút về Scarra, anh hiện là một trong những streamer LMHT/ĐTCL cực kỳ có tiếng tại Bắc Mỹ. Riêng với khu vực Việt Nam, anh chàng thực sự đã đem đến cho người hâm mộ và đội tuyển Saigon Jorkers những kỷ niệm ngọt ngào. Tại CKTG 2012, SAJ sau khi vô địch giải đấu Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á được coi như đội lót đường của giải. Thế nhưng, thắng lợi mãn nhãn của Những Chú Hề trước đại diện hùng mạnh của Bắc Mỹ khi ấy thực sự gây chấn động toàn thế giới. 

Trong đó, hai người nổi bật nhất trong đội hình này là Scarra và Imaqtpie phải ám ảnh mỗi lần nhắc lại. Họ cho rằng chiến thuật "đi trước thời đại" của SAJ khi đưa bộ đôi xạ thủ hỗ trợ ra đường giữa hoàn toàn vượt ngoài tâm hiểu biết của họ lúc bấy giờ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thắng T1 thế này thì DK đừng mơ đi CKTG

17/07/2023 10:13

ĐTCL mùa 9: Vì sao chế độ Tinh Võ Đấu Trường nhận về vô số lời chê bai của game thủ?

26/07/2023 10:04

ĐTCL mùa 9: Top 3 vị tướng đa dụng "đáng đồng tiền bát gạo" nhất cho các kỳ thủ

19/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: “Quạt chả cực sướng” với đội hình Kayle - Đồ Tể

11/07/2023 10:08

Uzi có thể tiến xa tới đâu cùng EDward Gaming sau khởi đầu khó khăn tại LPL Mùa Hè 2023?

15/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Những Lõi Công Nghệ cho các kỳ thủ thích chơi “đòn cân não”

10/07/2023 11:45

Uzi đánh đổi hợp đồng tiền tỷ để lần thứ hai quay trở lại với đấu trường đỉnh cao

12/06/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif