
Sau khi trận đấu thứ 2 trong khuôn khổ playoffs 1 LCK Mùa Xuân 20222 giữa Kwangdong Freecs và DragonX kết thúc với thắng lợi 3 - 2 nghiêng về Teddy và các đồng đội, T1 đưa ra lựa chọn đối thủ cho mình tại vòng bán kết của giải đấu.
Theo đó, đội tuyển toàn thắng ở giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 đã lựa chọn chính Kwangdong Freecs là đối thủ cho vòng bán kết. Đây được xem là một lựa chọn an toàn của đội tuyển từng 9 lần vô địch LCK bởi nhìn những gì KDF thể hiện trước DRX, ngoài Kiin và Teddy đang thể hiện phong độ cao, 3 cá nhân còn lại trong đội hình Freecs thi đấu hết sức phập phù, thiếu ổn định.
Trong khi đó, ở giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, T1 hoàn toàn thể hiện mình “ao chình” thế nào so với các đối thủ tại LCK bằng kỹ năng đi đường khủng khiếp, kiểm soát mục tiêu lớn hoàn hảo. Tiến đến những pha giao tranh tổng, đội hình của họ phối hợp vô cùng ăn ý và đàn áp các đối thủ ngay cả khi bị dẫn trước. Thậm chí, ngay cả khi gặp bất lợi, những quyết định macro, trao đổi mục tiêu của họ vẫn giúp Faker và đồng đội có được thắng lợi.
Với tất cả những điểm mạnh nêu trên, rất nhiều người tin rằng T1 sẽ có được thắng lợi trước Kwangdong Freecs, thậm chí là một thắng lợi hủy diệt 3 - 0 để ghi tên mình vào trận chung kết.
Lựa chọn KDF của T1 sẽ khiến cặp bán kết 2 giữa Gen.G và ĐKVĐ DWG KIA trở nên căng thẳng, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ở vòng bảng mùa giải năm nay, Gen.G đã có thắng lợi trong cả hai cuộc đối đầu với sự tỏa sáng của các cá nhân trong những thời khắc quan trọng.
Tuy vậy, khi bước vào trong những cặp BO5 trong khuôn khổ LCK kể từ mùa giải Mùa Xuân 2020 tới nay, có một thực tế đáng buồn là Gen.G chỉ có đúng một cặp trận thắng, còn lại để thua tới 3 trận, trong đó có 2 trận chung kết với tỷ số 0 - 3.
Ngược lại BO5 là điểm mạnh của DWG KIA trong 3 mùa giải gần đây khi họ luôn thắng áp đảo các đối thủ để lên ngôi vô địch. Dù không còn ở phong độ đỉnh cao nhưng sức mạnh của nhà vô địch 3 mùa giải gần nhất là không thể xem thường.
DK hứa hẹn sẽ là đối thủ khó chơi tại playoffs
Trận bán kết 1 giữa T1 và Kwangdong Freecs sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 26/3, còn trận bán kết 2 sẽ diễn ra vào 15h ngày 27/3. Hai đội thắng sẽ góp mặt trong trận chung kết diễn ra vào 15h ngày 02/4 tại nhà thi đấu KINTEX.
>>> Zeros "cà khịa" lời xin lỗi của EGO và tung câu chốt bất ngờ. Còn sự thật nào bí ẩn hay chỉ đơn giản là tạo content?
Bài viết liên quan
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
Thực tập sinh trẻ tuổi của DRX – LazyFeel đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam "ngạo nghễ" khi cán mốc top 1 Thách Đấu Hàn với 65% tỉ lệ thắng.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
T1 và GEN nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh cực kỳ khó khăn trong hành trình đến với giải đấu MSI sắp tới vào mùa hè 2026.
Có lẽ Faker đã suy nghĩ cho trang phục Ahri trước khi "quay xe" chọn Orianna CKTG 2023.
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
Ngoài việc sẽ cải tiến thêm ở những chế độ chơi cũ, nhà phát triển LMHT đã tiết lộ một chế độ chơi hoàn toàn mới sẽ sớm được giới thiệu trong năm 2024.
Đọc nhiều