cover-news

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07
Jack
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.

Xuyên suốt giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024 cho tới hiện tại, rất nhiều diễn biến bất ngờ của các đội mà chúng ta không ngờ tới đã xảy ra. Đó là sự trồi sụt của KT Rolster và Dplus KIA, hay là màn thể hiện sáng sủa hẳn so với mùa trước của "đội bét bảng" Kwangdong Freecs... Tất nhiên, không thể không kể đến chính là thành tích bất bại của Gen.G và những lựa chọn thử nghiệm tướng liên tục của T1.

Trừ trận thua Gen.G thì T1 đã toàn thắng tất cả các trận đấu còn lại.

Bên cạnh việc xây dựng lối chơi đầy biến ảo dựa trên tiền đề là bể tướng rộng của các tuyển thủ, T1 còn sở hữu một thông số hoàn hảo. Theo đó, xuyên suốt các trận vòng bảng, T1 là đội duy nhất có trung bình 1 bùa lợi Baron/ván. Trong đó, có những ván đấu T1 không sở hữu được Baron (ví dụ ở ván 2 trận gặp Gen.G), nhưng lại có những ván đấu mà đội tuyển này giành được hết tất cả những bùa lợi Baron xuất hiện (ván 3 trận gặp KT). Rõ ràng, T1 rất quan tâm bùa lợi Baron và Faker cùng các đồng đội tập trung cho bùa lợi này hơn hẳn bùa lợi Rồng.

Sau khi Riot tiến hành những chỉnh sửa ở mùa giải mới, các bùa lợi Sâu Hư Không và sau đó là Sứ Giả Khe Nứt, Baron hiện đang rất mạnh. Chính T1 trong ván 2 trận gặp Gen.G đã cho thấy chỉ cần sở hữu 6 Sâu Hư Không thì tốc độ đẩy trụ có thể vô cùng thần tốc. Trong một thế trận cân bằng, khi Baron chưa xuất hiện, đối phương chỉ cần đi lấy bùa lợi Rồng và đội còn lại có 6 Sâu Hư Không thì hoàn toàn có thể mất ngay một đường. Thậm chí, trong pha giao tranh tại Baron sau đó, nếu Canyon không bảo vệ được bùa lợi này, có thể chiến thắng chung cuộc đã thuộc về T1, khi họ còn đến 3 thành viên còn Gen.G chỉ còn mỗi Chovy.

Chỉ cần 6 Sâu Hư Không là T1 đẩy được tới hết trụ 3 Đường Giữa của Gen.G chỉ sau 17 phút thi đấu.

Nếu Canyon không liều cướp Baron thì có lẽ T1 đã giành chiến thắng khi có đến 3 thành viên có khả năng đẩy trụ mạnh.

Lối chơi của T1 luôn ưa chuộng việc thắng đường làm chủ đạo và có rất nhiều trận đấu, đội tuyển này đánh xoay quanh cánh trên là chủ yếu đồng thời để Đường Dưới tự chơi. Với việc Xạ Thủ ở phiên bản hiện tại vẫn còn đang khá yếu, việc xoay quanh Đường Dưới không phải lúc nào cũng hiệu quả. Hơn nữa, Zeus đang có phong độ cao với những lựa chọn tướng gây sát thương như Aatrox hay Yone. Nếu có thể khai thác triệt để phong độ tốt của tuyển thủ này, đây sẽ là đường cực mạnh của T1. Ngay trong chính trận gặp Gen.G hay KT, Zeus cũng hoàn toàn không thua thiệt quá nhiều so với các đàn anh bên kia chiến tuyến như Kiin hay Doran. Và Đường Trên chính là đường đi ra Baron nhanh nhất.

Đường Trên được T1 ưu ái nhiều hơn và đây là đường gần Baron nhất.

Cuối cùng, một thông số đáng quan tâm nữa chính là T1 là đội duy nhất tại LCK Mùa Xuân tính đến hiện tại có thời lượng trung bình mỗi ván đấu đều dưới 30 phút. Trong các trận đấu mà T1 hủy diệt hoàn toàn đối phương, họ đều có xu hướng kết thúc ván đấu ngay sau khi giành được Baron đầu tiên (ván 2 trận gặp DRX kết thúc sau 24 phút và T1 có Baron). Nếu ván đấu kéo dài và T1 vẫn đang thắng thế, họ sẽ lấy cả 2 Baron (ván 2 trận gặp BRO có thời lượng 30 phút và T1 lấy cả 2 bùa lợi Baron). Nói một cách ngắn gọn rằng. T1 chỉ kết thúc ván đấu, khi chênh lệch đã ở vào mức không thể san lấp, hoặc khi họ đã lấy được bùa Baron.

T1 cũng thường kết thúc trận đấu sớm và là đội duy nhất có thời lượng trung bình mỗi ván dưới 30 phút.

Sau những giai đoạn chập choạng đầu mùa, T1 đang cho thấy họ đã tập trung vào những yếu tố thay đổi quan trọng nhất trong game để giành chiến thắng. Tuy nhiên, hành trình LCK Mùa Xuân 2024 cũng chỉ mới qua giai đoạn vòng bảng và sẽ chưa thể nói trước bất kỳ điều gì, nhất là sau giai đoạn nghỉ các tuyển thủ sẽ phải cố gắng để lấy lại nhịp thi đấu ban đầu trước các trận đấu khó khăn sắp tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

Ruler đang đứng trước cơ hội ăn cú ‘Grand Slam lịch sử LMHT’, điều mà Faker chưa chắc đã làm được

03/10/2023 15:46

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Nữ streamer đình đám một thời Uyên Pu "ở ẩn" sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

28/02/2024 17:57

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

17/01/2024 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif