cover-news

Tại sao Graves lại là vị tướng phổ biến nhất sau khi Tiền Mùa Giải cập bến?

19/11/2015 10:00
Jack

Graves, 1 trong 6 vị tướng xạ thủ nhận được đợt chỉnh sửa lớn nhất trong giai đoạn Tiền Mùa Giải. Bộ kĩ năng của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật này gần như thay đổi hoàn toàn, và không chỉ bộ kĩ năng, mà những thay đổi đó, biến Graves thành một vị tướng hoàn toàn mới. Nhưng tại sao, tại sao Graves lại trở thành một lựa chọn phổ biến nhất sau khi Tiền Mùa Giải cập nhật? Hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu các lý do khiến vị tướng này xuất hiện nhiều tới vậy.

\"graves\"

Tỉ lệ cấm chọn của Graves đang rất cao.

Thay Đổi Hoàn Toàn, Vị Tướng Mới Mang Tên… Graves

Đúng như vậy, Graves là một trong những xạ thủ được chỉnh sửa nhiều nhất trong giai đoạn Tiền Mùa Giải vừa rồi. Tất cả, từ chỉ số, kĩ năng, cách chơi, … đều thay đổi, người chơi giờ đây sẽ thấy Graves là một vị tướng mới hoàn toàn chứ không còn là Graves ở 5.21 nữa.

Về cơ bản, ý định của Riot đó là biến Graves thành một tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương siêu khỏe và là một dạng xạ thủ – đấu sĩ. Để làm được như vậy, họ đã giảm mạnh tầm đánh của vị tướng này và tăng các chỉ số cơ bản của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật này lên để bù lại.

\"Graves_concept_2\"

 • Các chỉ số cơ bản:
  • Tốc độ di chuyển tăng từ 330 lên 340
  • Giáp theo cấp tăng từ 3.2 lên 3.4
  • Sát thương cơ bản tăng từ 54.2 lên 60.83
  • Sát thương theo cấp giảm từ 3.1 xuống 2.41
  • Tầm đánh giảm từ 525 xuống 425
 • Kĩ năng:

\"graves-new-destiny\" Vận Mệnh Thay Đổi (Nội Tại)

Khẩu súng của Graves có thêm những tính năng đặc biệt –

Double Barrel: Graves phải nạp lại đạn khi hết. Tốc độ đánh sẽ chỉ giảm thời gian nạp đạn đi một chút, nhưng sẽ giảm thời gian giữa 2 phát tấn công đi đáng kể.

12-Gauge: Bắn ra 4 viên đạn (8 khi chí mạng). Mục tiêu dính sẽ nhận 75-110% sát thương vật lý + (25-33)% với mỗi viên đạn dính thêm.

Đạn Ghém: Đạn sẽ không thể xuyên qua vật thể. Những mục tiêu không phải tướng khi dính nhiều đạn cùng một lúc sẽ bị đẩy lùi.

\"graveamm\"

Số lượng đạn hiển thị ở dưới thanh máu.

\"qqq\"

\"graves-end-of-the-line\" Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q):

Tiêu hao 60/70/80/90/100 năng lượng

Thời gian hồi 14/13/12/11/10 giây

Bắn ra một viên đạn gây 55/70/85/100/115 (+75% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên kẻ địch trên một đường thẳng.

Sau 2 giây, hoặc khi chạm vào một địa hình, nó sẽ phát nổ, gây 85/145/205/265/325 (+40/60/80/100/120% sát thương vật lý cộng thêm) cho sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch cạnh bên.

\"graveq2\"

\"q3\"

\"graves-quickdraw\" Rút Súng Nhanh (E):

Tiêu hao 40 năng lượng

Thời gian hồi 18/17/16/15/14 giây

Lao về phía chỉ định, nạp lại một viên đạn. Trong vòng 4 giây, Graves sẽ nhận hiệu ứng Lì Đòn.

Đòn đánh thường sẽ giảm thời gian hồi của Rút Súng Nhanh đi 0.5 giây và, với các mục tiêu không phải là lính, sẽ tái tạo lại Lì Đòn.

Lì Đòn tăng 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép (cộng dồn tối đa lên 4 lần).

[Mỗi viên đạn sẽ kích hoạt hiệu ứng giảm thời gian hồi]

[Nó sẽ tái tạo lại đòn đánh thường]

\"GravesE-1\"

\"graves-collateral-damage\" Đạn Nổ Thần Công (R):

Tiêu hao 100 năng lượng

Thời gian hồi 100/90/80 giây

Bắn ra một viên đạn cực mạnh và đẩy lùi Graves về phía sau. Viên đạn gây 250/400/550 (+75% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên dính phải. Sau khi dính tướng địch hoặc đến hết tầm, viên đạn sẽ phát nổ, gây 200/320/440 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý theo hình nón.

\"GravesR-1\"

Với nội tại mới này của mình, khả năng bắn lan sẽ giúp cho Graves đẩy đường nhanh hơn rất nhiều. Hơn nữa, khả năng dồn sát thương cũng cực khủng, bởi nếu một mục tiêu dính càng nhiều tia đạn đó, chúng càng bị nhận nhiều sát thương hơn. Việc phải nạp lại đạn đúng là nó sẽ làm chậm đi tốc độ đánh, nhưng lượng sát thương mà nó gây ra là hoàn toàn không hề thua kém các đồng nghiệp của mình. Nhờ đó, nó cho phép Graves có thể phản ứng lại những hoạt động xung quanh hơn là việc tập trung vào lối đánh của bản thân.

Đạn Xuyên Mục Tiêu là một chiêu thức rất thú vị bởi hình dáng và khả năng gây sát thương của nó. Cách hoạt động của nó giờ đây rất hay, nó sẽ giúp cho Graves gây ra áp lực rất lớn nhờ vào 2 lần gây sát thương, và nếu nó được bắn vào tường, Đạn Xuyên Mục Tiêu sẽ lập tức phát nổ và gây sát thương ngay. Kĩ năng này có một lượng sát thương cơ bản rất lớn, cho phép Graves dồn sát thương mạnh trong giao tranh, và nó cũng rất khó để có thể tránh được, bởi lượng sát thương khi phát nổ.

 

Thay vì tăng tốc độ đánh ở kĩ năng Rút Súng Nhanh, giờ đây, nó sẽ cho phép Graves có thể tấn công thêm một lần nữa với viên đạn được nạp lại và tái tạo lại đòn đánh, cũng như cho Graves có thể tiết kiệm thời gian và gây thêm sát thương ổn hơn. Nhưng đó không phải là điều quan trọng của kĩ năng này cũng như Graves. Hiệu ứng Lì Đòn từ nội tại cũ giờ đây đã được chuyển sang kĩ năng E, và lượng giáp/ kháng phép nhận được cũng tăng lên đáng kể. Rút Súng Nhanh giúp cho Graves vừa có thể dồn sát thương mạnh hơn với viên đạn nạp lại, vừa cho vị tướng này khả năng chống chịu siêu khỏe với Lì Đòn.

\"graves

Đạn Nổ Thần Công – Công Thủ Toàn Diện.

Chiêu cuối có vẻ như là một kĩ năng được tăng sức mạnh hơi quá tay của Riot. Chưa nói đến việc tầm đánh của Graves bị giảm, điều mà tất cả các xạ thủ ghét nhất, đó là bị đối phương tiếp cận. Bằng việc thêm vào khả năng đẩy lùi như hiện tại, Graves có thể tự bảo kê bản thân rất tốt mỗi khi bị kẻ địch tiếp cận. Và với lượng sát thương đó, Graves có thể lùi lại, và dồn sát thương, hạ gục nhanh chóng mục tiêu dám bén mảng lại gần.

Cuồng Huyết Chiến Tướng

\"graves\"

“Trong khi phần lớn những xạ thủ có nhiệm vụ là thả diều tuyến trên của đối phương, thì đó lại là nhiệm vụ của kẻ địch khi phải đối mặt với Graves”

\"Warlord\'s_Bloodlust_mastery_2016\"

Graves cùng với bộ kĩ năng mới và các chỉ số đã khỏe, nay lại còn khỏe hơn với điểm then chốt - Cuồng Huyết Chiến Tướng. Là một tướng đánh tầm gần, với lượng sát thương và chí mạng siêu lớn, Graves giờ đây giống như một đấu sĩ - xạ thủ. Chính vì thế, với lối đánh đó, Graves được hưởng lợi rất nhiều bởi điểm bổ trợ này. Nó sẽ cho vị xạ thủ này tăng thêm một lượng tốc độ đánh cần thiết, một lượng máu ổn định, và quan trọng nhất, đó chính là việc điểm bổ trợ này tương tác với nội tại của Graves.

Mỗi khi chí mạng, Graves sẽ bắn ra được 8 viên đạn, và nếu bắn vào mục tiêu nhiều viên, lượng sát thương có thể gây ra tương đương 75-110% sát thương vật lý + (25-33)% với mỗi viên đạn dính thêm. Chưa hết, sau khi gây sát thương lớn lên đối phương nếu chí mạng đó, Graves còn có thể hồi lại một lượng máu tương đương với 15% sát thương gây ra. Ở giai đoạn cuối trận đấu, một Graves sẽ có khoảng ~400 sát thương. Hãy cùng tính toán một chút:

 • Một phát đánh thường nếu chí mạng chưa qua trừ giáp sẽ gây khoảng ~800 sát thương. Tiếp tục, nếu Graves bắn nhiều hơn 2 viên trong tổng số 8 viên đạn đó dính mục tiêu, lượng sát thương đó sẽ là: 110% của 800 + 36.6% của 800 (với mỗi viên) như vậy, Graves sẽ gây ra 880 + 292.8 =1172.8 sát thương.

\"Graves-Passive-2\"

Đòn chí mạng sẽ lên tới 8 viên đạn.

 • Và đó là mới chỉ tính tới trường hợp dính 2 viên trong tổng số 8, chưa kể nhiều trường hợp, Graves đứng gần và có thể bắn dính nhiều hơn 2 viên. Như vậy, với 1172.8 sát thương, Graves có thể hồi lại 175.92 máu với mỗi đòn chí mạng chỉ dính 2 viên. Và lại nói lại, đó là chưa kể tới trường hợp Graves có thể bắn dính nhiều viên và hàng tá những trang bị hồi máu khác nữa.

Hổ Mọc Thêm Cánh

Các trang bị mới cũng chính là một phần khiến cho Graves xuất hiện nhiều trong giai đoạn Tiền Mùa Giải hiện tại. Sát thương, hồi máu, chí mạng, … các trang bị mới đem lại rất nhiều thứ mà một tướng xạ thủ cần. Một bộ trang bị cơ bản của Graves sẽ bao gồm:

\"Infinity_Edge_item\" \"Death\'s_Dance_item\" \"Essence_Reaver_item\" \"Lord_Dominik\'s_Regards_item\"

 • \"Infinity_Edge_item\" Vô Cực Kiếm

 Tổng giá: 3600

+65 sát thương vật lí

+20% ti lệ chí mạng

Nội Tại DUY NHẤT: Tăng sát thương từ các đòn chí mạng thêm 50%

Với lượng sát thương lớn cộng thêm, cùng với tỉ lệ chí mạng ổn, Graves có thể dễ dàng chí mạng kẻ địch hơn. Và điều quan trọng nhất đó là nội tại duy nhất của trang bị này, nó cho Graves có thể gây thêm sát thương ở các đòn chí mạng.

 • \"Death\'s_Dance_item\" Vũ Điệu Tử Thần

 Tổng giá: 3400 \"Gold\"

+65 sát thương vật lí

+10% giảm thời gian hồi chiêu

Nội Tại DUY NHẤT: Hồi lại máu dựa trên 12% sát thương vật lí gây ra. 33% hiệu lực với những đòn đánh đa mục tiêu.

Nội Tại DUY NHẤT: 12% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.

Nội tại duy nhất của Vũ Điệu Tử Thần khá giống với Cuồng Huyết Chiến Tướng, nó cho phép Graves có thể hút nhiều máu hơn ở các đòn chí mạng. Và khả năng chuyển 12% sát thương thành hiệu ứng chảy máu của nó cũng giúp cho Graves có thể chống chịu sát thương tốt hơn khi kết hợp với Lì Đòn.

 • \"Essence_Reaver_item\" Lưỡi Hái Linh Hồn

 Tổng giá: 3600 \"Gold\"

+65 sát thương vật lí

+20% ti lệ chí mạng

Nội Tại DUY NHẤT: +10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nội Tại DUY NHẤT: Giảm tối đa +20% thời gian hồi chiêu bằng với tỉ lệ chí mạng từ các nguồn khác.

Nội Tại DUY NHẤT: Đòn chí mạng hồi lại 3% tổng năng lượng.

Lưỡi Hái Linh Hồn sau khi được sửa lại đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong hòm đồ của các xạ thủ. Nó giúp cho những xạ thủ – sử dụng kĩ năng nhiều phát huy được sức mạnh của mình tốt hơn nhờ vào khả năng hồi chiêu cũng như chí mạng ổn.

 • \"Lord_Dominik\'s_Regards_item\" Nỏ Thần Dominik

Tổng giá: 2700 \"Gold\"

+40 sát thương vật lí

Nội Tại DUY NHẤT – Diệt Khổng Lồ: Tăng thêm +15% sát thương vật lí khi đánh lên tướng địch có lượng máu lớn hơn bạn (+1.5% sát thương với mỗi 50 máu chênh lệch, tối đa 500 máu chênh lệch).

Nội Tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% xuyên giáp.

Một trang bị khá cơ bản của các xạ thủ, lượng xuyên giáp giúp cho Graves có thể xuyên qua lượng giáp khủng từ các đấu sĩ, tướng chống chịu đối phương, từ đó gây lượng sát thương lớn nhất có thể.

Đó là một vài những lý do tại sao Graves lại phổ biến sau khi được làm lại, theo bạn, tại sao Graves lại xuất hiện nhiều và phổ biến sau khi Tiền Mùa Giải cập nhật?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: Team Sceret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM

20/01/2024 11:49

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

Kết quả trận tranh HCĐ ASIAD 19 bộ môn LMHT: Việt Nam thi đấu bùng nổ tạo nên cơn “địa chấn”

29/09/2023 16:16

Riot Games chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới sau K/DA

05/10/2023 16:15

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif