
Vào chiều ngày 19/6, Gen.G vui mừng thông báo việc hợp tác ký kết với nhà tân vô địch UEFA Champions League mùa giải 2022/2023 trong lĩnh vực thể thao điện tử. Dự kiến nửa xanh thành Manchester sẽ có cuộc gặp mặt Gen.G vào tháng 7 tới trong chuyến du đấu tại Seoul, Hàn Quốc.
Man City không chỉ mạnh ở mảng bóng đá với liên tiếp những danh hiệu trong những mùa giải vừa qua mà khi lấn sang lĩnh vực eSports ở các bộ môn Fortnite và FIFA, họ cũng có những thành công nhất định. Trong đó tuyển thủ Shells ở môn FIFA đã là nhà vô địch ePremier League 2020/2, còn đội tuyển THREATS là nhà vô địch DreamHack San Diego Fortnite 2023.

Nhiều người nói vui rằng Gen.G đúng là kẻ thức thời khi lựa chọn hợp tác với đội bóng mạnh nhất châu u lúc này. Nhiều fan của đội tuyển này hy vọng, đội tuyển của họ sẽ xóa được cái vía "khôn nhà dại chợ" như cách Man City đã làm được tại UEFA Champions League mùa bóng vừa qua. Gen.G dù là đội tuyển luôn duy trì sự ổn định tại LCK suốt từ năm 2020 tới nay, tuy nhiên họ chưa từng vào nổi trận chung kết của bất kỳ giải đấu quốc tế nào trong cùng quãng thời gian này.

Nhiều fan Gen.G sau khi thấy đội tuyển con cưng của mình được hợp tác với ĐKVĐ UEFA Champions League đã vẽ ngay ra viễn cảnh lịch sử ‘’ăn 3’’ cho đội tuyển con cưng của mình ở mùa giải 2023 này. Tất nhiên trong số đó bao gồm cả chức vô địch CKTG 2023 được tổ chức trên sân nhà vào tháng 10 này. Theo đó, Gen.G sẽ vô địch dựa theo ‘’quy luật màu áo’’ của các nhà vô địch từ CKTG 2014 đến 2022.

Cụ thể màu áo vô địch của các đội sẽ xen kẽ theo thứ tự đỏ đen. Đội mặc áo trắng sẽ vô địch vào năm chẵn, còn áo đen sẽ vô địch vào năm lẻ. Theo thống kê, các đội tuyển vô địch vào năm chẵn tính từ quãng thời gian trên bao gồm: Samsung White (2014), SKT T1 (2016), Invictus Gaming (2018), DAMWON Gaming (2020) và DRX (2022) đều lựa chọn áo trắng là trang phục thi đấu tại giải năm đó.
Còn ở các năm lẻ, các đội SKT T1 (2015), Samsung Galaxy (2017), FunPlus Phoenix (2019) và EDward Gaming (2021) lại mang trang phục màu đen. Trang phục được Gen.G lựa chọn là màu đen, hơn thế năm nay là năm chẵn, chẳng thế mà các Gen con đang mơ đến một kịch bản thật đẹp.
Tuy nhiên, Gen.G sẽ cần phải cố gắng rất nhiều bắt đầu từ LCK Mùa Hè 2023 để bảo vệ thành công ngôi vô địch, qua đó trở thành đội thứ 3 sau T1 và DK có 3 lần vô địch LCK liên tiếp. Đặc biệt nếu được tham dự CKTG, hẳn đội tuyển này rất muốn xóa đi hình ảnh khôn nhà dại chợ vốn đeo bám họ trong nhiều năm qua.
Bài viết liên quan
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Ngay sau khi xuất hiện những tin đồn xoay quanh drama VCS, Ngài Ren đã có một buổi livestream đáng chú ý khi xuất hiện một nhân vật lạ
Gen.G Esports mới đây đã vô tình "đụng chạm" đến đất nước tỉ dân và có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối.
Ngoài việc sẽ cải tiến thêm ở những chế độ chơi cũ, nhà phát triển LMHT đã tiết lộ một chế độ chơi hoàn toàn mới sẽ sớm được giới thiệu trong năm 2024.
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Vụ việc tiêu cực ở VCS 2024 Mùa Xuân khiến giải đấu tạm hoãn đang ngày càng căng thẳng khi mới đây đã được những trang báo chính thống nhắc đến.
Đọc nhiều