Trong trận chung kết LPL Mùa Xuân 2023 diễn ra vào hôm thứ 7 vừa qua (15/4), JD Gaming với sức mạnh vượt trội cùng kinh nghiệm thi đấu dạn dày hơn hẳn đã đánh bại Bilibili Gaming 3 - 1. Đồng thời, xạ thủ Ruler cũng trở thành người thứ tiếp theo trong lịch sử vô địch LPL ngay sau khi vô địch LCK.
Nhưng trước khi diễn ra trận chung kết ấy, LMHT Trung Quốc cũng có sự kiện lớn không kém là lễ kỷ niệm 10 năm của giải đấu LPL. Tại đây, đã có lễ vinh danh cũng như trao thưởng cho nhiều tuyển thủ, đội tuyển đã có những đóng góp lớn cho khu vực này, đặc biệt là top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LPL được bình chọn cách đây một tháng.
Doinb cùng với Rookie, Xiaohu và Scout là 4 người đi đường giữa vĩ đại nhất lịch sử LPL
Tuy nhiên, sự kiện này đã diễn ra theo cách không mấy êm đềm, bởi ban tổ chức LPL đã bị đông đảo fan LMHT Trung Quốc tố là “ghẻ lạnh” FPX một cách quá đáng. Cụ thể hơn, là một trong 3 đội tuyển giành được ngôi vương tại CKTG như Invictus Gaming và EDward Gaming, vậy nhưng FunPlus Phoenix lại không nhận được bất kỳ giải thưởng nào tại sự kiện này. 2 giải thưởng mà dành cho 2 đội tuyển kia là “Sự Kiện Có Tinh Thần Thể Thao Nhất” (IG) và “Đóng Góp Cho Ngành Esports LPL” (EDG).
Doinb và Lwx thất vọng khi công sức của cả đội năm 2019 không hề được ghi nhận bởi LPL
Vào lúc này, thành viên duy nhất lên ngôi vô địch cùng FPX và vẫn thi đấu cho đội tuyển này – Lwx đã tỏ ra khá tủi thân khi chia sẻ trên livestream rằng: “Nhà vô địch thế giới năm 2018 và 2021 thì được trao giải, nhưng vô địch năm 2019 thì không.”
Không chỉ có thể, người đội trưởng từng đưa FPX bước lên đỉnh cao tại Châu Âu năm 2019 Kim "Doinb" Tae-sang cũng không hề được xuất hiện trong bảng vinh danh dù được bầu chọn là 1 trong 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LPL. Điều này đã làm không ít fan của FPX bất bình, bởi ngay cả khi “Phượng Hoàng” mùa này có thành tích khá tệ thì họ cũng từng đem cúp vô địch CKTG về với khu vực LPL.
FPX không hề lên tiếng để than thở hay trách móc ban tổ chức, thay vào đó đội tuyển này đã ghim lại bài viết chúc mừng FPX vô địch CKTG 2019 lên trên đầu fanpage Weibo của mình. Hẳn những người đứng đầu FunPlus Phoenix hay các cựu tuyển thủ của Phượng Hoàng cảm thấy hết sức chạnh lòng khi công sức, sự đóng góp của họ không hề được những người đứng đầu LPL ghi nhận.
Bài viết liên quan
Cộng đồng fan của Faker đã thắng 3-1 và các anti-fan còn có một phen nhục nhã tại giải đấu.
Với sự góp mặt của BeryL, các trận “Đại chiến viễn thông” giữa KT và T1 mùa tới chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.
Line-up là những cái tên chất lượng với bộ 3 nòng cốt Gury - Shogun - Kati kết hợp cùng những tài năng trẻ hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho VCS.
GEN chuẩn bị nổ toàn "bom tấn" với những số tiền cực khủng?
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Từng là người đặt nền móng cho GAM phát triển như hiện tại, Archie đã chính thức quay trở lại mái nhà năm xưa.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
Đọc nhiều