Team Flash "chảy máu lực lượng" nghiêm trọng trước thềm VCS Mùa Đông. Giới chủ bỏ bê LMHT, dồn toàn lực cho Liên Quân Mobile?

Team Flash "chảy máu lực lượng" nghiêm trọng trước thềm VCS Mùa Đông. Giới chủ bỏ bê LMHT, dồn toàn lực cho Liên Quân Mobile?
Hoàng Anh Đức - 15:49, 04/10/2021

Team Flash từ vị thế của đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam trong năm 2020 đã thể hiện sự xuống dốc thảm hại trong năm 2021, đặc biệt khi đội hình của họ đang để mất hầu hết các trụ cột quan trọng. Điều này phải chăng xuất phát từ chiến lược của ban lãnh đạo Team Flash muốn dồn hết tâm huyết cho đội tuyển Liên Quân Mobile bởi thành tích tốt và ngày càng "ăn nên làm ra".

VCS Mùa Đông 2021 sẽ được khởi tranh vào trung tuần tháng 11, tức khoảng một tuần sau khi CKTG 2021 - giải đấu LMHT danh giá nhất năm chính thức khép lại. Tuy nhiên, Team Flash - đội tuyển từng lên ngôi vô địch tại VCS Mùa Xuân và Mùa Hè 2020 đã khiến cho người hâm mộ đặt dấu hỏi về động lực và tham vọng thực sự ở mùa giải tới khi nói lời chia tay với hầu hết các trụ cột. 

(Nguồn: Fanpage VCS English)

Đầu tiên, đội tuyển áo cam - đen nói lời chia tay với HLV Liêu "Sergh" Nam Lộc. người được xem là kiến trúc sư cho hai chức vô địch của Team Flash trong năm 2020. Tuy có sự đi xuống về mặt thành tích tại VCS Mùa Xuân 2021 khi chỉ may mắn thoát hiểm ở vòng đấu cuối cùng. Thế nhưng, chẳng ai có thể phủ nhận tài năng của vị HLV này trong suốt quá trình huấn luyện tại VCS kể từ Mùa Hè 2018. 

Mới đây nhất, Team Flash chia tay một loạt cả 3 trụ cột là Meliodas, Pake và Divkid. Đây thực sự là một nước đi vô cùng bất ngờ khi suốt Mùa Xuân vừa qua, đây là 4 cái tên thường xuyên ra trận. Dù FL không có thành tích thực sự tốt nhưng hầu hết đây đều là những cái tên có số má và sẽ nhận được rất nhiều săn đón đến từ những đội tuyển có tham vọng. 

Rất nhiều người hâm mộ đang vô cùng thắc mắc rằng FL sẽ lập đội hình như thế nào khi VCS Mùa Đông đang đến gần. Với những vị trí đã ra đi, không dễ để đội tuyển này tìm được người thay thế khi các đội đang gấp rút chốt hợp đồng với các tuyển thủ. Những cái tên còn đang là tuyển thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng như Levi, Slayder… thì có thể xem là hơi quá sức so với khả năng chiêu mộ của FL. 

Điều này khiến nhiều hâm mộ lo sợ rằng Team Flash sẽ giống như EVOS khi quyết định không tham gia LMHT mà dồn toàn lực cho các bộ môn Esports khác trên các thiết bị điện thoại, tiêu biểu là LMHT: Tốc Chiến và đặc biệt là Liên Quân Mobile - bộ môn đem lại danh tiếng và tầm ảnh hưởng cực lớn đối với FL. 

Tại Liên Quân Mobile, Team Flash là đội tuyển đầu tiên trong lịch sử của bộ môn này có đủ bộ sưu tập danh hiệu bao gồm: Chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng, ngôi vô địch AWC và ngôi vương tại AIC. Đặc biệt hơn, đội tuyển này làm được thành tích kể trên chỉ đúng trong năm 2019, một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" mà khó có thể lặp lại trong lịch sử Liên Quân Mobile thế giới. 

Chính từ thành tích này mà Team Flash thu hút được sự chú ý, quan tâm của rất nhiều khán giả hâm mộ, kêu gọi được nhiều nhà tài trợ lớn và phần nào thay đổi cái nhìn của một vài khán giả lớn tuổi đối với nền công nghiệp thể thao điện tử còn khá non trẻ. 

Rõ ràng, việc phải từ bỏ hoặc dành ít sự quan tâm hơn cho một "đứa con tinh thần" từng đem lại vinh quang cho mình là điều không tổ chức nào mong muốn. Nhưng trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện tại, việc hy sinh lợi ích của đội tuyển LMHT để có thể dồn tâm trí, tiền bạc cho Liên Quân Mobile của ban lãnh đạo Team Flash là việc làm hoàn toàn có thể hiểu được. 

Có lẽ, trong một vài ngày tới, Team Flash sẽ có những sự bổ sung nhân sự để chuẩn bị cho VCS Mùa Đông sắp tới. Tuy nhiên, khó mà có thể kỳ vọng họ sẽ làm nên chuyện sau khi đã chia tay một loạt trụ cột và đội hình mới cần rất nhiều thời gian để gắn kết. 

>>> Tự nhận mình "vừa trắng lại vừa tròn", nữ streamer lái xe tải khiến hàng loạt đấng nam nhi phải "gục ngã"

Bình luận về bài viết: