cover-news

Team Flash rục rịch bổ sung nữ quản lý đầu tiên trong lịch sử đội LMHT, từng là "bà trùm" của Esports Việt

27/05/2021 07:41
Phương
Sau nhiều năm, giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam đã có một manager thuộc phái nữ.

VCS mùa xuân 2021 đã kết thúc từ lâu và giờ là lúc các đội tuyển bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mùa hè với mục tiêu không gì khác là tấm vé tham dự CKTG. 

Ngoài SBTC Esports đang gây chú ý với việc thanh lý đội hình sau một mùa giải thi đấu không thành công, cùng với đó là những tranh cãi xung và tranh chấp liên quan đến án cấm của người đi đường giữa Dia1 thì những cái tên còn lại hiện vẫn chưa có động tĩnh gì trên thị trường chuyển nhượng.

Một đội tuyển khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhưng không có một mùa giải thi đấu thành công là đội tuyển đã giành "cú đúp" danh hiệu trong năm 2020 Team Flash. Sau thành công vang dội của mùa giải 2020, Team Flash đã phải đối mặt với biến động lớn đội hình khi các trụ cột lần lượt ra đi. Ego, Kati và đặc biệt là Slayder, những công thần của FL trong mùa giải vừa qua đều đã có những bến đỗ mới. Naul và Yijin cũng đã rời FL sau khi không thể trụ lại đội hình chính. 

Sự rời đi của những tuyển thủ xuất sắc đã khiến FL gặp rất nhiều khó khăn ở mùa giải vừa rồi, họ liên tiếp phải nhận thất bại và chỉ may mắn thoát khỏi suất đánh thăng hạng ở những vòng đấu cuối cùng. 

Rất nhiều cái tên được cho là sẽ ra đi, bên cạnh đó, đội ngũ quản lý của cựu vương VCS cũng được cho là sẽ có thay đổi lớn. Bên cạnh tương lai chưa được xác định của HLV trưởng Liêu "Sergh" Nam Lộc, đội tuyển này sẽ chuẩn bị bổ nhiệm một quản lý nữ vào đội ngũ huấn luyện. 

Theo đó, Đinh Hồng Phượng (Phượng June) chuẩn bị được bổ nhiệm vào vị trí quản lý còn đang để trống của đội tuyển này. Trước đây, cô được biết đến như một trong những người phụ nữ quyền lực của Thể thao điện tử Việt Nam nhờ hoạt động lâu năm trong cộng đồng game thủ. Từ năm lớp 9, June bắt đầu tập chơi StarCraft, cũng như lần đầu tiên biết về khái niệm thể thao điện tử (e-Sports). Cũng từ đó, cô có một mục tiêu mới, một niềm đam mê mới: Đó là được sống, làm việc, và cống hiến cho cộng đồng e-Sports Việt Nam. 

Bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình với biên tập viên StarCraft của ESVN, sau đó trở thành biên tập viên e-Sports của trang tin Vzone,… và đặc biệt là quản lý cấp cao của văn phòng VED Hà Nội. Nếu các bạn không biết thì series huyền thoại đối với thế hệ đầu của LMHT là "Phía sau bàn phím", chính June đã là người lên ý tưởng và trực tiếp viết kịch bản cho chương trình và tạo nên thành công vang dội Garena TV ngày ấy (VETV ngày nay). Ở tất cả những nơi cô từng tham gia làm việc, June đều tạo được những dấu ấn và ảnh hưởng sâu sắc của mình.  Trên quãng đường sự nghiệp của mình, Phượng June cũng đã có khoảng thời gian gắn bố với Gametv.vn.

Hy vọng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thể thao điện tử nói chung và LMHT Việt Nam nói riêng, Phượng June sẽ thổi một làn gió mới vào đội tuyển áo cam đen và giúp họ tìm lại những thành công như đã có ở mùa giải 2020. 

>>> Suning chia tay 2 "siêu dự bị", đội hình mùa xuân sẽ được giữ nguyên để hướng tới CKTG 2021?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif