Team Whales chính thức ra mắt đội hình trẻ mang tên Baby Whales với sự góp mặt của 7 thành viên. Trong đó, những tuyển thủ này đều là những cái tên mới mẻ với độ tuổi từ 16 đến 19.
“Chúng mình tin rằng với nguồn năng lượng trẻ trung, khát khao thể hiện bản thân tại đấu trường công lý, Baby Whales sẽ mang đến cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trẻ tại Việt Nam một làn gió mới, đồng thời sẵn sàng tiếp nối những thế hệ đàn anh trong tương lai gần.” - Team Whales chia sẻ.
Đội chính thức của Baby Whales:
– Đường trên: Đào “LLT” Văn Tuân (2004).
– Đi rừng: Vũ “Anoker” Minh Hiếu (2005).
– Đi rừng: Lê “Hizto” Văn Hoàng Hải (2007).
– Đường giữa: Trần “Tire” Duy Đức (2006).
– Đường giữa: Hồ “Kiru” Hữu Hải (2006).
– Xạ thủ: Nguyễn “Harky” Văn Hữu (2005).
– Hỗ trợ: Nguyễn “Darkai” Hoàng Lam (2005).
Trước đây tại VCS, một số đội tuyển cũng từng áp dụng mô hình đội tuyển chính và đội tuyển trẻ như: Saigon Buffalo có đội trẻ Young Buffalo hay CERBERUS Esports cũng Puppies Esports là "sân sau" của mình. Tuy nhiên do VCS chưa có giải đấu cho các đội tuyển trẻ nên mô hình này của Buffalo hay CERBERUS không duy trì được trong khoảng thời gian dài.
"Phát súng mở đầu" của Team Whales trong việc thành lập đội hình trẻ ở mùa giải này khiến người hâm mộ mơ tới việc VCS sắp sửa có giải đấu Academy. Rõ ràng trong nhiều mùa giải qua, VCS rất thiếu các tài năng trẻ. Hầu như mỗi mùa giải, người ta chỉ chờ đợi xem các đội sẽ mang về bom tấn nào để cụ thể hóa mục tiêu cạnh tranh của mình trong mùa giải. Còn nhớ trong một số VCS Drink Talk - chương trình Talkshow trên kênh Youtube, MC Trần Nguyễn Minh Nghi cũng đã chia sẻ rằng việc chọn ra gương mặt tân binh xuất sắc nhất mùa gần như là không thể vì VCS Hừng Đông 2023 gần như không có gương mặt mới nào.
Với việc Riot đang tập trung xây dựng sân thi đấu VCS hoành tráng, đã có nhiều tin đồn về việc giải VCS Academy chuẩn bị xuất hiện. Và động thái mới nhất của Team Whales cho thấy điều này đã rất gần. Dự kiến, giải đấu cấp độ trẻ có thể được ra mắt vào đầu năm 2024 hay thậm chí sớm hơn là ngay trong giai đoạn Mùa Hè 2023 này.
Tin liên quan
Chẳng cần phải là một vị tướng quá bá đạo như "dàn tướng 200 năm", bằng sự ổn định và đột biến trong giao tranh tổng, Vi mới là con tướng khiến các đội ở LEC Mùa Hè 2023 cảm thấy run rẩy tới nỗi không dám thả ra cho đối thủ.
Dplus KIA cho thấy phong độ thi đấu cực tệ mỗi lần chạm trán các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nếu tiếp tục chơi như thế này, một tấm vé tham dự CKTG 2023 thậm chí còn là mục tiêu xa vời với.
Những người yêu mến LMHT Bắc Mỹ hẳn sẽ rất buồn khi lượng người xem của LCS Mùa Hè 2023 thậm chí còn thua cả giải LFL - một giải khu vực của LMHT Châu Âu.
Thua tới 5 trên 6 trận gần nhất dù khó làm T1 mất vé Playoffs LCK Mùa Hè 2023 nhưng không khó để nhận ra đội tuyển này đang có quá nhiều lổ thủng trong cả kỹ năng lẫn chiến thuật.
Clid đang khiến cho Hanwha Life Esports gặp phải rất nhiều rắc rối với hành vi quấy rối tình dục của mình. Mới đây đội tuyển này còn phải đối mặt với ‘’văn minh xe tải’’ của fan hâm mộ với những lời lẽ chẳng lấy gì làm vui vẻ.
Đây là những lõi công nghệ cho khả năng gia tăng chỉ số cực tốt nhưng lại không được các kỳ thủ để tâm đến.
Hai trận đấu gần nhất của SE trong khuôn khổ VCS Hoàng Hôn 2023 đều đã bị hoãn mà không rõ bất kỳ lý do nào đến từ ban tổ chức.
Đọc nhiều