Thắng ngược BLG, FPX độc chiếm ngôi đầu LPL Mùa Xuân 2020

David Trần - 19:50, 26/03/2020

Sau khởi đầu có phần chật vật, FPX đã nhanh chóng vùng dậy áp đảo đối phương.

FunPlus Phoenix (FPX) đang chứng tỏ phong độ hủy diệt của mình với chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp sau khi đánh bại Bilibili Gaming (BLG) với tỷ số 2-1 vào ngày 25/3 vừa qua.

FPX khởi đầu ván 1 với rất nhiều lợi thế nhờ những tình huống di chuyển và phản gank rất thành công. Tuy nhiên đến giai đoạn giữa trận, tận dụng những bước di chuyển sai lầm của FPX, BLG dần gỡ gạc lại thế kiểm soát, thậm chí có lợi thế để vượt lên. Chỉ đến khi hai đội buộc phải tranh chấp con rồng lửa thứ 4 phút 35, ván đấu mới ngã ngũ khi BLG thắng giao tranh nhờ nhỉnh hơn về lượng sát thương.

FPX

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì BLG làm được trong trận đấu này, bởi Doinb đã cùng FPX hủy diệt họ trong hai ván đấu còn lại. Với hai con bài là Patheon và Sylas, đội trưởng của FPX thể hiện khả năng đi roam (đảo đường) gây áp lực cực tốt, giúp đồng đội có khởi đầu vô cùng thuận lợi. Mọi mục tiêu lớn trên bản đồ đều được các nhà đương kim vô địch LPL kiểm soát, còn BLG bất lực hoàn toàn trong việc tìm kiếm lợi thế.

Với thắng lợi thuyết phục này, FPX giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, cá nhân Doinb đã giành cả hai danh hiệu MVP với màn trình diễn xuất sắc của mình.

Highlights

Ở trận đấu kế tiếp diễn ra vào ngày 27/3, FPX sẽ đối đầu với OMG, đội tuyển đang tạm xếp ngay sau họ với thành tích 5-2.

Xem thêm:

DoinB

FPX

CKTG

worlds

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục