Thất bại nặng nề trước HKA, LK tự đưa mình vào thế khó tại CKTG 2019

Thất bại nặng nề trước HKA, LK tự đưa mình vào thế khó tại CKTG 2019
GTV News - 23:26, 05/10/2019

Giờ thì một trong ba ông lớn của vòng khởi động: Clutch Gaming, Splyce và DAMWON Gaming sẽ là thứ thách phía trước Celebrity và các đồng đội tại vòng play off.

Với thành tích 1 – 1 sau giai đoạn lượt đi, Lowkey Esports tràn đầy tự tin bước vào giai đoạn lượt về. Khởi đầu ngày thi đấu thứ 4, hạt giống số 2 của VCS đứng trước cơ hội phục thù trước đại diện đến từ Thái Lan: MEGA Esports.

Một ván đấu tiếp tục cho thấy phong độ tuyệt vời của DNK và Artifact khi hai người chơi này tiếp tục là ngòi nổ chính mang về những lợi thế trong giai đoạn khởi đầu cho LK. Dù cho Rockky bên phía MEGA đã thi đấu đầy nỗ lực khi tỏ ra vượt trội so với Hani ở kèo đấu đẩy lẻ giữa Camille và Kled, thì khả năng ép giao tranh mạnh mẽ đến với Kled, Elise hay Thresh giúp LK không để thế trận tuột ra khỏi tầm tay.

Dứt điểm đối thủ sau 35 phút thi đấu, Lowkey chính thức bước vào vòng loại trực tiếp của giai đoạn khởi động và chỉ cần thêm một chiến thắng nữa trước HongKong Attitude, họ sẽ chính thức có được ngôi đầu bảng và né được những đối thủ mạnh ở vòng play off.

Tuy nhiên, khác với trận lượt đi, HKA đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của LK và không cho đại diện đến từ VCS triển khai được thế trận mà mình mong muốn. Việc ra đường chậm của cặp đôi Celebrity – Venus khiến họ không thể phát huy được sức mạnh đẩy đường của cặp đôi Caitlyn – Lux. Người đi rừng Crash bên phía đại diện của LMS cũng tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với DNK ở trận đấu này. Từ việc xử lý các bãi quái rừng, cho tới việc gank lấy lợi thế cho các đường, người chơi đến từ Hàn Quốc luôn cho thấy mình tỏ ra chuẩn xác hơn ở mọi thời điểm, mọi pha xử lý.

Liên tiếp sau đó, hạt giống số 3 của LMS triển khai thế trận kiểm soát một cách hoàn hảo, không cho LK có bất cứ cơ hội phản kháng nào khi thực hiện khả năng kiểm soát vô cùng triệt để trong phần rừng bùa xanh của Lowkey. Việc DNK bị bắt liên tục trước khi đối phương có được bùa lợi Baron chỉ là hệ quả tất yếu của một lối chơi kiểm soát quá hoàn hảo được triển khai bởi đại diện của LMS.

Thất bại sau 31 phút thi đấu trước đối thủ, Lowkey Esports đã tự đẩy mình vào thế khó khi giờ đây, những đối thủ đang đợi họ ở phía trước là 3 đại diện được đánh giá cao nhất ở vòng khởi động, bao gồm: Clutch Gaming(LCS), Splyce(LEC) và DAMWON Gaming(LCK).

Có lẽ phải có một phong độ cực kỳ xuất thần mới giúp cho LK có cơ hội vượt qua những trở ngại cực lớn này của vòng khởi động.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: