cover-news

Thể thức thi đấu cũng như cách chia bảng tại Chung Kết Thế Giới 2015

20/08/2015 12:46
GameTV

\"Worlds_header_2_800x315\"

Với các đội xuất sắc nhất trên thế giới tham gia vào giải đấu có quy mô tầm cỡ như Chung Kết Thế Giới 2015, thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cấu trúc của giải đấu này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng kết lại thể thức của Chung Kết Thế Giới 2015 và giải thích đôi chút về quá trình sắp xếp các đội phục vụ cho việc thi đấu.

Thể thức thi đấu

Như chúng tôi đã xác nhận trước đó, giải đấu Chung Kết Thế Giới 2015 sẽ bao gồm Vòng Bảng, Tứ Kết, Bán Kết, và Chung Kết.

Giải đấu sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn chính:

Vòng Bảng

Trong vòng 2 tuần, 16 đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm hai lượt với thể thức BO1. Ở vòng bảng này bao gồm 4 bảng khác nhau, mỗi bảng lại có 4 đội tuyển. 12 trận thi đấu, đó là số lượng các trận đấu mà mỗi bảng sẽ phải trải qua, và có thể sẽ có thêm những trận đấu tiebreak. Việc sắp xếp đội vào mỗi bảng sẽ được dựa trên xếp loại hạt giống ở từng khu vực, sao cho công bằng nhất. Thể thức tại vòng bảng này giống với tại giải Chung Kết Thế Giới 2014.

Vòng Loại

Sau khi kết thúc vòng bảng, 8 đội xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại và thi đấu theo thể thức bo5. Tại vòng này, sẽ bắt đầu diễn ra những cặp đấu Tứ Kết, Bán Kết, và Chung Kết.

Sự cải tiến của mùa giải CKTG 2015

Hướng tới giải Chung Kết Thế Giới 2015 lần này, chúng tôi đã cải tiến đôi chút về thể thức của giải. Để công bằng nhất việc sắp xếp các đội vào mỗi bảng, chúng tôi sẽ tổ chức buổi bốc thăm trực tiếp.

Chúng tôi cảm thấy không thoải mái lắm với cái cách các đội được xếp vào vòng loại sau khi vòng bảng kết thúc, với các đội đánh không đúng thực lực để có thể sắp xếp với các đội họ mong muốn ở vòng sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu một tiêu chí mới, các đội nhất của bảng sẽ đối mặt với đội hạng nhì trong vòng Tứ Kết.

Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm các thông tin về vòng bốc thăm này vào tháng 9, nhưng dưới đây là một vài thông tin về vấn đề này tại mùa giải 2015.

Cách thức bốc thăm

Tới với Chung Kết Thế Giới 2015 này, vòng bốc thăm sẽ giúp sắp xếp các đội vào 4 bảng khác nhau – A, B, C, và D.

\"Draw_Graphic_Seeding_Structure_VN\"

Chia bảng

Về cơ bản, cách thức chia bảng không khác nhiều so với mùa giải 2014, tuy nhiên, có bổ sung thêm các đội từ giải International Wil Card (IWC). Nhóm 1 sẽ gồm đội đứng hạng nhất của Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc, và Bắc Mỹ. Nhóm 2 sẽ gồm các đội xếp thứ 2, 3 của Trung và Hàn Quốc, 2 đội đại diện LMS , và đội xếp hạng 2 của Bắc Mỹ và Châu Âu. Nhóm 3 bao gồm đội đứng thứ 3 tại Bắc Mỹ và Châu Âu cũng như 2 đội chiến thắng tại giải International Wildcard Qualifier. Và mỗi bảng bao gồm 1 đội nhóm 1, 2 đội nhóm 2, và thêm 1 đội từ nhóm 3.

Vòng bốc thăm

Giống với năm trước, sẽ có một luật duy nhất cho vòng bốc thăm CKTG 2015 này, cũng như để tăng khả năng chạm trán giữa các khu vực:

  • Không bảng nào có hơn 1 đội đến từ cùng khu vực

Trong chương trình bốc thăm này, các đội sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên cho đến khi được sắp xếp hết vào các bảng khác nhau. Tuy nhiên, nếu có một đội bốc thăm ngẫu nhiên mà không thể xếp vào bảng đầu tiên, thì sẽ được xếp vào các bảng khác phù hợp hơn.

Ví dụ, nếu ở lượt bốc thứ 9 mà bốc phải một đội đến từ LCK, nhưng đã có sẵn một đội LCK ở cả 2 bảng A và B rồi, thì đội từ LCK đó sẽ tự động được chuyển sang bảng khác (ở đây sẽ là bảng C).

Với việc chia như này, sẽ tránh được khả năng các đội cùng khu vực gặp nhau, nhưng chúng tôi sẽ sớm công bố tổng thể cách chọn đội ở vòng bốc thăm này sau.

Cách thức bốc thăm

Như các mùa trước, các đội sẽ thi đấu bắt cặp với nhau sau khi vòng bảng kết thúc, tuy nhiên, ở mùa giải này, các đội sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên để đánh vòng Tứ Kết. Chúng tôi tạo ra sự thay đổi này để tránh tình trạng các đội thi đấu không đúng với khả năng của mình, nhằm lựa chọn đội mình sẽ đối mặt tại vòng sau. Việc bốc thăm cho vòng loại này sẽ được trực tiếp ngay sau ngày kết thúc vòng bảng.

Có hai điều kiện tiên quyết trong việc chọn đội cho vòng Tứ Kết ở vòng loại tại Chung Kết Thế Giới 2015 đó là:

  • Đội đầu bảng sẽ chắc chắn thi đấu với đội nhì bảng
  • Các đội cùng bảng sẽ không thể gặp lại nhau trong Tứ Kết và Bán Kết

Điều kiện đầu tiên đó để vinh danh cho những đội đã xuất sắc hoàn thành vòng bảng và đứng vị trí thứ nhất, trong khi đó, điều kiện thứ hai sẽ giúp tránh việc các đội gặp đã gặp nhau ở vòng bảng tiếp tục chạm trán trước khi Chung Kết diễn ra.

Thể thức và vòng loại trực tiếp

Dựa vào luật, chúng tôi sẽ xác định các cặp đấu tại vòng Tứ Kết theo hai tiêu chí sau: hạt giống đầu tiên của bảng (A1, B1, C1, và D1) và hạt giống thứ hai của bảng (A2, B2, C2, và D2).

Vòng loại trực tiếp sẽ được bốc ngẫu nhiên như sau:

Đầu tiên, tất cả các đội hạt giống #1 sẽ được chọn ngẫu nhiên và đặt vào vị trí đầu tiên.

Ví dụ, B1 được bốc ngẫu nhiên, và nó sẽ được xếp lên trên đầu, trận đấu đầu tiên, theo đó, A1 bốc ngẫu nhiên sẽ được đặt vào trận đấu tiếp, và cứ thế.

Theo đó, tất cả các đội hạt giống thứ hai sẽ được bốc.  hãy nhớ rằng, các đội cùng bảng sẽ không thể gặp lại nhau. Tuy nhiên, nếu đội đó được bốc ngẫu nhiên dính và không được xếp vào cặp đấu phù hợp; nó sẽ tự động được xếp vào các cặp sau.

\"Draw_Graphic_Bracket_VN\"

Như ví dụ ở trên, nếu bốc A2 ngẫu nhiên từ hạt giống thứ hai của bảng, thì A2 sẽ được xếp vào vị trí phù hợp (vs C1), nếu C2 được bốc thì sẽ đối đầu với B1 bởi đó là vị trí phù hợp nhất.

Sau Tứ Kết, các trận đấu sẽ dựa vào kết quả của vòng loại.

Kết

Chúng tôi làm hết sức của mình để tạo ra một giải đấu Chung Kết Thế Giới 2015 tốt nhất. Theo dõi Liên Minh 360 để biết những đội tuyển nào sẽ đi tiếp tới Chung Kết Thế Giới 2015 nhé.

nguồn: lienminh360.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Kết quả vòng loại TI11 EU ngày 2: Hú hồn Nigma, cựu vương TI3 sớm "băng hà"

15/09/2022 10:57

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về vòng loại TI11 khu vực EU

13/09/2022 14:58

Trận bán kết LCK T1 đối đầu DWG KIA cán mốc ấn tượng 1 triệu lượt xem trên khắp các nền tảng

22/08/2022 11:52

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả vòng Last Chance Qualifier TI11

22/09/2022 10:52

Chuyện quái gì đã xảy ra với DWG KIA tại LCK Mùa Hè 2022?

15/08/2022 12:31

Lịch thi đấu và kết quả vòng loại TI11 khu vực SEA ngày 3: Dota Việt đại chiến TI Winner

15/09/2022 12:02

Xuất hiện tin đồn AS Esports nợ lương tuyển thủ kéo dài

23/08/2022 11:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg