
Tại LPL Mùa Xuân 2023, Weibo Gaming cho thấy rõ tham vọng trở thành một ông lớn thực sự tại LPL. Họ không hề tiếc tiền chiêu mộ những nhà vô địch MSI và Chung Kết Thế Giới như: Karsa, Xiaohu hay Crisp bên cạnh xạ thủ hàng đầu khu vực Trung Quốc trong nhiều năm qua là Light để cụ thể hóa mục tiêu này.
Thế nhưng, những gì WBG thể hiện được ở hiện tại hoàn toàn đi ngược lại với sự kỳ vọng. Vẫn lối chơi đầy sự bất ổn, vẫn phụ thuộc vào sự tỏa sáng cá nhân, WBG hiện đang xếp thứ 5 với 7 thắng và 4 thua. Dù rằng tấm vé lọt vào vòng playoffs khó lòng thoát khỏi tay "dải ngân hà" này, thế nhưng màn trình diễn của họ trong các trận đấu lớn trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp chỉ gói gọn trong hai từ "thất vọng".

Người gây thất vọng nhiều nhất chẳng phải ai khác ngoài người đi đường trên TheShy. Đã xa rồi hình ảnh "Top God" với khả năng đi đường bá đạo, đè bẹp đối thủ bằng kỹ năng thượng thừa và trở thành chủ lực gánh đội trong giao tranh. TheShy giờ đây chỉ được gọi là "Sa Tỵ" (Shy Tạ) với lối đánh hổ báo thiếu cơ sở, thường xuyên là mục tiêu cho người đi rừng đối phương lên hỏi thăm và bị solokill liên tục trong các trận đấu.

TheShy giờ là điểm tối trong đội hình toàn sao của Weibo Gaming
Hiện, TheShy đang đứng đầu trong tổng số những người bị solokill nhiều nhất khi 15 lần thất bại trong những tình huống 1 vs 1. Đây là con số đáng thất vọng với người chơi từng là đỉnh cao kỹ năng cho những người khác học hỏi.
Đến ngay cả các fan WBG cũng không còn có thể rộng lượng với "Shy ca" nữa. Cách đây ít lâu, không ít ý kiến còn bày tỏ sự xót xa cho SofM khi anh từng phải làm đồng đội với TheShy và Angel - cặp đôi "cùng tiến" có phong độ chạm đáy ở mùa này dù đã có những hướng đi tương lai khác nhau.
Tất nhiên khi TheShy tiếp tục mang tới bộ mặt bạc nhược như những gì từng thể hiện trước JD Gaming hay LNG Esports, không khó hiểu khi Weibo tiếp tục bại trận vào chiều qua trước một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là EDward Gaming. Trong đó, TheShy trong ván 2 dù có KDA không hề tệ là 3/2/5, tuy nhiên lại để cho Sion trong tay Ale solokill không thể dễ dàng hơn.
WBG nhận thêm một thất bại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp EDward Gaming
Giai đoạn playoffs sẽ còn khó khăn hơn và nhiều khán giả đang tỏ rõ sự lo lắng dành cho Weibo Gaming. Không sớm tìm lại dù chỉ là 50% phong độ như thời kỳ đỉnh cao phong độ, TheShy rồi cũng sẽ sớm phải "khăn gói quả mướp" ra đi để nhường chỗ cho những tuyển thủ khác giàu khát khao và động lực thi đấu hơn.
Bài viết liên quan
Trong trận Chung kết Nhánh thắng Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Hè, hai đội tuyển mạnh nhất hiện tại là GAM và Vikings đã có cuộc đối đầu nảy lửa và cái kết GAM chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.
Việc Top God quyết định tạm nghỉ thi đấu ở LPL Mùa Xuân 2024 khiến nhiều fan tiếc nuối và cũng gây ra không ít tranh cãi.
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
LCK Awards luôn mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, nhất là năm nay khi cả 5 thành viên T1 góp mặt đầy đủ.
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng
Với việc Slayder chạm trán Doggo trong Champions Queue khu vực APAC, cộng đồng fan LMHT đã có dịp nhắc đến màn so sánh của hai Xạ Thủ này. Bên cạnh đó, Siêu Xạ Thủ đã có quyết định tạm nghỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024.
Đọc nhiều