cover-news

Thức tỉnh sát thủ đường giữa mùa 10 cùng Best Zed Việt Nam - Thiện Judas

21/08/2020 17:26
Blue

Rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại ưa thích lựa chọn vị trí đường giữa và mẫu tướng sát thủ, xuất phát từ việc họ có điểm chung đó là sát thương cao, thoắt ẩn thoắt hiện và trên hết là tạo hình “ngầu lòi”. Thế nhưng những điều này phải đánh đổi bằng việc máu của các vị tướng này khá thấp, cộng với việc hầu hết là tướng đánh gần nên cần phải tiếp cận đối phương. Điều này khiến cho việc xử lý và điều khiển phải thật sự hoàn hảo, nếu không muốn trở thành một “cây ATM” di động.

Những vị tướng sát thủ đều là nỗi ác mộng của team địch khi vào tay những “master”.

Nhắc đến những sát thủ, chắc chắn Zed là vị tướng đại biểu tốt nhất, nhắc đến Zed thì không thể không nhắc đến Thiện Judas - Boy 1 Champ Zed, người từng được so sánh cùng streamer nổi tiếng LL Stylish về khả năng thành thạo vị tướng khó chơi này. Dù rằng meta hiện tại không quá ủng hộ những vị tướng sát thủ, nhưng với những bậc thầy như Thiện Judas, đây vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các xạ thủ và pháp sư. 

Theo như Thiện Judas, sát thủ là mẫu tướng dễ lăn cầu tuyết, bóp nghẹt đối thủ và gây ảnh hưởng lên khắp bản đồ. Tuy nhiên, đã là sát thủ thì ưu tiên đầu tiên luôn là triệt hạ mục tiêu, vì vậy bắt buộc người chơi phải thuần thục combo của các vị tướng để tối đa hóa sát thương, đây không phải là điều dễ dàng và cần rất nhiều thời gian để luyện tập.

Thiện Judas hiện tại có thể coi là Best Zed Việt Nam

Không như những vị trí khác, sát thủ đường giữa ứng biến linh hoạt giữa phong cách lên đồ và bảng ngọc tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Với những trận đấu xuất hiện nhiều vị tướng cao công thấp phòng bên phía đối phương, Thiện Judas cho rằng hãy lấy nhánh chính Sốc Điện và nhánh phụ Thiêu Rụi. Kết hợp với đó là cách lên đồ thuần sát lực, nhằm mục tiêu dồn sát thương nhiều nhất có thể để tiêu diệt mục tiêu.

Bảng Ngọc cơ bản mùa 10 dành cho vị trí sát thủ

Tuy nhiên, khi meta hiện tại thiên hướng rất nhiều những vị tướng đấu sĩ, tanker hạng nặng thì việc lên đồ như bên trên không quá phù hợp. Vì vậy, khi đối thủ lựa chọn những vị tướng ấy,  Thiện Judas cho rằng các sát thủ nên hướng tới lối chơi quấy rối đội hình địch nhiều hơn. Bảng ngọc khuyến nghị của Thiện Judas với lối chơi này đó là lấy Nhánh Chính Chinh Phục và Nhánh Phụ Thợ Săn Tối Thượng. Điểm đặc biệt nhất trong lối chơi này đó chính là khả năng kháng hiệu ứng, với điểm huyền thoại kháng hiệu ứng cộng với giày thủy ngân và thêm dược phẩm cứng cáp sẽ khiến các vị tướng sát thủ có tới 85% kháng hiệu ứng, đầy đủ không gian để các sát thủ phản ứng, bay nhảy và phá hoại đội hình đối phương.

Bảng Ngọc của Thiện Judas dành cho lối chơi Sát Thủ quấy rối

Lời khuyên của Thiện Judas với tất cả người chơi sát thủ đó là khi kết thúc giai đoạn đi đường thậm chí sớm hơn, bất cứ cơ hội nào thì sát thủ luôn phải tận dụng để di chuyển. Giai đoạn giữa game sẽ quyết định trận đấu của bạn thắng hay thua, lập tức phải gây áp lực lên khắp bản đồ, tìm kiếm cơ hội tạo cầu tuyết cho tất cả các đường. “Nếu không vượt trội, đội có sát thủ sẽ lâm vào thế yếu” - Thiện Judas nói.

“Sát thủ nếu không vượt trội, sẽ trở thành gánh nặng” - Thiện Judas

Riêng với Zed, vị tướng mà Thiện Judas đã trở thành bậc thầy, anh có một trick dành cho những người muốn sử dụng vị tướng này, đó là khi không có chiêu W - Phân Thân Bóng Tối, hãy tạm thời dừng đẩy đường và chỉ last hit lính, đừng để rừng có cơ hội gank.

“Khi không có W thì hãy chơi một cách thận trọng” - Thiện Judas

Hiện tại, Thiện Judas đang là “người gác cổng” mức rank Đại Cao Thủ server Việt, còn tại server Trung Quốc là Kim Cương I. Sát thủ không hẳn là vị trí yếu trong meta hiện tại, với những người thành thục mẫu tướng này, luôn luôn tạo nên đột biến trong các trận đấu và đem lại cảm hứng vô tận khi sử dụng. Nếu bạn yêu thích sự đặc biệt và hình tượng lạnh lùng, cool ngầu thì lựa chọn những vị tướng sát thủ là điều bạn nên làm ngay lập tức khi tham gia vào LMHT

>>> Thần đồng đi rừng Lai Bâng tăng follow đến chóng mặt chỉ sau một mùa giải góp mặt

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

Một mùa giải đầy tiếc nuối cho Chovy khi trắng tay tại LCK Awards 2023

14/12/2023 16:35

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif