Tiền mùa giải 2020: Những thay đổi sẽ chỉ khiến các đội tuyển chuyên nghiệp bối rối hơn

GTV News - 10:12, 06/11/2019

Chọn lựa loại rồng và thời điểm ăn rồng sẽ trở thành một thử thách lớn cho các đội tuyển chuyên nghiệp trong mùa giải 2020.

Bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi là một trong những bùa lợi mạnh nhất trong thế giới LMHT. Bất kỳ đội nào hạ gục được con rồng mạnh mẽ này, sẽ hội đủ mọi điều kiện cần thiết để có thể đánh sập nhà chính của đối phương.

Nhưng không biết bao nhiêu lần, cả trong xếp hạng đơn lẫn thi đấu chuyên nghiệp, các đội thường không chọn bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi như một phần trong chiến thuật của mình. Họ thường chọn một nhà lính hay một trụ bảo vệ nhà chính nhiều hơn là Rồng Ngàn Tuổi. Kể cả ở CKTG 2019, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều trường hợp các đội tuyển dường như phớt lờ bùa lợi mạnh mẽ này.

Đối diện với thực tế này, Riot đã đưa ra câu trả lời - điều được hé lộ trong sinh nhật 10 năm của LMHT - đó là những thay đổi lớn trên bản đồ Summoner's Rift. Lần đầu tiên trong lịch sử trò chơi, bản đồ Summoner's Rift sẽ thay đổi theo thời gian thực - và những con rồng sẽ là yếu tố chính tạo nên những thay đổi đó.

Vấn đề ở đây là, với những đội tuyển chuyên nghiệp vốn không có khả năng xác định loại rồng nào là tốt nhất, cũng như không biết cách xác định mức độ ưu tiên của các mục tiêu, thì những thay đổi này sẽ càng khiến họ trở nên bối rối hơn.

Thay đổi đầu tiên trên bản đồ Summoner's Rift, đó là việc những lối mở mới xuất hiện ở đường trên và đường dưới. Điều này về cơ bản sẽ làm tăng diện tích không gian ở hai đường này, và có thể sẽ tạo nên những tình huống thú vị, đặc biệt là ở đấu trường chuyên nghiệp.

Những người đi rừng chuyên nghiệp biết được thời gian và cách thức để "cắm trại" ở một đường nhất định, sử dụng những bụi cỏ để ẩn nấp. Trong nhiều tình huống, người đi rừng sẽ nấp trong bụi, và chờ đợi một tình huống gank. Những lối mở này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những pha ẩn nấp của người đi rừng.

Nhưng điều thú vị nhất của thay đổi này, chính là việc nó sẽ ảnh hưởng đến chiến thuật đi đường của các tuyển thủ. Ở đường dưới, hỗ trợ sẽ có một không gian tốt hơn để đồng hành cùng xạ thủ. Ở đường trên, những lối mở này sẽ khiến người chơi phải suy nghĩ nhiều hơn về việc kiểm soát thế lính, dọn lính, đóng băng lính,... 

Không giống như đường giữa, vốn đã có sẵn nhiều lối đi ở hai bên; đường trên và đường dưới dường như đã bị "bỏ quên" từ lâu. Việc mở thêm những lối đi sẽ làm phong phú thêm lối chơi ở hai đường này.

Một thay đổi đáng chú ý nữa, đó là việc kết liễu rồng nguyên tố sẽ làm biến đổi địa hình trên bản đồ. Thay vì tăng chỉ số sức mạnh như trước đây, sau khi bị kết liễu, rồng có thể tạo nên những bức tường, phá huỷ bụi cây, hay thậm chí làm cho hoa trái trong bản đồ sinh sôi nảy nở hơn.

Những thay đổi này cực kì thú vị và rất đáng để tìm hiểu. Nhưng nó cũng sẽ dẫn đến nhiều biến động trong đấu trường chuyên nghiệp. Lý do rất đơn giản: nhiều đội tuyển chuyên nghiệp tỏ ra khá kém trong việc lựa chọn xem kết liễu rồng nào là phù hợp nhất. Khi rồng nguyên tố lần đầu tiên xuất hiện ba năm về trước, nhiều đội đã nghĩ rằng rồng lửa - loại rồng sẽ giúp tăng sức mạnh công kích/ phép thuật - là loại rồng mạnh nhất. Suy nghi đó dần thay đổi khi rồng nước sẽ cho các đội tuyển một lượng phục hồi đáng kể sau giao tranh. Và bây giờ, rồng gió là loại rồng mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận đấu.

Không chỉ vậy, nhiều đội còn tỏ ra yếu thế trong việc nhận ra loại rồng nào hợp với họ, và loại rồng nào mà đối phương muốn kết liễu. Một sai lầm phổ biến mà nhiều đội ở CKTG đã mắc phải, đó là sau khi kết liễu một loại rồng, thì cơ hội chiến thắng của đối phương lại tăng lên.

Một tin tốt cho các đội tuyển là, bùa lợi rồng Ngàn Tuổi mới sẽ hữu dụng 100 phần trăm. Nên thay vì nhìn một đội tuyển nào đó có được bùa lợi rồng Ngàn Tuổi, nhưng lại không dám đến gần trụ đối phương; giờ đây bạn sẽ thấy nhiều tình huống kết liễu cực nhanh đối phương từ khoảng cách cực xa.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục