Tổng kết Tuần thứ 6 trong VCS Mùa Xuân 2020

Layce - 11:09, 09/03/2020

Tuần thứ 6 trong giải Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam VCS Mùa Xuân 2020 đã kết thúc. Kết quả để lại phía sau không khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ, từ đó dẫn đến một tuần thi đấu không có quá nhiều thay đổi vị trí ở Top đầu.

Vẫn dẫn đầu trên Bảng Xếp Hạng, GAM Esports với chiến thắng 2-0 trước EVOS trong trận thi đấu cuối cùng của tuần thứ 6 đã giúp đội giữ nguyên vị trí của mình và nâng cách biệt với đội xếp thứ hai là Team Flash. Trong khi đó, Team Flash cũng đã xuất sắc giành phần thắng với FTV và hiện nay đang xếp ở vị trí thứ 2. 

Đứng thứ 3 là Team Secret, sự xuất sắc của Đỗ “DNK” Ngọc Khải trong vai trò Đi Rừng cùng với đó là Nguyễn “Artifact” Văn Hậu trở lại phong độ ổn định đã giúp Team Secret dễ dàng giành chiến thắng trước FTV với tỉ số đậm 2-0. Nếu như nói Dashing Buffalo đã có tuần thứ 5 thi đấu thất vọng thì đội tuyển này đã giành lại được lợi thế của mình khi chiến thắng 2-1 trước VGA mặc dù khá vất vả, chật vật.

Nếu như VGA đã để thua DBL ở ngày thi đấu đầu tiên, thì cũng chính đội tuyển này đã làm cho toàn khán giả, người hâm mộ phải bất ngờ khi có trận chiến 2-0 trước CERBERUS kể cả khi bị đánh giá là yếu hơn. Thất bại trước VGA đã làm cho CERBERUS bị cách biệt hơn rất nhiều so với Team Secret và dập tắt hi vọng leo lên vị trí Top 4 của các đội tuyến dưới, bao gồm cả DBL, EVOS.

Còn EVOS, tuần thi đấu thứ 6 được coi là sự kết thúc cho cuộc cạnh tranh Top 1 khi bị GAM đè bẹp rất dễ dàng. Rõ ràng sự cố gắng đến từ Nguyễn “Sorn” Minh Hào, Lê Trần “TH” Trung Hậu đều không đến đỉnh điểm khi cả hai đều dễ dàng bị GAM hạ gục và đánh bại.

Với những kết quả trên, dự báo tuần tiếp theo sẽ là những trận cạnh tranh khốc liệt cho các đội tuyến dưới từ CERBERUS, Dashing Buffalo (hiện đang đồng hạng 4) cùng với EVOS (chỉ thua về hiệu số). Còn các đội tuyến đầu, thì GAM sẽ có một lần thử thách tiếp theo khi đối mặt với Team Flash, đội đang ngay dưới và cạnh tranh trực tiếp với ngôi vị số 1 của mình.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục