
Suốt thời gian dài vừa qua, người đi rừng của DWG KIA – Canyon đã “thống trị” rank Hàn với 2 tài khoản: Top 1 và một tài khoản trong top 10 của mình. Nhưng mới đây, tài khoản trong trong top 10 đã đi đẩy xuống tận top 24, còn tài khoản top 1 của Canyon đã bị “soán ngôi” bởi xạ thủ của EDward Gaming – Viper.

Viper đã chính thức soán ngôi Canyon cho vị trí top 1 máy chủ Hàn Quốc
Trong đó, xạ thủ của EDG đã có 12 chiến thắng liên tiếp, trong đó có 6 trận thắng liên tục với con bài Sivir - vị tướng được chỉnh sửa bộ kỹ năng trong phiên bản 12.13. Trong các trận đấu này, nhà vô địch CKTG 2021 trong màu áo EDG có tới 4/6 trận có trên 10 mạng hạ gục, điều này cho thấy đợt chỉnh sửa bộ kỹ năng của Nữ Chúa Chiến Trường đã tạo ra một con quái vật trụ đường cực tốt và khả năng gây sát thương vô cùng khổng lồ trong giao tranh.

Sivir là vị tướng giúp "thần tiễn" bứt lên trước Canyon
Trước khi được chỉnh sửa, Sivir được biết đến là mẫu xạ thủ có khả năng đánh an toàn đầu trận, gây sát thương cực lớn trong các pha giao tranh nhờ Gươm Boomerang (chiêu Q) và Nảy Bật (chiêu W). Thế nhưng, điểm yếu của vị tướng này là tầm đánh khá ngắn và khả năng phục hồi kém.
Tuy nhiên, sau khi được chỉnh sửa, Sivir đã quay trở lại mạnh mẽ khi tầm đánh được cải thiện đáng kể, giúp những pha lia Boomerang của cô nàng tìm được sát thương chủ lực tuyến sau của đối thủ. Ngoài ra, việc Khiên Phép (chiêu E) chuyển cơ chế từ hồi năng lượng sang hồi máu giúp Sivir trụ đường tốt hơn và tăng khả năng tự sinh tồn được trong các pha giao tranh.
Từ khi được chỉnh sửa một chút bộ kỹ năng, Nữ Chúa Chiến Trường Sivir đã quay trở lại mạnh mẽ ở cả các giải đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn
Hiện tại, Viper đang dẫn đầu với 1730 LP, tuy nhiên khoảng cách với Canyon chỉ là 14 điểm, khoảng cách mà chỉ 1 trận thắng cũng sẽ một lần nữa đảo lộn trật tự rất nhanh. Thời gian tới, cuộc đua của hai tuyển thủ này vẫn sẽ vô cùng hấp dẫn.
Bài viết liên quan
Có lẽ Faker đã suy nghĩ cho trang phục Ahri trước khi "quay xe" chọn Orianna CKTG 2023.
Cộng đồng fan của Faker đã thắng 3-1 và các anti-fan còn có một phen nhục nhã tại giải đấu.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
T1 tiếp tục ra sân với đội hình không có Gumayusi trong trận đấu Playoffs đầy kịch tính trước HLE.
LCK Awards luôn mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, nhất là năm nay khi cả 5 thành viên T1 góp mặt đầy đủ.
Lần đầu tiên, em gái của Levi xuất hiện tại giải đấu hàng đầu LMHT Việt Nam và khiến cộng đồng bùng nổ.
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Đọc nhiều