cover-news

Top 10 vị tướng quá mạnh trong phiên bản 11.12 (Phần 1)

15/06/2021 14:42
GameTV
Những tướng đang sở hữu sức mạnh quá khủng khiếp.

Shaco

Khả năng dọn rừng đầu game của Shaco rất nhanh nếu biết mẹo đặt hộp riêng, hắn có thể ăn xong 3 bãi và đi gank khi mà bạn chưa cả lên được level 2. Bạn có thể ping nguy hiểm để đồng đội lùi về, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hạ cái tôi xuống, bỏ 1-2 con lính để cho nguy hiểm qua đi. Với tuyệt chiêu nhảy cóc qua tường và đặt hộp sau lưng, Shaco bên địch có vẻ lúc nào cũng xanh lòi ra thì phải.

Là một sát thương có đủ độ cơ động và sát thương dồn trong tích tắc, Shaco mà có lợi thế thì sẽ rất khỏ để cản. Hắn sẽ cướp rừng bạn liên tục và kể cả nếu đồng đội có vào giúp đi nữa thì cũng rất khó để bắt chết Shaco, hắn Q cái là xong chuyện rồi.

Kha’Zix

Nói về tướng sát thủ đi rừng thì sao mà thiếu chú bọ ngựa này được, đúng không? Riêng Kha’Zix mà có lợi thế thì khu rừng của bạn sẽ mịt mù tăm tối cả trận luôn, vì vào là bay màu. Kể cả bạn có xanh đi nữa thì với sát thương khổng lồ từ Q cô lập cùng với tàng hình từ chiêu cuối, cơ hội để bạn thắng hắn trong 1 cuộc đấm nhau 1-1 là gần như bằng không.

Với Dạ Kiếm và R, Kha’Zix cũng rất khó để bị bắt chết trong giao tranh. Tàng hình liên tục cùng với với E tiến hóa, hắn sẽ nhảy khắp nơi, gặt lúa từng người trong team một và chạy đi như chưa có gì xảy ra. Cách để counter bọn sát thủ dồn sát thương là lên đồ chống chịu, đúng không? Nhưng với Kha’Zix thì lên bao nhiều đồ chống chịu cũng chả đủ đâu. Với Q hồi ngắn và lối lên đồ Đấu Sĩ như Nguyệt Đao – Rìu Đen – Thương Phục Hận Serylda thì có là ai đi nữa cũng sẽ bị thổi bay thôi.

Độ cơ động cao, sát thương dồn lớn, lăn cầu tuyết rất mạnh cũng như khó bắt chết trong giao tranh, 1-1 khỏe, Kha’Zix quả thật là ác mộng lớn với những người chơi không chuẩn bị kĩ.

Vladimir

-Dù meta mid đang nặng những tướng Sát Thủ lăn cầu tuyết mạnh như Qiyana hay Talon, hôm nay chúng ta sẽ nói về những tướng ngược lại hẳn 2 cái tên kể trên. Đây là những vị tướng mà sẽ gần như trung hòa giai đoạn đi đường để tiến vào giai đoạn giữa-cuối trận sở trường cùa họ. Đầu tiên trong danh sách này chắc chắn phải là Vladimir.

Vlad là kiểu tướng mà dù có thua đến 50 lính, vẫn có thể 1-1 bạn ngon ơ ở lane cánh, miễn là hắn hoàn thành đủ 2 item chính. Mà thế mạnh của Vlad còn chả phải đánh nhau tay đôi nữa, điểm mạnh nhất của Thần Chết Đỏ là ở khoản giao tranh cơ. Với chiêu cuối và combo EW cơ bản, hắn có thể quét sạch cả team bạn trong khi ở trong trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu.

Điểm yếu của Vlad đó là giai đoạn đầu game yếu đuối, khi hắn chưa có đủ AP và hồi chiêu để liên tục gây sát thương vào người địch. Nhưng thứ Vlad có lại là khả năng trụ đường khủng khiếp với Q – Truyền Máu, dù có trade lỗ đến đâu đi nữa thì hắn hoàn toàn có thể sống sót giai đoạn đi đường mà không gặp phải chút khó khăn nào. Mặc dù ở giai đoạn đầu này E của hắn chưa đủ sát thương để dọn lính, bạn chắc chắn có thể gây nhiều áp lực và dồn hắn vào trụ liên tục. Nhưng nếu không kết thúc game nhanh, Vladimir sẽ như một quả bom hẹn giờ chực chờ phát nổ, mà để nó nổ là thua chắc.

Riven

Riven tuy là một vị tướng khá nổi ở khu vực đường Trên, nhưng có vẻ không nhiều người sợ Riven cho lắm. Phần lớn lí do là bởi vì Riven thật sự rất khó chơi và để thành thạo con tướng đến mức hoàn hảo, không phải nhiều người có thể làm được. Tức là để Riven có thể có tác động mạnh lên game đấu, người sử dụng phải thực sự biết mình đang làm cái gì và không được mắc quá nhiều lỗi, điều này yêu cầu kĩ năng cá nhân rất cao và không phải ai trong Xếp Hạng cũng có điều này. Cơ mà nếu gặp phải thì …

Đi lane với một người chơi Riven hay thật sự rất khó, thậm chí với những người đã làm chủ hoàn toàn con tướng thì kể cả những kèo khó như Renekton hay Garen cũng chưa chắc đã thắng được. Và nếu Riven có lợi thế dẫn trước dù chỉ 1 mạng thôi, bạn sẽ chết liên tọi mỗi khi ả ta có chiêu cuối sẵn sàng.

Khác với các vị tướng đường trên khác, Riven không mạnh về khoản lấy trụ như Jax hay Camille, mà cô khỏe ở chỗ đánh giao tranh tổng rất tởm. Với bộ kĩ năng đầy sát thương cũng như khống chế, độ cơ động lên tới nóc và bộ trang bị nhiều chống chịu, Riven thực sự là một cơn ác mộng với bất kì dàn tuyến sau nào.

Shen

Khác với Riven, Shen không phải tướng combo chớp nhoáng hay nặng những pha xử lí kĩ thuật cao để thể hiện kĩ năng cá nhân. Mà thế mạnh của hắn ta đến từ chiêu đỡ đòn W, nó giúp anh hoàn toàn khắc chế những tướng cận chiến như Camille hay Jax cực tốt. Nhờ vậy Shen được đánh giá là một trong những đấu sĩ tay đôi khỏe nhất giai đoạn đầu game của phiên bản hiện tại.

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hot girl tự sắm Mẹc ở tuổi 24 khoe vóc dáng nóng bỏng bên khu nghỉ dưỡng

23/05/2022 14:47

Bón hành cho Brame, Tundra nói không với tấm vé Major dành cho Team Secret

20/04/2022 08:41

Team Flash trở thành quán quân Yomost VFL Spring 2022

18/04/2022 16:18

Tường thuật AoE Bé Yêu Cup 2022: Ngày thi đấu thứ 2, thể thức 2v2 Assyrian - YA

17/04/2022 10:11

Cập nhật LMHT phiên bản 12.10: Cơ chế tạo giáp và hồi phục Riot nerf nặng

18/05/2022 14:20

Chim Sẻ Đi Nắng đang cất cao đôi cánh tại AoE Bé Yêu Cup 2022

20/04/2022 22:09

Nữ sinh gợi cảm bất ngờ nổi rần rần trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 là ai?

23/05/2022 17:04
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyBooking2_0x0_1653635355.jpg