cover-news

Top 3 trang bị quay trở lại đáng được mong chờ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

16/11/2022 09:39
Duke
Bên cạnh sự thay đổi lối chơi, nâng cấp sức mạnh các tướng, Riot Games sẽ thêm hoặc chỉnh sửa rất nhiều trang bị. Dưới đây là 3 cái tên được mong đợi nhất để quay trở lại Summoner's Rift.

Phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 chuẩn bị được cập nhật trên toàn thế giới, hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài sự thay đổi về mặt lối chơi, sức mạnh của các vị tướng, việc cập nhật và bổ sung thêm trang bị cũng là điều được người hâm mộ hết sức quan tâm.

Trong đó, một vài cái tên đã từng xuất hiện nhưng bị Riot Games xóa bỏ vì khó khăn trong khâu cân bằng sức mạnh. Hãy cùng điểm qua 3 trang bị được cộng đồng LMHT mong chờ nhất sau khi quay trở lại Summoner's Rift. 

Ngọn Giáo Shojin 

Xuất hiện từ đầu mùa giải 2019, Ngọn Giáo Shojin trở thành một trang bị cực lỗi với các đấu sĩ mang thiên hướng sát thương như: Renekton, Fiora, Jax hay Riven. Khi ấy, Ngọn Giáo Shojin trong lúc kích hoạt chiêu cuối kết hợp với đòn đánh thường đòn đánh thường giúp giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng còn lại. Bên cạnh đó, trang bị này còn tăng thêm máu, SMCK và giảm thời gian hồi chiêu, các chỉ số vô cùng hợp với đấu sĩ. Chính vì sự bá đạo này mà ở phiên bản 9.23, trang bị này đã bị xóa bỏ. 

Ngọn Giáo Shojin sẽ chính thức trở lại vào tiền mùa giải 2023

Vào giai đoạn Tiền Mùa Giải tới, Ngọn Giáo Shojin chính thức được quay trở lại bản đồ Summoner’s Rift. Tuy nhiên, công dụng trang bị có phần khác biệt so với trước đây. Cụ thể, Ngọn Giáo Shojin giờ cung cấp chỉ số hồi chiêu thấp hơn nhưng không yêu cầu người chơi kích hoạt chiêu cuối để tận dụng hiệu ứng. Thêm vào đó, người chơi còn được gia tăng tốc độ di chuyển nếu lượng máu của bản thân bị tiêu hao. 

Rìu Mãng Xà 

Kể từ khi chỉ số hút máu toàn phần bị giảm, Rìu Mãng Xà hoàn toàn bị ghẻ lạnh so với một trang bị khác vừa có khả năng chống chịu, vừa có khả năng hút máu cực bá đạo là Vũ Điệu Tử Thần.

Khả năng hút máu toàn phần mạnh sẽ là lợi thế giúp Rìu Mãng Xà tìm lại vị thế

Sang phiên bản Tiền Mùa Giải 13, người chơi có thể nhận thêm chỉ số cho trang bị khi hạ gục lính, quái rừng, tướng đối phương. Ngoài thông số cơ bản, game thủ giờ sẽ nhận thêm 0,6 sức mạnh công kích và 0,1% chỉ số hút máu toàn phần cho mỗi cộng dồn. Trang bị sở hữu tối đa 40 cộng dồn, tức con số tương đương 24 sức mạnh công kích và 4% hút máu toàn phần. 

Trượng Trường Sinh 

Một trong những trang bị mang tính biểu tượng với các pháp sư đường giữa sẽ chính thức quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới. Trang bị này xuất hiện từ những ngày đầu tiên của LMHT và đạt đến sự cân bằng gần như hoàn hảo.

Trượng Trường Sinh trước đây giúp người chơi có thêm máu, năng lượng khi tích đủ 10 số, đồng thời được công thêm sức mạnh phép thuật trong mỗi lần tích trữ số. Khi có trang bị này, dù sử dụng bất kì kĩ năng nào cũng sẽ được hồi máu, và kể cả những kĩ năng gây sát thương nhưng không trúng đích. Những tướng có bộ kĩ năng bật/tắt càng tận dụng tốt hơn khả năng phục hồi máu theo năng lượng tiêu hao này. 

Trượng Trường Sinh trước khi bị xóa

Bất ngờ là ở tiền mùa giải 2021, Riot Games bất ngờ xóa bỏ trang bị này để nhường chỗ cho hàng loạt các trang bị Thần Thoại. Thế nhưng, những vị tướng rất cần tích trữ năng lượng trong giai đoạn đầu trận như Cassiopeia hay Kassadin gần như không có chỗ đứng dù là trong xếp hạng đơn hay thi đấu chuyên nghiệp.

Đó cũng là lý do Riot Games muốn hồi sinh trang bị này tại Tiền Mùa Giải 2023 sắp tới. Tuy nhiên khi sử dụng Trượng Trường Sinh, người chơi sẽ phải hy sinh sức mạnh tại giai đoạn đầu trận vì trang bị này vẫn cần thời gian để tích số.

Kassadin với Trượng Trường Sinh mới hứa hẹn sẽ là con hàng hot

Về cuối trận, Trượng Trường Sinh vẫn sẽ cho các vị tướng máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật cộng thêm khi tích đủ số, thế nhưng nếu so về khả năng tăng tiến sức mạnh khi có các trang bị như: Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Bão Tố Luden, Vương Miện Suy Vong hay Lưỡi Hái Bóng Đêm, Trượng Trường Sinh khó lòng có thể tạo ra sức mạnh đột biến.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

LCK Awards 2023 công bố danh sách đề cử có cả 5 thành viên T1 khiến fan tỏ thái độ bất bình

08/12/2023 14:33

MSI 2.0 - Esports World Cup 2024 lộ diện 8 đội tuyển tranh tài

26/05/2024 15:13

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

Các tuyển thủ T1 nói gì về việc gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc CKTG 2023?

20/11/2023 14:23
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif