
Ashe

Phải nói rằng Ashe bị nerf rất mạnh ở phiên bản 10.16 này khi mà chiêu Q của cô mất đi cực kì nhiều tốc độ đánh từ 20/30/40/50/60% giảm xuống còn 20/25/30/35/40%. Mất đi 20% tốc độ đánh sẽ khiến lượng sát thương gây ra của Ashe giảm đi khá nhiều trong giai đoạn cuối trận, và thay đổi này sẽ khiến Ashe kém sức hút hơn hẳn trong đấu trường chuyên nghiệp. Ashe cũng mới chỉ trở lại meta thôi, liệu thay đổi này của Riot có phải là quá nặng tay hay không.
Karma
Có lẽ Riot không muốn chiến thuật bảo kê Xạ Thủ xuất hiện quá nhiều nên họ mới giảm sức mạnh Karma Đường Giữa. Thay đổi lần này nhắm vào chiêu Q của Karma, chủ yếu để khả năng dọn lính của cô trở nên kém hơn trước nhưng vô tình cũng khiến Karma Hỗ Trợ bị ảnh hưởng. Chiêu Q đã bị tăng khá nhiều tiêu hao trong giai đoạn đầu trận từ 50/55/60/65/70 năng lượng lên 65 năng lượng, còn thời gian hồi chiêu thì cũng tăng 2 giây ở mọi cấp khiến cho giờ đây Karma khá khổ sở trong việc dùng Q để cấu rỉa và dọn lính.
Karthus
Karthus trước đó đã bị giảm mạnh khả năng đi rừng rồi, và giờ thì hắn ta còn bị chỉnh sửa chiêu thức gây sát thương chính là Q nữa. Dù chỉ mất đi 5% sát thương, nhưng với một vị tướng đang trên đà ngấp nghé out meta như Karthus thì thay đổi này cũng là đáng để quan tâm rồi đó nha. Dù sao thì nếu chấp nhận được những nhược điểm, Karthus vẫn có thể trở thành con bài Đi Rừng chiến lược cho các đội tuyển chuyên nghiệp.
Syndra
Syndra tiếp tục ăn một quả nerf khá đau khi Riot lại nhắm vào chiêu thức gây sát thương chính của cô là Q. Cụ thể thì ở bản 10.16 này, Q của Syndra bị giảm sát thương trong giai đoạn cuối trận từ 70/110/150/190/230 xuống 70/105/140/175/210, và thay đổi này sẽ khiến khả năng dọn dẹp lính của Syndra khổ sở hơn một chút. Có lẽ Riot cũng đang muốn thay máu meta ở khu vực Đường Giữa nên mới bắt đầu giảm sức mạnh loạt tướng hot.
Sett

Tướng lỗi Sett cuối cùng đã bị sờ gáy tiếp để chúng ta có thể hướng tới một CKTG cân bằng hơn. Chiêu W của hắn ta bị giảm mạnh sát thương cơ bản trong những cấp đop 80/105/130/155/180 xuống 80/100/120/140/160 và nên nhớ đây còn là sát thương chuẩn đó nha. Chiêu E cũng bị giảm mạnh sát thương giống hệt như W, từ 50/80/110/140/170 xuống 50/70/90/110/130 khiến cho khả năng dọn dẹp lính của Sett sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi mà cả 2 chiêu thức trên diện rộng đều ăn nerf mạnh. Giờ đây người chơi sẽ lại cần phải tính toán lên Rìu Tiamat cho Sett nếu muốn hắn ta có khả năng dọn lính thoải mái cũng như đẩy đường nhanh hơn, chứ giờ khó có thể phụ thuộc vào các chiêu thức nữa rồi.
>>> Được tặng Item giá trị cao trên 6 con số nhưng các game thủ vẫn không hài lòng
Bài viết liên quan
MSI 2025 được tổ chức tại Pacific Coliseum, Vancouver, Canada sẽ diễn ra từ ngày 27/06 đến 13/07.
Thứ 7 vừa qua (06/12), giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc NSOC 2025 đã chính thức diễn ra vòng Chung kết Quốc gia tại OEG Stadium sau hơn 1 tháng tranh tài.
Riot Games vừa chính thức đưa thông tin ĐTCL mùa 18 mang tên Enchanted Wilds (Đại Ngàn Kỳ Bí), hé lộ hàng loạt Tộc/Hệ, tướng 5 vàng và điểm nhấn đáng chú ý là sự trở lại của Bùa Chú dưới tên gọi mới – Tinh Linh.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Sau khi HLV Ren đưa ra nhận định rằng bạn gái của Froggy chính là nguyên nhân khiến tuyển thủ này "nhúng chàm" thì Froggy cũng đã có màn đáp trả lại thầy cũ năm xưa cực gắt.
Thất bại 1-2 trước BNK FearX (FOX) có lẽ là một trong những trận đấu đáng quên nhất của Faker và các đồng đội, cũng như cho thấy được phong độ bất ổn của T1 kể từ sau chức vô địch Esports World Cup 2024.
Mới đây Riot Games đã hé lộ khá nhiều về mùi hương của một số vị tướng nổi bật trong LMHT như "con cưng" Lux hay Miss Fortune. Bạn đang tò mò nhất về nhân vật nào?
Đọc nhiều