cover-news

Top 5 vị tướng cần chỉnh sửa gấp trong LMHT để tìm lại chỗ đứng vốn có trước đây

09/06/2022 14:52
Duke
5 vị tướng dưới đây đều nhận được sự yêu mến của không ít game thủ LMHT và hiện đang gặp khó khăn cả trong các trận xếp hạng đơn lẫn các trận đấu chuyên nghiệp.

Những bản cập nhật, mini rework đang được Riot Games thực hiện khá nhiều với một số vị tướng trong LMHT quãng thời gian gần đây. Những đợt chỉnh sửa này cũng mang lại một vài hiệu quả như với các vị tướng Olaf và Pantheon trong phiên bản 12.9, hay mới đây là Rell và Swain trong phiên bản 12.10.

Nói qua một chút về mini rework, đây là cách Riot chỉnh sửa một chút lên một vài kỹ năng của các vị tướng, để giúp vị tướng này tìm lại được chỗ đứng vốn có trong các trận đấu xếp hạng và tại các giải đấu chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Xin Zhao và Lucian ở mùa giải năm ngoái, sau khi được chỉnh sửa nhẹ ở một vài kỹ năng đã trở thành những hot pick tại CKTG 2021.

Kể từ khi được chỉnh sửa lại một chút ở bộ kỹ năng vào nửa cuối mùa giải 2021, Lucian tỏ ra vô cùng bá đạo trong vai trò xạ thủ

Hiện tại, đây là những vị tướng mà bản thân GameTV nhận thấy rằng cần phải có một vài những chỉnh sửa để tìm lại vị thế trước đây.

Karthus 

Karthus là một trong những vị tướng dễ chơi nhất trong LMHT, nhưng bù lại cũng là một trong những lựa chọn chẳng mấy ai hứng thú. Lý do là bởi vị tướng này đi đường thì chẳng có kỹ năng khống chế, đi rừng thì giai đoạn đầu cần farm để có lượng cấp độ cần thiết rồi sử dụng chiêu cuối Khúc Cầu Hồn. Đặc biệt, một trong những kỹ năng cần được chỉnh sửa là W - Bức Tường Đau Đớn - một chiêu thức không tạo được quá nhiều ảnh hưởng cả về sát thương lẫn khả năng làm chậm. 

Quan trọng nhất là việc Riot cần phải chỉnh sửa sao cho Tiếng Ru Tử Thần quay trở lại với vai trò pháp sư đường giữa như trước đây. Suốt từ năm 2019 đến nay, con bài này chỉ có cả thảy 3 lần được chọn trong vai trò đường giữa. Nguyên nhân không cần phải nói quá nhiều, con bài này tỏ ra khá lù đù, đẩy đường chậm và tác động trước cấp 6 là bằng không.

>> Top những vị tướng khó chơi nhất LMHT

Azir 

Vẫn là một vị tướng không quá bị out meta, thế nhưng so với giai đoạn hoàng kim 2015 - 2018, Hoàng Đế Shurima không còn lựa chọn tối ưu ở đường giữa. Azir giờ sẽ chỉ được chọn nếu như những pháp sư hàng đầu meta bị cấm. Tất nhiên, vị tướng này vẫn là một vị tướng đảm bảo lượng sát thương đầu ra đáng tin, nhưng tốc độ đẩy đường giờ đây là vấn đề lớn với con bài này.

Nhất là trong meta mà các vị tướng đường giữa trao đổi chiêu thức ngay từ giai đoạn đi đường để lấy lợi thế về thế lính, máu, kinh nghiệm để đảo đường, Azir lại không thể trao đổi lại những con bài như: Twisted Fate, Ahri hay Leblanc, từ đó sẽ không thể đi gank hiệu quả. Chỉnh sửa tối ưu nhất cho Azir có sẽ nằm ở chiêu W - Triệu Hồi để tăng thêm tầm gây sát thương.

Taric 

Trong meta các vị tướng chống chịu mở giao tranh lên ngôi, việc Taric thất sủng cũng là điều dễ hiểu. Bất chấp là một hỗ trợ có khả năng bảo kê rất mạnh với khả năng hồi máu, tạo giáp, thậm chí là giúp cả đội bất tử trong 2,5 giây của chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời, nhưng việc không thể trao đổi chiêu thức tốt khi đi đường là bất lợi quá lớn với Tấm Khiên Valoran.

Ngay cả điểm mạnh bảo kê trước đây, Taric cũng tỏ ra kém nổi trội hơn hẳn so với Nami, Karma hay Lulu. Vì vậy, nếu có chỉnh sửa nào đó cho Taric, có lẽ ngoài chiêu cuối đặc trưng Vũ Trụ Rạng Ngời, các chiêu thức khác cần có sự chỉnh sửa thiên về một trong hai hướng, có khả năng tạo hiệu ứng khống chế để giao tranh nhỏ lẻ, hoặc thiên hẳn về khả năng phục hồi cho xạ thủ.

Teemo 

Teemo là vị tướng đặc trưng của LMHT nhưng Teemo thường xuyên bị ghẻ lạnh trong xếp hạng đơn, tất nhiên là ở các giải đấu chuyên nghiệp lại còn là câu chuyện đáng buồn hơn. Có lẽ, ngay từ khi tạo ra vị tướng này, Riot chỉ muốn đây là một con bài mua vui cho người xem.

Teemo chỉ có tác dụng khi chơi Aram nhờ khả năng bắn mù từ chiêu Q - Phi Tiêu Mù và đặt nấm độc vừa làm chậm, vừa đốt sát thương theo phần trăm máu của chiêu cuối Bẫy Độc. Còn trong bản đồ truyền thống, Teemo vừa dễ bị gank, đặt nấm lại dễ bị phá nhờ Máy Quét.

Cách để đưa Teemo lên một tầm cao hơn sẽ nằm ở việc làm cho bộ kỹ năng của vị tướng này trở nên khó chịu hơn trong giao tranh tổng. Thế nhưng, điều này cũng cần sự tính toán rất kỹ bởi hai chiêu Q và chiêu cuối đã đủ gây khó chịu trong giao tranh.

Annie 

Annie là một trong những vị tướng được rất nhiều người bắt đầu làm quen với Liên Minh Huyền Thoại lựa chọn. Lý do là bởi bộ kỹ năng của cô nàng rất dễ chơi, lại còn tạo được ảnh hưởng trong giao tranh tổng. 

Thế nhưng, ở các giải đấu chuyên nghiệp hay các trận xếp hạng ở các mức rank Kim Cương trở lên, Đứa Trẻ Bóng Tối luôn là lựa chọn thứ yếu. Nguyên nhân là bởi tầm sử dụng kỹ năng của cô là quá ngắn, dễ tránh. 

Một bản mini rework khả năng cao sẽ xuất hiện trong thời gian tới để đưa Annie có chỗ đứng nhất định. Có lẽ, tầm đánh của con bài này sẽ được tăng lên, ít nhất phải bằng với Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra hay Bão Điện Từ của Viktor. Tất nhiên là nên giảm chút phần trăm sát thương phép thích ứng để tránh tình trạng đây lại là vị tướng "200 năm" nào đó.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chung kết CKTG 2023: Faker vực dậy triều đại T1 và nâng cúp vô địch lần thứ 4 trong 10 năm sự nghiệp

01/11/2023 08:10

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

ĐTCL mùa 9: Piltover được chỉnh sửa trong bản cập nhật 13.15

27/07/2023 10:12

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Phát ngôn châm chọc VCS của siêu sao GG bị "đào mộ" khiến cộng đồng hả hê

10/10/2023 09:35

Xuất hiện bảng lương của ĐTQG LMHT Hàn Quốc: Lương Faker lên đến 126 tỷ/năm, cao gấp 14 lần Zeus?

03/10/2023 10:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif