cover-news

Top 5 vị tướng đi rừng giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16

18/08/2021 11:31
GameTV
Vai trò đi rừng là một trong những vị trí được Riot chỉnh sửa nhiều nhất trong phiên bản 11.16, bên cạnh những vị tướng có khả năng đi rừng có khả năng phục hồi tốt, tạo ảnh hưởng lớn trong giao tranh, có rất nhiều những vị tướng vừa có khả năng đi gank tốt, dọn rừng nhanh hứa hẹn sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng của mình.

Vai trò đi rừng trong mùa giải thứ 11 liên tục có những sự thay đổi lớn cả về trang bị lẫn sự ảnh hưởng của các vị tướng xuyên suốt từ đầu mùa giải tới giờ. Đầu mùa giải, những vị tướng có thiên hướng dọn rừng nhanh, có tốc độ di chuyển cao và khả năng gây khó chịu như Hecarim hay Udyr là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của không chỉ các game thủ hàng đầu thế giới mà còn được ưu tiên bởi những game thủ khác để leo xếp hạng.

Đến giai đoạn giữa mùa giải, những con bài sát thương phép trên diện rộng được tăng khả năng dọn quái rừng, nhờ đó, trong giai đoạn cuối trận, những vị tướng này với khả năng dọn rừng nhanh ở đầu trận có lượng trang bị thăng tiến vượt trội, nhờ đó tạo ra sự ảnh hưởng rất lớn như Morgana hay Rumble. 

Gần đây, những vị tướng có khả năng gank sớm kết hợp với các đường và có thể tạo đột biến như Diana, Xin Zhao hay Lee Sin liên tục được ưu tiên. Tuy nhiên, những lựa chọn này đã phần nào đó bị giảm sức mạnh ở phiên bản 11.16 này. 

 Vì vậy, nếu muốn leo xếp hạng trong vai trò đi rừng , dưới đây là năm vị tướng theo đánh giá của GameTV là những vị tướng mạnh nhất trong thời điểm hiện tại của LMHT và giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng.

Shaco 

Được Riot trực tiếp tăng sức mạnh trong phiên bản 11.16 này, Shaco hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng trải nghiệm cho những game thủ muốn leo xếp hạng cao ở mùa giải này. Gã hề này thực sự là cơn ác mộng với những vị tướng kém cơ động bởi khả năng thoắt ẩn, thoắt hiện của mình và lượng sát thương rất lớn được gây ra trong giai đoạn đầu trận. 

Trong giai đoạn sau của trận đấu, bên cạnh việc tạo ra sự hỗn loạn, khó chịu, Shaco cũng là một vị tướng đẩy lẻ không hề tồi với khả năng phá trụ cực kỳ nhanh chóng. Thậm chí, một số người chơi tự tin vào kỹ năng của mình có thể sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt kết hợp với Trừng Phạt để dồn sát thương nhanh chóng vào một mục tiêu.

Lee Sin 

Bị Riot nhắm trực tiếp ở phiên bản 11.16 này, tuy nhiên không vì thế mà vị thế của Lee Sin trong vai trò đi rừng bị giảm đi. Cụ thể, việc bị nerf chiêu W - Hộ Thể/Kiên Định chỉ làm giảm khả năng phục hồi của Lee Sin ở vai trò đi đường đơn, còn với những người sử dụng Thầy Tu Mù đi rừng, điều này chẳng gây ảnh hưởng quá nhiều. 

Khả năng dọn rừng nhanh chóng, đi gank tạo lợi thế cho các đường vẫn sẽ là điểm mạnh được nhiều người chơi Lee Sin khai thác ở phiên bản này. Thế nhưng, cần phải gank thật mạnh mẽ trong giai đoạn đầu để giúp các đường hoặc chính bản thân có lợi thế để lăn cầu tuyết và dứt điểm trận đấu sớm. Bởi khi bị bỏ lại bởi đối thủ hoặc để trận đấu kéo quá dài, tầm ảnh hưởng của Lee Sin sẽ bị giảm sút đáng kể.

Karthus 

Trong phiên bản mà hàng loạt những vị tướng có khả năng dọn rừng nhanh, gank sớm trong giai đoạn đầu bị giảm sức mạnh, việc sử dụng một vị tướng farm quái và gây sát thương lớn trong giai đoạn cuối trận nhờ sức mạnh rất lớn là lựa chọn nên được ưu tiên. Có lẽ, không vị tướng đi rừng nào phù hợp hơn Karthus ở khoản farm rừng và gây sát thương khổng lồ trong giai đoạn cuối trận. 

Với Karthus, việc tập trung vào farm thật nhanh để có cấp độ 6 nhằm tạo ảnh hưởng sớm nhất có thể là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù vậy, giai đoạn đầu Karthus không cần thiết phải đi gank, chỉ cần tập trung farm vì con bài này rất cần trang bị và sức mạnh thăng tiến theo thời gian trận đấu. Đồng thời, cũng không cần phải quá cố gắng tranh chấp các mục tiêu lớn nếu các đường không có lợi thế bởi với lượng máu ít ỏi trong giai đoạn đầu trận, khả năng rất cao bạn sẽ bị nằm xuống trong các pha giao tranh và sẽ bị tụt lại so với người đi rừng của đối thủ. 

Nidalee 

Nidalee với độ cơ động cao và khả năng dọn rừng nhanh chóng chính là vị tướng đáng để sử dụng trong meta cần người đi rừng tác động mạnh vào đầu trận như hiện tại. Cũng giống như Karthus, khi cần một vị tướng gây sát thương phép mạnh trong đội hình có quá nhiều sát thương vật lý, cô nàng Thợ Săn Hóa Thú này cũng đảm bảo điều này với những ngọn lao tầm xa gây sát thương "cực thốn". 

Hãy cố gắng farm rừng thật nhanh, cố gắng kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ hoặc cướp rừng đối thủ để tạo lợi thế lớn. Thậm chí, có thể gank sớm với độ cơ động của mình cùng lượng sát thương lớn trong giai đoạn đầu trận. 

Elise 

Cũng là một vị tướng được hưởng lợi nhờ khả năng dọn rừng nhanh và độ cơ động cao, Elise hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ ở phiên bản 11.16 và là lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ để leo xếp hạng. Nữ Hoàng Nhện nổi tiếng với khả năng đi gank sớm và lăn cầu tuyết cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận. Không những thế, việc để cô nàng có nhiều điểm hạ gục trong giai đoạn đầu trận sẽ là một thảm họa lớn bởi cô nàng thậm chí có thể tự tay mang về chiến thắng cho đội nhờ khả năng lăn cầu tuyết lớn với lượng sát thương gây ra. 

Hãy cố gắng đạt cấp độ 3 thật sớm, rồi đi gank cho các đường nhờ khả năng chuyển hóa giữa dạng người và dạng nhện. Bên cạnh đó, hiệu ứng khống chế cứng với chiêu E - Kén Nhện và chuyển sang dạng người với Đánh Đu giúp Nữ Hoàng Nhền Nhện đi gank và dễ dàng tạo lợi thế cho chính bản thân mình và các đường. 

>>> Top 5 vị tướng đường trên giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Được Hiền Hồ bất ngờ donate, Độ Mixi luống cuống tới nỗi không thể nói nên lời

27/04/2022 16:42

Hàng loạt xạ thủ thống trị meta chuẩn bị "ăn búa" nerf, MSI 2022 chuẩn bị có sự thay đổi lớn ở đường dưới

20/04/2022 10:29

Tổng quan về dự án AURORY - tựa game hấp dẫn cho những người nghiện NFT, đam mê khám phá vũ trụ

20/04/2022 21:50

Chán cà khịa nhau, Độ Mixi và Xemesis hẹn kèo "thượng đài" khiến fan hâm mộ thích thú

19/04/2022 10:09

Kết quả bốc thăm vòng bảng MSI 2022: SGB "thử lửa" trước T1, LEC và LCS sớm đại chiến

24/04/2022 10:59

Người sở hữu khối tài sản ước tính 96 tỷ USD bị bắt gặp làm shipper, sự thật là gì?

23/05/2022 15:31

Hot girl tự sắm Mẹc ở tuổi 24 khoe vóc dáng nóng bỏng bên khu nghỉ dưỡng

23/05/2022 14:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg