cover-news

Top những vị tướng hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" tại Chung Kết Thế Giới 2022

28/09/2022 10:03
Hoàng Anh Đức
Meta tại CKTG 2022 hứa hẹn sẽ có những thay đổi rõ rệt khi những vị tướng có sát thương được tăng sức mạnh trở lại thay thế cho lớp tướng chống chịu ở một số vị trí suốt mùa giải Mùa Hè vừa qua.

Ngày Chung Kết Thế Giới 2022 chính thức khởi tranh chỉ còn được tính bằng ngày. Có những đội tuyển đã bay tới Mexico để chuẩn bị cho vòng Play - in, còn số còn lại có những đội tuyển đang đợi ngày sang Mỹ.

Sau khi các trận đấu chung kết giải Mùa Hè của các khu vực ở phiên bản 12.15, Riot Games đã tiến hành 3 phiên bản cập nhật liên tiếp với rất nhiều thay đổi lớn. Trong đó, các bản 12.16 và 12.17 là hai phiên bản thử nghiệm cho CKTG 2022 với rất nhiều thay đổi lớn. Phiên bản thi đấu chính thức của CKTG 2022 là 12.18 được chỉnh sửa dựa trên sức mạnh của các vị tướng trong hai phiên bản thử nghiệm trước.

Với việc meta đang chuyển sang một hướng hoàn toàn mới mới, các đội cần phải nhanh chóng xác định được những lựa chọn mạnh và điều chỉnh lối chơi sao cho phù hợp. Dưới đây là những vị tướng hứa hẹn sẽ được tranh chấp nhiều nhất tại CKTG 2022.

Hecarim 

Sau khi vắng bóng trong gần một năm trời, Hecarim đã quay trở lại vô cùng mạnh mẽ sau khi có đợt chỉnh sửa nhẹ và tăng sức mạnh trong phiên bản 12.17. Từ đó, biến Bóng Ma Chiến Tranh trở thành một con bài đi rừng không thể bá đạo hơn.

Mặc dù bị giảm sức mạnh ở một vài chỉ số như chỉ số máu cơ bản, tỷ lệ sức mạnh công kích công thêm của chiêu Q - Càn Quét bị giảm nhẹ hay hồi máu sát thương cũng bị nerf nhẹ, tuy nhiên với khả năng dọn quái rừng nhanh, sát thương đầu ra lớn và khả năng khuấy đảo đội hình đối thủ mạnh, Hecarim được dự báo sẽ là lựa chọn được tranh chấp hàng đầu trong vai trò đi rừng tại CKTG 2022.

Miss Fortune 

Giống như Hecarim, Miss Fortune là một vị tướng khác đã nhận được những thay đổi lớn trong bản 12.17 và khiến Thợ Săn Tiền Thưởng trở thành xạ thủ mạnh bậc nhất trong game ngay từ giai đoạn đi đường.

Sát thương cấu rỉa khó chịu với Q - Bắn Một Được Hai và E - Mưa Đạn giúp cô nàng đẩy đường tốt, cấu rỉa rất mạnh trước thềm giao tranh. Còn tới khi có cấp độ 6, chỉ cần chọn vị trí thật chuẩn để tung chiêu cuối Bão Đạn, đội hình đối thủ sẽ phải về nhà hồi máu hoặc lên bảng đếm số.

Tại CKTG 2022 trong phiên bản 12.18, MF bị giảm một chút máu cơ bản và chỉ số sát thương tăng tiến theo thời gian, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới vị tướng này tại giải đấu sắp tới.

Draven

Draven được cho là một trong số ít những vị tướng vẫn duy trì được sức mạnh vốn có từ Mùa Hè bởi không bị đụng chạm quá nhiều tới sức mạnh. Dĩ nhiên, khả năng đi đường sẽ bị ảnh hưởng đôi chút khi Q - Rìu Xoay bị giảm sức mạnh nhưng khả năng trao đổi chiêu thức vẫn tỏ ra trên cơ hầu hết các xạ thủ.

Ngoài ra, ở ngưỡng 1 - 2 trang bị, nếu để cho Draven được ném thoải mái trong giao tranh, không có bất kỳ vị tướng nào có thể chịu được lượng sát thương ấn tượng này. Ngoài ra, một lý do nữa để Đao Phủ Kiêu Hùng được các đội để ý là nhờ khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh khi vượt lên dẫn trước đối thủ chỉ 1 điểm hạ gục.

Đặc biệt, ở giải đấu năm nay có rất nhiều "đao phủ hạng nặng" sừng sỏ như: Hope (JD Gaming), Jackey Love (Top Esports), Gumayusi (T1) hay Viper (EDward Gaming). Vì vậy, Draven sẽ là lựa chọn được các đội đặc biệt để ý tại CKTG năm nay.

Caitlyn 

Trên thực tế, Caitlyn đã được một số khu vực ưu tiên sử dụng trong giai đoạn playoffs tại các mùa giải Mùa Hè. Tiêu biểu nhất là khu vực châu Âu LEC để đối chọi với những hyper carry hạng nặng như: Sivir, Zeri hay để đè đường sớm những vị tướng như Kalista. 

Trong meta mà đường dưới không phải là trọng tâm, Caitlyn cũng sẽ là lựa chọn đáng chú ý ở đường dưới bởi khả năng đi đường an toàn, đẩy đường mạnh và có khả năng phá hủy công trình nhanh chóng nhờ nội tại.

Dĩ nhiên, về giai đoạn cuối trận, Cảnh Sát Trưởng Piltover cũng là một carry không phải dạng vừa với sải tay dài gần như không thể chạm tới và lượng sát thương đầu ra cực kỳ khồng lồ. Tuy nhiên, Caitlyn chỉ có thể kết hợp với những hỗ trợ tấn công mạnh trong giai đoạn đầu như: Morgana, Lux và bắt buộc phải có lợi thế ngay từ giai đoạn đi đường. Nếu để thua trước, cô nàng này sẽ rất khó để có thể bật lại.

Aatrox 

Meta đường trên chính là nơi có sự thay đổi lớn nhất khi "ốc đảo" của LMHT sẽ trở nên đa dạng hơn tại CKTG 2022 tới đây. Không chỉ có những con tướng chống chịu như: Ornn, Sejuani để làm dàn chắn cho đồng đội, những đấu sĩ đẩy lẻ như: Jayce, Fiora hay Camille cũng được dự báo sẽ có chỗ đứng trong meta này. Tuy nhiên, lựa chọn được coi là mạnh nhất ở khắp các máy chủ và rất được ưu ái trong meta này chính là Quỷ Kiếm Darkin Aatrox.

Aatrox có khả năng đi đường mạnh nhờ khả năng trao đổi chiêu thức mạnh ngay từ giai đoạn đi đường. Đặc biệt, sát thương đầu ra ngay ở ngưỡng một trang bị của con bài này đã tỏ ra vô cùng đáng sợ với trang bị Nguyệt Đao đang được "người người nhà nhà" ưu tiên. Dĩ nhiên, Quỷ Kiếm Darkin sẽ được coi như lựa chọn mạnh nhất ở đường trên tại CKTG 2022 này.

Maokai 

Biến mất suốt gần 5 năm qua và chỉ thi thoảng xuất hiện trong vai trò hỗ trợ ở một vài phiên bản, tuy nhiên tại CKTG 2022, một trong những vị tướng đường trên từng một thời là biểu tượng là LMHT Maokai sẽ quay trở lại.

Khả năng chống chịu được tăng, sát thương được cải thiện rõ rệt sau đợt chỉnh sửa ở phiên bản 12.17 giúp Ma Cây được tăng tỷ lệ chơi đáng kể. Đặc biệt, tỷ lệ chọn ở cá vị trí đi rừng và hỗ trợ cũng được cải thiện trông thấy. Đây có lẽ là lựa chọn đa dụng đáng chú ý tại CKTG 2022 năm nay.

Graves 

Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật đã hoàn toàn out meta ở Mùa Hè trong cả vai trò đường trên lẫn đi rừng. Dĩ nhiên, khi có đủ trang bị thì Graves vẫn là vị tướng có lượng sát thương đầu ra không thể ngăn cản nhưng không thể đi đường lại những đấu sĩ chống chịu có nhiều hiệu ứng khống chế ở đường trên, còn khi đi rừng thì không thể tạo ra tầm ảnh hưởng với những con bài gank sớm.

Tuy nhiên khi những con tướng đi rừng chống chịu đi gank sớm đã bị giảm sức mạnh ở hai phiên bản 12.16 và 12.17, Graves chính là con bài được hưởng lợi hơn cả khi được tăng sát thương ở chiêu Q - Đạn Xuyên Mục Tiêu và được giảm thời gian hồi chiêu cũng như lượng giáp tạo thêm của chiêu E - Rút Súng Nhanh.

Trong meta được dự báo là những vị tướng rừng tấn công sẽ quay trở lại, Graves sẽ là lựa chọn được các đội để ý tại CKTG 2022 tới đây.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 2: Nội chiến căng thẳng và các đội seed cao áp đảo - Cơ hội cuối cùng cho GAM đối đầu Team Liquid

21/10/2023 01:43

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif