cover-news

Top tướng hưởng lợi từ 45% giảm thời gian hồi chiêu

05/12/2015 09:15
GameTV

Bảng bổ trợ mùa giải mới có nhiều điểm bổ trợ rất hữu ích, một trong số đó phải kể tới Thông Tuệ. Điểm bổ trợ này cho phép các vị tướng có thêm một lượng giảm thời gian hồi chiêu cũng như gia tăng giới hạn của chỉ số giảm thời gian hồi chiêu.

\"Expanded_Mind_mastery_s4\" Thông Tuệ

  • Chỉ số giảm thời gian hồi chiêu tăng thêm 1/2/3/4/5% và nhận thêm 1/2/3/4/5% giảm thời gian hồi chiêu.

Dĩ nhiên, với lượng hồi chiêu nhiều hơn, thì vị tướng của bạn sẽ có thể liên tục sử dụng các kĩ năng, từ đó gây ra được nhiều sát thương hơn. Điểm bổ trợ này phần lớn đều có lợi cho tất cả các tướng, nhưng với một số tướng khác, nó đem lại hiệu quả hơn hẳn. Hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua những gương mặt hưởng lợi từ điểm bổ trợ mới này.

Giảm Thời Gian Hồi Chiêu Lượng Sát Thương Có Thể Gây Ra
10 % 11.1 %
20 % 25 %
30 % 42.9 %
40 % 66.7 %
45 % 81,8 %

\"divider-3\"

\"Zilean-Final-Portrait\"

Zilean là một tướng có thể đi được đường giữa cũng như hỗ trợ khá tốt. Bộ kĩ năng có tính đa dụng cao, khi gần đây được sửa lại bộ kĩ năng. Zilean có thể vừa làm chậm, vừa làm choáng, lại có thể tái sinh đồng đội, … Độ đa dụng cao, nhưng sát thương mà Zilean có thể gây ra với kĩ năng Bom Hẹn Giờ là rất khủng khiếp. Thêm việc kĩ năng có thời gian hồi chiêu rất thấp, Zilean có thể cấu rỉa đối phương gần như liên tục giai đoạn giữa – cuối trận đấu.

\"Zilean_Blood_Moon_concept\"

Với 45% CDR, Zilean có thể làm mọi thứ.

Khả năng hồi sinh đồng đội chính là thứ vũ khí nguy hiểm nhất của vị tướng này. Hãy thử tưởng tượng trong giao tranh, bạn đang cố gắng tập trung nguồn sát thương của mình vào xạ thủ của đối phương, ngăn không cho mục tiêu đó phát huy hết hiệu quả của mình trong giao tranh, nhưng khi vừa chạm tới mốc tiêu diệt được, bỗng dưng mục tiêu đó không bị hạ gục, mà lại được hồi sinh sau 2 giây.

Làm sao để hạ gục Zilean bây giờ…

Không tính tới kĩ năng Q, vì khi bạn kích hoạt W, ngay lập tức Q đã hồi lại, hãy nói tới E – Bẻ Cong Thời Gian của Zilean. Khi ở cấp độ 5, tức cấp cuối, khi kích hoạt E, bạn sẽ nhận được một lượng tốc độ di chuyển gấp đôi (tăng 99% so với tốc độ gốc), và khi bạn kích hoạt thêm W – Rút Ngắn Thời Gian, kĩ năng E sẽ chỉ còn 5 giây thời gian hồi, trừ thêm 45% thời gian hồi, vậy là, bạn có thể sử dụng gần như liên tục kĩ năng này khi đã có lượng hồi chiêu trên. Khi có đủ 45% thời gian hồi chiêu, kĩ năng Đảo Ngược Thời Gian chỉ có thời gian hồi là 33 giây. Chỉ với 33 giây, Zilean có thể hồi sinh đồng đội, giúp cho đồng minh tiếp tục gây sát thương, tạo áp lực trong giao tranh.

\"Karma-Final-Portrait\"

Cũng giống như với Zilean, Karma là một tướng khá đa dụng, có thể sử dụng ở cả đường giữa lẫn vị trí hỗ trợ. Bộ kĩ năng có thời gian hồi đã thấp sẵn, khi kết hợp với Kinh Mantra, nó lại còn mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa. Kĩ năng Nội Hỏa cũng là kĩ năng gây sát thương chính của Karma sẽ hồi lại sau mỗi 5 giây ở cấp 5, đó là chưa tính khi có 45% thời gian hồi chiêu, nó sẽ chỉ còn 2.75 giây.

\"Karma_Order_of_the_Lotus_concept\"

Karma có thể gây sát thương liên tục với Nội Hỏa với chỉ 2.75 giây.

Điều đặc biệt, và giúp cho Karma tương tác rất tốt với chỉ số giảm thời gian hồi chiêu này đó chính là nội tại. Khi ở cấp 13, mỗi khi Karma sử dụng kĩ năng hoặc đánh thường, thì Kinh Mantra sẽ được giảm thời gian hồi đi một lượng nhất định. Công cụ giúp cho Karma có thể cường hóa bộ kĩ năng của mình, và với bộ kĩ năng hồi chiêu thấp, Karma có thể sử dụng liên tục, từ đó, thời gian hồi của Kinh Mantra ngày càng thấp.

\"Karma_Rework3\"

Hỗ trợ hay pháp sư, Karma đều có thể làm tốt nhiệm vụ với bộ kĩ năng “không có thời gian hồi” này.

Ở vị trí hỗ trợ, Karma cực kỳ khó chịu với lượng giáp có thể cung cấp cho cả đội, cũng như khả năng khống chế ổn từ Chuyên Tâm. Đặc biệt, khi chơi như là một tướng hỗ trợ, Karma cũng đóng vai trò rất lớn khi giao tranh với Kinh Mantra + Linh Giáp, đó chính là công cụ giúp cả đội có thể đóng/ mở giao tranh một cách nhanh và an toàn nhất.

\"Riven-Final-Portrait\"

Riven cũng nằm trong danh sách này, một đấu sĩ gây sát thương nhờ vào bộ kĩ năng cũng như đòn đánh thường khá nhiều. Phần lớn những tướng không sử dụng năng lượng như Riven sẽ luôn luôn cần chỉ số giảm thời gian hồi chiêu. Với 45% mới này, trong tay những người chơi thành thạo, thì Riven chính là một con quái vật ở giai đoạn giữa – cuối trận đấu.

Không ai có thể tận dụng nó tốt bằng BoxBox.

Bộ kĩ năng có thời gian hồi thấp, thêm việc không tốn năng lượng hay bất cứ nguồn tài nguyên nào để sử dụng, điều mà Riven cần quan tâm, chú ý nhất đó chính là thời gian hồi của bộ kĩ năng này. Với lượng giảm hồi chiêu từ điểm bổ trợ mới đem lại, Riven có thể sử dụng bộ kĩ năng của mình gần như liên tục mà không mất bất cứ khoảng thời gian trì hoãn nào cả.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mỗi 33 giây, bạn sẽ có thể sử dụng Lưỡi Kiếm Lưu Đày 1 lần.

Cũng giống như một số các vị tướng khác, chiêu cuối – Lưỡi Kiếm Lưu Đày của Riven khi ở cấp cuối chỉ có thời gian hồi là 60 giây. Và với lượng giảm thời gian ở trên, nó sẽ chỉ còn 33 giây. Hãy tưởng tượng lượng sát thương mà mỗi 33 giây Riven có thể gây ra với chiêu cuối của mình. Các kĩ năng có thời gian thấp sẽ giúp cho Riven cơ động và an toàn hơn rất nhiều với lượng giáp cũng như sát thương đó.

\"Ezreal-Final-Portrait\"

Ezreal là một xạ thủ tận dụng tốt nhất chỉ số này hơn bất cứ vị tướng nào khác. Là một xạ thủ sử dụng phần lớn kĩ năng để gây sát thương, Ezreal sẽ liên tục kích hoạt các kĩ năng của mình và tìm vị trí thích hợp, thay vì bắn thường như các đồng nghiệp của mình. Hãy tưởng tượng, khi Ezreal có đủ 45% thời gian hồi chiêu, kĩ năng Q – Phát Bắn Thần Bí của vị tướng này sẽ chỉ còn 2.475 giây thời gian hồi.

\"ez

Sử dụng Phát Bắn Thần Bí liên tục.

Và đặc biệt hơn hết, nếu sử dụng chính xác kĩ năng này, nội tại của nó sẽ được kích hoạt, giảm thêm 1.5 giây. Vậy là chỉ 0.975 giây sau, bạn sẽ tiếp tục có thể sử dụng Phát Bắn Thần Bí, hay nói một cách khác, Phát Bắn Thần Bí + một đòn đánh thường là bạn có thể tiếp tục sử dụng nó. Không chỉ tăng khả năng gây sát thương của Ezreal, nó còn tăng thêm khả năng sống sót của Nhà Thám Hiểm này lên gấp bội, tất cả là nhờ vào Dịch Chuyển Cổ Học.

Với 45% giảm thời gian hồi chiêu, Ezreal liệu có trở lại?

Toàn bộ kĩ năng của Ezreal có thời gian hồi khá thấp, cùng với việc trang bị “mới” – Lưỡi Hái Tử Thần được tăng sức mạnh, cải tiến khá nhiều. Ezreal với điểm bổ trợ này ở giai đoạn cuối – giữa trận sẽ cực kỳ khó chịu.

\"divider-3\"

Ngoài những vị tướng kể trên ra, theo bạn, còn có vị tướng nào được hưởng lợi và tận dụng tốt chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, nhất là khi 45% như vậy?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nghịch cảnh trớ trêu của Leblanc trong LMHT 13.13 khiến người chơi chẳng biết đường nào mà lần

04/07/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 8 Hư Không cực kỳ bá đạo để leo xếp hạng nhanh chóng

21/06/2023 12:00

Cơ hội nào cho Slayder thoát khỏi "lời nguyền xạ thủ" tại GAM Esports?

03/07/2023 16:00

Vì sao Ivern trở thành lựa chọn hàng đầu tại LCK Mùa Hè 2023?

03/07/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Đâu là vùng đất đáng dùng nhất dành cho Ryze

22/06/2023 12:00

Tại sao đội tuyển LMHT Việt Nam bất ngờ thay đổi nhân sự tham dự Asian Games 2022?

12/07/2023 09:52

SofM thêm một lần sấy thẳng mặt về trình độ chơi game của các đường giữa tại VCS

12/07/2023 09:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif