Trận đấu của SK Telecom T1 lập kỷ lục thế giới "không thể tin nổi" về eSports

Trận đấu của SK Telecom T1 lập kỷ lục thế giới "không thể tin nổi" về eSports
GTV News - 14:44, 28/10/2019

Cột mốc này có thể sẽ tiếp tục bị phá vỡ bởi những trận bán kết CKTG 2019 sắp tới.

Với 2,5 triệu lượt theo dõi, trận tứ kết 3 CKTG 2019 giữa SKT và SPY đã lập kỷ lục về số view khủng nhất trong toàn bộ các sự kiện eSports từ trước đến nay, theo số liệu thống kê của trang eSportChart.

SKT

Không những lập kỷ lục view của 1 kèo đấu tại CKTG 2019, trận đấu này thậm chí vượt luôn 2 kỷ lục khủng nếu tính rộng ra ở tất cả các kỳ CKTG và mọi sự kiện của các môn eSports khác. Cụ thể, với con số 2,5 triệu lượt theo dõi, trận đấu giữa SKT và SPY đã vượt qua kỷ lục số view cũ thuộc về trận chung kết CKTG 2017 giữa SKT và Samsung Galaxy với con số 2,1 triệu viewer. Chưa dừng lại ở đó, sự kiện eSports đang được cho là có lượng người theo dõi nhiều nhất thế giới là trận chung kết World Cup 2019 Fornite (với 2,3 triệu viewer) hồi tháng 7 đã bị xô đổ bởi cặp đấu tứ kết CKTG 2019 này.

SKT luôn nằm trong top đầu những đội tuyển được theo dõi nhiều nhất thế giới, bất kể rằng họ thi đấu thất thường ra sao. Ở kỳ CKTG lần này, SKT thậm chí sở hữu 4 trong 5 trận đấu thuộc top view cao nhất. Sự quan tâm của fan SKT cho Faker cùng các đồng đội không thể coi thường. Ngay cả trận chung kết The International 9 giữa OG và TL cũng chỉ có con số "khiêm tốn" là 1,9 triệu lượt theo dõi, kém hơn cả 3 trận đấu mà SKT góp mặt trong top 5 (bao gồm 2 trận đấu vòng bảng và trận tứ kết gặp Splyce ngày hôm qua).

SKT

Kỷ lục của SKT có thể sẽ bị phá ở tuần đấu tiếp theo, khi đội tuyển này sẽ phải đương đầu với thách thức mang tên G2 eSports ở trận bán kết. SKT có sự ủng hộ của hàng triệu fan hâm mộ LMHT trên toàn thế giới, nhưng đây là châu Âu, nơi G2 sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ.

Trận bán kết giữa SKT và G2 sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật, mùng 3/11 tại Madrid, Tây Ban Nha.

Bình luận về bài viết: