cover-news

Trang bị mới cho sát thủ đã bắt đầu được thử nghiệm

19/12/2015 14:40
Vân

\"9M29xWe\"

Axes đã khẳng định rằng trang bị tập trung cho vai trò sát thủ đã bắt đầu được thử nghiệm và mong rằng nó sẽ xuất hiện trong đầu năm sau trên máy chủ PBE:

“Chào các bạn,

Một trong những điều nằm ngoài ý muốn khi cập nhật các trang bị xạ thủ, đó là sự ảnh hưởng của Cung Xanh tới những vai trò khác. Cụ thể ở đây đó chính là các sát thủ và rất nhiều những đấu sĩ khác đã từng sử dụng Cung Xanh như một trang bị gây sát thương cực mạnh của mình, bất kể là khi đối đầu với kẻ địch nào. Khi Cung Xanh được chỉnh sửa như hiện tại, nó không còn đem lại quá nhiều hiệu quả như trước kia nữa.

Tôi muốn chỉa sẻ cho các bạn biết công việc chúng tôi đang thực hiện. Chúng tôi sẽ đưa ra một trang bị mới dành riêng cho các sát thủ, giúp họ có thể tăng lượng lớn sát thương của mình và thay thế cho lối lên Cung Xanh cũ.

Trang bị này sẽ chưa thể xuất hiện, ít nhất là trong năm nay, nhưng tôi muốn chia sẻ nó để các bạn đưa một vài cảm nghĩ của mình về nó cũng như về những thứ chúng tôi đang thử nghiệm.

Trang bị mới:

Assassin Dagger (Tạm dịch: Dao Găm Sát Thủ)

  • Công thức: Dao Hung Tàn + Kiếm B.F + ??? vàng (giá thành của trang bị này sẽ có tổng là trên khoảng 3000 vàng, tuy nhiên nó vẫn đang được điều chỉnh hợp lý)
  • +75 sát thương vật lý
  • +5% tốc độ di chuyển
  • Nội Tại DUY NHẤT: +10 xuyên giáp
  • Nội Tại DUY NHẤT: Đòn đánh thường lên tướng địch sẽ áp dụng hiệu ứng Nightfall (thời gian hồi 60 giây).
  • Nightfall: Sau 2 giây, gây 25% sát thương vật lý tương đương với lượng máu đã mất của mục tiêu. Nếu mục tiêu bị hạ gục trước khi Nightfall kết thúc, thời gian hồi sẽ được hoàn lại.

Mục tiêu chính ở đây, đó là cung cấp cho các sát thủ một trang bị mà họ cần thiết, cũng như một trang bị có thể tỉ lệ tốt với họ trong mọi giai đoạn của trận đấu. Mục tiêu phụ của nó đó là cung cấp cho những tướng này một nguồn sức mạnh ổn nếu họ không thể lăn cầu tuyết đối thủ (ví dụ, một Talon siêu mạnh sẽ hạ gục nhanh chóng mục tiêu chính trước khi Nightfall kịp hồi lại, sau đó sử dụng Nightfall để kết liễu một mục tiêu khác mà không cần đến cả bộ kĩ năng). Thêm nữa, với trang bị này, các tướng sát thủ khi bị dẫn trước cũng sẽ thoải mái và có ích hơn trong đội hình của mình.

– Riot Axes”

Ngay sau khi Axes chia sẻ về món trang bị này, hàng loạt những thắc mắc cũng như câu hỏi lập tức được đặt ra.

\"divider\"

Những thắc mắc về việc nếu trang bị này sau khi xuất hiện, lại quá khỏe trên các tướng xạ thủ, Axes cho hay:

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi đó là: “Điều gì sẽ khiến cho các xạ thủ không lên món trang bị này?” Phần lớn các xạ thủ đều có đủ lượng sát thương dồn để có thể phát huy hiệu quả của hiệu ứng nightfall cũng như các chỉ số của trang bị đó. Các xạ thủ sử dụng nhiều kĩ năng (như Lucian, Graves) sẽ cực kì thích nó và sẽ biến món trang bị này thành trang bị thiết yếu luôn.

\"zed

Nếu trang bị này có vấn đề với các xạ thủ, thì nó sẽ chỉ có thể sử dụng cho tướng cận chiến.

Có thể làm nó là trang bị cận chiến ngay từ đầu được không?

Xin lỗi vì nói không rõ. Ý của tôi đó là nếu trang bị này quá khỏe với các xạ thủ – thì chúng tôi sẽ chỉnh sửa nó thành một trang bị cận chiến ngay từ khi cho ra mắt.

\"divider\"

Về sự ảnh hưởng của nó tới các tướng chống chịu cũng như tại sao không cho vũ khí này khả năng xuyên,Axes nói:

Cái gì thế này…? Thôi mà, trời ơi!

Đầu tiên, điều này sẽ đánh một cú rất mạnh vào các tướng chống chịu. Và thường thì các tướng này sẽ không bao giờ sợ sát thủ phải không?

Thứ hai, tại sao lại thêm sát thương vào một thứ vũ khí cho sát thủ. Không phải chỉ số xuyên sẽ tốt hơn hay sao.

Thật không thể tin được….

Chúng tôi hiểu sự lo lắng của bạn. Sự thật thì chúng tôi chưa thấy vấn đề gì với các tướng chống chịu cả – “% máu đã mất của đối phương thành sát thương vật lý” có nghĩa là chỉ số giáp của bạn sẽ đếm thành hai lần khi phải đối đầu với nó, còn chỉ số xuyên thẳng là một chỉ số khá lằng nhằng trong trò chơi – bởi nó giúp bạn hạ gục những tướng ít giáp hiệu quả hơn là việc tấn công vào những tướng có sẵn một lượng giáp lớn. Bạn mua Giáp Lưới để khắc chế lại Dao Hung Tàn, chứ không bao giờ bạn mua Dao Hung Tàn để khắc chế Giáp Lưới cả.

Có một vài trường hợp đồng đội sẽ giúp bạn rất nhiều, tuy nhiên, bạn cần một đồng đội nào đó có thể làm “biến mất” cả cục máu của tướng chống chịu địch thì mới mong nó trở thành mối nguy được.

\"divider\"

Một vài thắc mắc về việc liệu hiệu ứng này có thể xóa bỏ bởi Khăn Giải Thuật hay không, Axex giải đáp:

Có thể sử dụng Khăn Giải Thuật để xóa bỏ nó không? Nghe có vẻ trang bị này khá hay đó.

Có, Khăn Giải Thuật có thể giải được.

Trời. Nếu mục tiêu đó đã mất 1/2 lượng máu của mình, mục tiêu đó sẽ phải nhận 12.5% sát thương vật lý.

Hiệu ứng nightfall này có phải kích hoạt không?

Nếu nó là một nội tại, thì thời gian 2 giây sẽ tính từ lúc nào?

Tôi tin là trang bị Vũ Điệu Tử Thần sẽ được tăng sức mạnh trên máy chủ PBE sớm.

Hiệu ứng Nightfall này là một loại nội tại. Nó sẽ bắt đầu tính từ đòn đánh thường. Bạn sẽ không thể kiểm soát nó – nếu trang bị này đã hồi xong, đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ chắc chắn áp dụng hiệu ứng đó.

Và để hoàn toàn tiêu diệt một mục tiêu nào đó với trang bị này, bạn sẽ cần phải gây nhiều hơn 80% máu của mục tiêu đó trừ khi hắn không lên bất cứ trang bị phòng thủ nào cả bởi hiệu ứng Nightfall khi nổ sẽ tính qua cả giáp – nhưng đúng, trang bị này cần bạn phải dồn sát thương một ai đó thì mới có hiệu quả.

\"divider\"

Khi được hỏi tại sao hiệu ứng NIGHTFALL mới này lại là nội tại mà không phải kích hoạt, Axes giải thích:

Nếu nó là một thứ có thể kích hoạt được, bạn sẽ điều khiển được nó một cách hoàn hảo, vì thế, bất cứ tướng nào hợp với các chỉ số trang bị đó đem lại thì đều có thể sử dụng nó một cách hiệu quả (Yasuo sẽ sử dụng nó khi kéo máu của bạn xuống ~20% máu), và sẽ cực khó hoặc có thể nói là không thể nào đối thủ của bạn khiến cho hiệu ứng đó “vô dụng’ cả.

Ví dụ khi chúng tôi thử nghiệm nó, chúng tôi gặp một vài trường hợp, lúc mà bạn bắt gặp một mục tiêu nào đó trong rừng và không may đánh mất dấu ấn đó – điều đó có nghĩa là đối phương sẽ có thông tin về việc bạn không còn khả năng đó nữa “nó không còn hiệu ứng đó nữa đâu”.

\"Project-Zed-R-1-1024x640\"

Hay thường xuyên xảy ra hơn, đó là chúng tôi thấy khá nhiều trường hợp, những sát thủ sẽ chủ động vào gây sát thương, và mục tiêu đó lại tốc biến/ lướt/ hoặc đẩy lùi sát thủ đó lại sau khi bị dính dấu ấn, và sẽ khiến cho dấu ấn đó bị phế hoàn toàn. Nếu các sát thủ không cần lượng sát thương từ dấu ấn để có thể hạ gục bạn, thì nó không có ý nghĩa gì nhiều lắm, nhưng nếu có, nó sẽ khác biệt hoàn toàn giữa việc sống hoặc bị tiêu diệt.

dq;nđ: nếu nó là một khả năng có thể kích hoạt, nó sẽ không công bằng cho đối thủ của bạn và sẽ cực kì bá đạo với những tướng gây sát thương tốt; tương tư, nếu nó là nội tại, thì cả hai – người dùng lẫn đối thủ đều có thể tùy chỉnh nó được, và yêu cầu tướng của bạn có một số thứ đặc biệt để có thể sử dụng nó một cách tốt nhất.

\"divider\"

Còn về Kha’Zix, Axes cũng cho hay:

Tôi biết là đội Lối Chơi đang khám phá thêm để tăng sức mạnh cho Kha’Zix. Tôi chưa biết rõ về các chỉ số đó lắm, nhưng chúng tôi phải công nhận là thời điểm hiện tại, Kha’Zix đang khá yếu.

\"polycount-khazix-5\"

Như vậy, trong tương lai gần, các sát thủ sẽ được tăng sức mạnh với món trang bị mới này. Bên cạnh đó, Axes cũng có nói về việc tăng sức mạnh cho Kha’Zix, liệu trong những bản tới, khi mà trang bị này xuất hiện, cùng với việc Kha’Zix được tăng sức mạnh trở lại, liệu thời hoàng kim của những sát thủ có quay trở lại không?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24

Nữ streamer đình đám một thời Uyên Pu "ở ẩn" sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

28/02/2024 17:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif