TSM hé lộ kế hoạch xây dựng trung tâm đào tạo Esports trị giá 13 triệu USD tại Los Angeles

TSM hé lộ kế hoạch xây dựng trung tâm đào tạo Esports trị giá 13 triệu USD tại Los Angeles
GTV News - 23:38, 16/09/2019

Tổ chức lâu đời của Esports Bắc Mỹ này sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo khổng lổ có trị giá 13 triệu USD trên tổng diện tích 25000m2 tại Playa Vista, Los Angeles.

TSM đang xây dựng một trung tâm đào tạo khổng lồ và họ đã hé lộ một vài bức ảnh dựng 3D của công trình này. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Andy "Reginald" Dinh đã có cuộc phỏng vấn với phóng viên của LA Times Arash Markazi về cơ sở mới và tiết lộ rằng NBA chính là nguồn cảm hứng và hình mẫu mà TSM đang hướng tới.

"Tôi đã tới đại bản doanh của cả Lakers và Warriors trước khi xây dựng kế hoạch này" Reginald nói. "Những gì họ xây dựng là tuyệt vời đối với những cầu thủ bóng rổ và chúng tôi muốn có một trung tâm tương tự phục vụ cho người chơi Esports. Chúng tôi muốn có một môi trường đào tạo tốt nhất cho những tài năng mà chúng tôi đang sở hữu và muốn họ có mọi thứ mà họ cần để có thể thành công. Trong vòng 10 đến 20 năm nữa, chúng tôi muốn TSM trở thành đầu tàu của nền Esports trên toàn cầu".

Cơ sở mới sẽ bao gồm các phòng Stream và tập luyện cho game thủ, phòng GYM, trung tâm chăm sóc sức khỏe, khu huấn luyện và khu tư vấn tâm lý thể thao. Theo TSM, đây sẽ là trung tâm đào tạo Esports lớn nhất tại Bắc Mỹ và sẽ là trung tâm Esports đầu tiên trên thế giới bao gồm cả phòng GYM và trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Việc xây dựng sẽ bắt đầu ngay trong tháng 9 và dự kiến sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 2 năm 2020. Ngoài LMHT, TSM cũng sẽ mở rộng đào tạo các bộ môn Fortnite, Apex Legends, Rocket League, PUBG, Smart Bros, Heartstone và Magic: the Gathering. Họ cũng sẽ xây dựng lại một đội tuyển CS:GO sau khi quyết định giải tán đội hình mà họ mua được từ Dignitas năm 2015. Cốt lõi của đội hình này chính là Astralis ngày nay, đội hình được coi là một trong những đội Counter-Strike hay nhất mọi thời đại.

"Nơi đây sẽ bao gồm tất cả người chơi Esports trong một khu vực và theo dõi cách họ luyện tập kỹ lưỡng nhất" Reginald cho rằng đây là mô hình mà chưa có tổ chức Esports nào thực hiện và anh cùng với TSM sẽ đưa việc huấn luyện Esports lên một tầm cao mới.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: