cover-news

“Tướng chống chịu không có vấn đề, Sẹo Chiến Tranh mới là nguyên nhân!”

03/12/2015 16:26
GameTV

5.22, bản cập nhật Tiền Mùa Giải với rất nhiều những thay đổi và nổi bật nhất trong đó phải kể đến Bảng Bổ Trợ “MỚI”. Không chỉ đem lại rất nhiều lợi thế cho những tướng sát thương vật lý, cũng như các tướng hỗ trợ mà nó còn tăng sức mạnh rất lớn cho một loại tướng – tướng chống chịu.

Nhánh Kiên Định trong bảng bổ trợ mới chính là nguồn sức mạnh vô hạn cho những tướng chống chịu thời điểm hiện tại. Các tướng có độ chống chịu tốt có thể tận dụng tốt cả 3 điểm then chốt ở nhánh này. Và hơn thế, những điểm thành phần ở trên đem lại cho họ một khả năng vô tận với những chỉ số cộng thêm. Một trong những điểm bổ trợ cần phải đề cập đến, đó chính là Sẹo Chiến Tranh.

\"Veteran\'s_Scars_mastery_s4\" Sẹo Chiến Tranh

    • Lượng máu cộng thêm thay đổi từ 0.8/1.6/2.4/3.2/4% thành 9/18/27/36/45

Rõ ràng, với sự chỉnh sửa như này, ở giai đoạn đầu trận đấu, những tướng chống chịu sẽ có lợi rất nhiều, bởi không nhiều tướng có thể phát huy được hết hiệu quả của lượng 4% ở giai đoạn này của trận đấu. Ví dụ, bạn có khoảng 1000 máu, lượng máu cộng thêm tối đa của bạn nhờ điểm bổ trợ này sẽ chỉ rơi vào khoảng 40 máu, còn khi chỉnh sửa lại, cho dù bạn không lên các trang bị cộng máu, bạn sẽ được hưởng lợi từ nó.

Tuy nhiên, đây lại là một sự giảm sức mạnh cực lớn, nhắm thẳng vào những tướng có độ chống chịu cao và nhiều máu. Những tướng chống chịu giai đoạn cuối trận đấu, việc có từ 4 đến 5000 máu là điều khá bình thường, và lượng 4% của 5000 máu đó thì lại không hề nhỏ một chút xíu nào. Vấn đề này đang khá nóng tại một số các diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại, và ngay lập tức, đội ngũ Rioter đã có những phản hồi về việc này.

\"Pool-Party-Mundo-R\"

Gypsylord cho hay:

“Chào các bạn, tôi đang làm việc với Squad5 và Stashu về những thay đổi cho điểm bổ trợ Sẹo Chiến Tranh, thế nên tôi có một vài ý kiến và muốn chia sẻ nó cho các bạn.

Có 2 mục đích chúng tôi muốn nhắm tới nhờ vào việc thay đổi Sẹo Chiến Tranh trong bản này, đó là:

    • giảm khả năng tỉ lệ theo trang bị của những tướng chống chịu.
    • như Repertoir đã nhắc, đó là làm điểm bổ trợ cấp 2 ở nhánh Kiên Định hấp dẫn hơn cho các vai trò khác – những vai trò không mua nhiều trang bị máu.

— Nếu bạn để ý vào danh sách những tướng đi rừng khỏe hiện tại, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đó toàn là những tướng lên đồ chống chịu như: Mundo, Skarner, Rammus, Nunu, Volibear, Amumu. Một vài vị tướng trong đó mạnh lên là do các lý do ngoại cảnh khác (như là Rammus mạnh lên đó là do các xạ thủ đang hoành hành, cũng như Trundle thì luôn khỏe khi những tướng chống chịu khỏe), khi mà một vai trò quá mạnh, hơn hẳn những vai trò khác, thì đó chính là lúc thích hợp để chúng ta nhìn vào cái hệ thống đã giúp cho những tướng này trở nên mạnh mẽ như vậy. Trong trường hợp này, chúng tôi cảm thấy nhánh Kiên Định đã đem tới quá nhiều sức mạnh, quá nhiều lợi thế cho các tướng chống chịu trong những trường hợp khác nhau.

\"fdsfsf\"

Chúng tôi thấy rằng, Sẹo Chiến Tranh hiện tại là ứng cử viên sáng giá cho việc chuyển chỉ số đó sang cộng thẳng để giảm bớt lượng tỉ lệ với trang bị của nó, khiến cho nhánh này phù hợp hơn với nhiều tướng khác, cũng như mở ra cơ hội để bạn lựa chọn giữa nó và điểm bổ trợ tăng hiệu quả của hồi máu/ tăng giáp.

— Cuối cùng, một số bạn sẽ thắc mắc: “Tại sao không đơn giản là giảm sức mạnh của Mundo? Vị tướng này chính là vấn đề của mọi việc!” Nếu đó chỉ là Mundo thì rất dễ dàng cho chúng tôi giảm sức mạnh của vị tướng này đi, thế nhưng thời điểm hiện tại, chúng tôi phát hiện ra lượng sức mạnh khủng này lại phù hợp với các tướng có vai trò tương tự, vì thế, thay vì giảm sức mạnh một loạt các tướng chống chịu, chúng tôi sẽ giảm sức mạnh của điểm bổ trợ này. Và nếu sau khi đã giảm sức mạnh, một vài tướng chống chịu yếu đi, thì chúng tôi sẽ có thể tăng sức mạnh của chúng lên dễ dàng hơn. Cũng khá giống với đợt chúng tôi giảm sức mạnh của Cuồng Huyết Chiến Tướng gần đây. Bạn có thể đánh thẳng vào Yasuo, Tryndamere, và những tướng có thể tận dụng tốt khả năng chí mạng khác, hoặc bạn chỉ cần nhìn ra điểm chung của vấn đề: đó chính là các tướng này tận dụng Cuồng Huyết Chiến Tướng quá tốt.”

Như vậy, trong 5.24, khi mà điểm bổ trợ này đã bị giảm sức mạnh, các tướng chống chịu sẽ phải thích nghi ra sao với sự chỉnh sửa đó. Và liệu những tướng chống chịu đang khỏe thời điểm hiện tại như Mundo, Rammus, Gragas, Amumu, … có còn thống trị, hay sẽ biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nhìn các đội top đầu VCS đánh thế này thì khó mà mơ làm nên chuyện khi ra quốc tế

25/07/2023 10:00

Hóa ra bot mạnh nhất tại GAM Esports là “bot 1 người”

05/07/2023 16:20

ĐTCL mùa 9: Đâu là vùng đất đáng dùng nhất dành cho Ryze

22/06/2023 12:00

Artifact bị tạm ngưng thi đấu là vì dính líu tới “drama S.E”?

18/07/2023 09:53

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19

Khởi động giải đấu Thể thao điện tử lớn nhất toàn quốc dành cho sinh viên Việt Nam

27/09/2023 10:15

Hanwha Life Esports bị người hâm mộ gửi xe tải đến trụ sở sau hành vi quấy rối tình dục của Clid

04/07/2023 11:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif