
Trước khi bước vào trận đấu với CBTC Flying Oyster (CFO), Team Whales lại tiếp tục bị đánh giá thấp. Bởi trong quá khứ, VCS rất ít khi có kết quả thuận lợi trước các đội đến từ khu vực PCS. Dù là hai khu vực "anh em", nhưng PCS có sự đầu tư hơn hẳn về LMHT. Chưa kể, CFO chắc chắn đã rút nhiều bài học khi chứng kiến Team BDS bại trận trong ngày thi đấu 11/10 vừa qua. Do đó, tình hình của các tuyển thủ TW sẽ càng khó khăn hơn nhiều.

TW bị đánh giá thấp trong trận đấu với CFO.
Thế nhưng lại một lần nữa, các tuyển thủ TW cho thấy họ thực sự xứng đáng góp mặt tại CKTG 2023. Vẫn là một kịch bản quen thuộc, TW bị dẫn trước ở ván 1, đối thủ cấm chọn có phần chủ quan ở ván 2, để rồi cuối cùng TW tận dụng từng sai lầm nhỏ nhặt nhất của đối phương ở ván 3 để giành chiến thắng chung cuộc. Đặc biệt ở ván thi đấu thứ 3, CFO đã thi đấu rất hay và dẫn trước lượng vàng trong phần lớn thời gian của ván đấu. Nhưng bước ngoặt đến vào phút thứ 23 khi TW có một pha lén lút ăn Baron chớp nhoáng. Và điều này chính là tiền đề dẫn đến chiến thắng đầy cảm xúc cho TW. TW cũng chính thức trở thành đội VCS đầu tiên cạnh tranh chiếc vé cho vòng Swiss của CKTG 2023.

Pha "macro" ăn Baron của TW ở ván 3 được đánh giá sánh ngang với tầm cỡ LCK, LPL.
Chiến thắng của TW một lần nữa lại làm bùng nổ cộng đồng LMHT trên toàn thế giới. Tới đội tuyển "anh cả" của khu vực châu Âu (LEC) G2 Esports cũng "bắt quàng làm họ" với TW.

G2 Esports “viết đơn xin lỗi” vì đã đánh giá thấp Team Whales (xếp TW ở hạng FF).
Đến chính fanpage LoL Esports của Riot Games cũng để lại bức ảnh hài hước sau 3 ván đấu của TW với CFO với khuôn mặt của BeanJ cùng dòng chữ “Không thắng nữa à?”

Riot Games đăng meme về TW sau trận thắng đầy cảm xúc.
Ngay sau chiến thắng của TW, Bie đã có màn phỏng vấn ngắn hé lộ về sự giúp đỡ của SofM với TW. Cụ thể, Bie cho biết: “Về khâu vận hành, chúng tôi (TW) đã tiến bộ rất nhiều kể từ khi huấn luyện viên SofM gia nhập. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các huấn luyện viên của đội mình.” Dựa trên câu trả lời của Bie, có thể thấy SofM không chỉ hỗ trợ về mặt tâm lý cho những “hậu bối” của mình mà anh còn giúp TW cải thiện cả về chuyên môn cũng như cách vận hành các chiến thuật, đội hình,…

Mục tiêu hiện tại của Bie là giành chiến thắng thêm một lần nữa và tiến xa hơn nữa.
Trái ngược với TW thì GAM có thành tích không thực sự tốt tại CKTG 2023 và chỉ còn một trận quyết định gặp R7. Đây là đối thủ đã đánh bại GAM tại MSI 2023 và họ sẵn sàng tái hiện lại điều đó, nhất là nếu trong trường hợp các tuyển thủ GAM tiếp tục những màn thể hiện đáng thất vọng thời gian qua.

GAM sẽ tái đấu với R7 vào chiều nay ngày 13/10.
Bài viết liên quan
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Tuần thi đấu cuối cùng trong giai đoạn Vòng Bảng của VCS 2024 Mùa Xuân bất ngờ bị hoãn khiến cộng đồng không khỏi bàn tán xôn xao.
T1 và GEN nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh cực kỳ khó khăn trong hành trình đến với giải đấu MSI sắp tới vào mùa hè 2026.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Vòng Chung Kết của VCS 2024 Mùa Xuân (Playoffs) chỉ diễn ra trong vỏn vẹn một tuần từ ngày 3-7/4 trong bối cảnh các đội đang thiếu nhiều tuyển thủ vì bị đình chỉ.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Đọc nhiều