Uzi lần đầu tiên trong sự nghiệp không vượt qua được vòng bảng CKTG

Uzi lần đầu tiên trong sự nghiệp không vượt qua được vòng bảng CKTG
GTV News - 10:56, 20/10/2019

Giai đoạn mùa hè 2019 với Uzi không khác gì cơn ác mộng. Sau LPL Hè 2019, Uzi tiếp tục thất bại cay đắng ở CKTG cùng năm.

Uzi là một trong những xạ thủ tài năng nhất mà Trung Quốc từng sản sinh ra. Chính anh là người đã giúp cho khu vực LPL có được trận chung kết đầu tiên tại CKTG (vào năm 2013). Dẫu vậy, thành tích của anh cũng không có quá nhiều danh hiệu.

Uzi

Phải tới năm 2018, dớp không có danh hiệu mới được Uzi phá bỏ với chức vô địch LPL mùa Xuân. Tiếp theo đó là chức vô địch MSI đầy cảm xúc tại châu Âu, trước khi hoàn tất cú đúp danh hiệu ở LPL Mùa Hè 2018, sau khi đánh bại iG với tỷ số 3-2 chung cuộc.

Vậy nhưng đó là tất cả những gì Uzi có được, anh đón nhận thất bại ở trận tứ kết trước G2, rồi sau đó là những kết quả không tốt. Uzi gặp chấn thương tay rất nặng và phải mất hơn nửa mùa giải để trở lại.

Nhưng CKTG 2019 sẽ là kỷ niệm rất buồn với tuyển thủ kỳ cựu này khi anh không thể vượt qua vòng bảng ở bảng đấu tử thần. Và đây cũng là lần đầu tiên sau hàng loạt kỳ CKTG, Uzi không biết đến mùi tứ kết của giải đấu.

uzi

Thành tích của Uzi cũng kéo theo rất nhiều hệ luỵ, đặc biệt là khi áp lực cho FPX và iG trong thời gian tới để bảo vệ danh hiệu CKTG cho khu vực LPL là rất lớn. LCK đang nổi lên như ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thế giới năm nay, khi mà cả 3 đại diện của họ đều đã và đang thi đấu tốt.

SKT và GRF vượt qua các đại diện tới từ khu vực LEC để đứng đầu ở 2 bảng A và C. Còn DWG rõ ràng đang có cơ hội rất lớn để làm điều tương tự khi họ đã đánh bại iG ở trận lượt đi với 1 lối chơi đầy mê hoặc. CKTG 2019 sẽ diễn ra ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng vào hôm nay. Liệu iG có thể tiếp tục hành trình bảo vệ chức vô địch thế giới, hay DWG và TL sẽ cùng nhau tới với tứ kết?

Bình luận về bài viết: