VCS Mùa Xuân 2020 – Dashing Buffalo vs FTV Esports: Dễ dàng cho DBL

VCS Mùa Xuân 2020 – Dashing Buffalo vs FTV Esports: Dễ dàng cho DBL
GTV News - 08:10, 14/03/2020

Trong khuôn khổ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam VCS Mùa Xuân 2020, các đội hiện nay đang bước vào giai đoạn nước rút khi tuần thi đấu thứ 7 này sẽ là 1 trong 3 tuần còn lại của giải đấu. Trong trận thứ 2 của ngày thi đấu thứ 2, Dashing Buffalo sẽ có cơ hội lớn để giành thêm được một chiến thắng nữa.

DBL – Chiến thắng để thăng hạng

DBL hiện đang đem đến một kết quả tồi cho người hâm mộ khi đội vốn dĩ đã có một kết quả khá ổn ở giai đoạn tuần 1 và tuần 2. Tuy nhiên, kể từ khi tuần 3 bắt đầu thì DBL không thể thắng một trận nào. Điều này được thể hiện qua không chỉ là kết quả mà còn ở lối chơi, những pha mắc lỗi cơ bản dẫn đến cục diện trận đấu bị thay đổi. DBL lần này sẽ có cơ hội giành được một chiến thắng dễ dàng khi đối đầu với một trong những đội tuyển yếu nhất mùa giải là FTV, một phong độ thi đấu ổn định thôi là chưa đủ, cái DBL cần ở đây là sự đột phá, một phép màu.

Hasmed (trước đây là Raizo) từng có màn debut không thể tuyệt vời hơn trong màu áo của Dashing Buffalo với con bài Aatrox hủy diệt của mình. Thậm chí với lối đánh và phong cách chơi đầy táo báo, nhiều người hi vọng anh ấy sẽ có thể khỏa lấp hoàn hảo vị trí bỏ lại của người đàn anh Zeros. Tuy nhiên theo thời gian, điểm yếu của anh chàng sinh năm 2002 này càng được bộc lộ rõ. Cụ thể là khi bị đối phương khai thác quá nhiều, Raizo gần như mất đi cái đầu lạnh. Anh trở nên thiếu tinh tế trong những pha xử lí cũng như mất đi nét hổ báo nên có của một người chơi đường trên.

FTV – Khó có cửa thắng

Lượt về đã bắt đầu và nếu hiện nay quá khứ đang lặp lại khi đội tuyển vẫn liên tiếp phải chịu thua trận do non kinh nghiệm, cùng với đó là kỹ năng chưa thực sự cứng cáp. Tuy nhiên, FTV vẫn cho thấy một vài sự tích cực trong lối chơi của mình và sẵn sàng hạ gục bất cứ ai mắc sai lầm. Không ít lần Victory cùng đồng đội của mình làm khó được đối thủ với những chiến thuật độc lạ cùng với lối chơi khát máu quen thuộc, thế nhưng điểm yếu lớn nhất của họ cũng chính là thứ khiến họ đang mắc kẹt ở vị trí thứ 7, đó là FTV không biết cách sử dụng lợi thế của mình để kết thúc trận đấu. Nếu tìm được lời giải và thi đấu ấn tượng như mùa giải trước, sẽ là không khó để họ có thể được tiếp tục thi đấu ở VCS mùa hè.

Đội hình của FTV vẫn tiếp tục có một vài trục trặc đội hình thi đấu. Với việc thi đấu càng lúc càng mờ nhạt đến từ khả năng di chuyển của Trần "Kuroko" Tuấn Anh, anh thực sự có vấn đề khi anh liên tục bị đối phương bắt bài và nắm thóp trong cả trận đấu, đúng hơn là kể cả khi giao tranh tổng, anh cũng không xuất hiện. Hay là cả Vũ "Rika" Tuấn Mạnh lẫn Nguyễn "Victory" Quốc Thắng dù cho được đánh giá là những người chơi có kĩ năng rất cao nhưng vẫn chưa thể hiện được nhiều điều trong suốt 4 ván đấu. Có vẻ như sự ra đi của Trần "Bie" Đức Hiếu đã để lại một khoảng trống lớn cho đường dưới của FTV khi Trần “Tiger” Dần có lẽ không phải một mẫu người chơi hỗ trợ hợp với Huỳnh “Police” Thiếc Tuấn.

Trong tuần thứ 7 này, người hâm mộ và khán giả hãy cùng theo dõi, đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích. Đây là một trận đấu hay và được đánh giá là ngang cơ, ngang kèo nên dự đoán đây sẽ là trận đấu với nhiều pha chiến thuật, kỹ năng hay.

Bình luận về bài viết: