VCS Mùa Xuân 2020 – FTV vs DBL: Châu chấu liệu có đá được xe?

VCS Mùa Xuân 2020 – FTV vs DBL: Châu chấu liệu có đá được xe?
GTV News - 14:58, 09/02/2020

Bước sang ngày cuối cùng của tuần thứ hai thi đấu, Dashing Buffalo cũng có cho mình một tâm trạng chiến đấu khí thế hơn sau chiến thắng trước LK với tỉ số 2-0. Trong khi đó, FTV vẫn chưa có được dù chỉ là một ván thắng ở VCS. Liệu rằng sau trận đấu tối ngày 09/02 này, cục diện có thay đổi?

FTV Esports –  Khao khát một chiến thắng

Cho đến thời điểm này, FTV vẫn đang khao khát có một chiến thắng vì chưa có được dù chỉ một ván thắng ở VCS. Điều này nói lên rõ ràng rằng trong đội hình của họ đang có một vài trục trặc đến từ tất cả các thành viên. Rắc rối đến từ khả năng di chuyển của Trần "Kuroko" Tuấn Anh, anh thực sự có vấn đề khi anh liên tục bị đối phương bắt bài và nắm thóp trong cả trận đấu, đúng hơn là kể cả khi giao tranh tổng, anh cũng không xuất hiện. Hay là cả Vũ "Rika" Tuấn Mạnh lẫn Nguyễn "Victory" Quốc Thắng dù cho được đánh giá là những người chơi có kĩ năng rất cao nhưng vẫn chưa thể hiện được nhiều điều trong suốt 4 ván đấu. Có vẻ như sự ra đi của Trần "Bie" Đức Hiếu đã để lại một khoảng trống lớn cho đường dưới của FTV khi Trần “Tiger” Dần có lẽ không phải một mẫu người chơi hỗ trợ hợp với Huỳnh “Police” Thiếc Tuấn.

Nếu như trong trận đấu sắp tới, FTV Esports mà không có những chiến lược cụ thể cùng với đó là phong độ ổn định của người chơi Đường Dưới là Police với Tiger thì rất khó có thể nói rằng FTV có đủ sức để đấu với Dashing Buffalo. Đội hình đang bị trật khớp như vậy cũng đã là những thuận lợi nhất định cho các đội tuyển khác để leo “rank” trong Bảng Xếp Hạng VCS Mùa Xuân 2020. Dù vậy, FTV vẫn được đánh giá là một đội tuyển vẫn đang được đánh giá rất cao.

Dashing Buffalo – Sự trở lại của những chú trâu đỏ?

Thất bại khó tin trước đội tuyển tân binh V Gaming Adonis, DBL đã  khiến cho khán giả cùng với những người theo dõi có sự nghi ngờ về sức mạnh trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, ngay lập tức có những dẫn chứng rằng sự nghi ngờ đó là sai lầm. DBL đã chiến thắng thuyết phục trước đại kình địch Lowkey để lấy lại niềm tin cho người hâm mộ. Trong 2 ván đấu của “bầy trâu” trước LK ta rõ ràng thấy được rất nhiều điểm sáng của DBL, đặc biệt là 2 người chơi Võ "Naul" Thành Luân và Hoàng "Meliodas" Tiến Nhật dù cho họ bị đánh giá là đang đánh mất phong độ sau thất bại đầu mùa giải.

Ở đường trên, Lâm Huỳnh "Hasmed" Gia Huy thực sự gây ấn tượng với sự ổn định và chắc chắn của anh ta trái hoàn toàn với màn thể hiện của Raizo trong mùa giải trước. Và kể cả Lê "H3" Hoàng Hải cũng đang rất cố gắng để thích nghi với đội tuyển mới và làm tròn trọng trách đánh cặp với Đặng "Bigkoro" Ngọc Tài, điều chẳng hề dễ dàng sau khi Palette ra đi.

Lời kết:

Đây hoàn toàn là một trận đấu khó khăn cho phía FTV khi mà phong độ cũng như đội hình chưa thực sự “vào cầu”. Trong khi đó, DBL đã giành được chiến thắng dẫn đến tinh thần đang được dâng cao. Tuy nhiên, bất ngờ vẫn luôn là thứ làm nên thương hiệu của FTV và trong quá khứ đã nhiều lần Victory và đồng đội quật ngã “bầy trâu đỏ”. Viễn cảnh nào sẽ diễn ra cho trận đấu này?

Bình luận về bài viết: