VCS Mùa Xuân 2020 – GAM vs VGA: Xốc lại chiến thắng

VCS Mùa Xuân 2020 – GAM vs VGA: Xốc lại chiến thắng
GTV News - 13:21, 14/02/2020

Bước sang tuần thi đấu thứ 3, vào chiều ngày hôm nay 14/02, tại trận thứ hai, GAM Esports sẽ chạm trán với đội được gọi là “tân binh khủng long” VGA. Nhiều người hâm mộ đang tập trung để theo dõi trận đấu này, hứa hẹn sẽ mang lại một bầu không khí sôi nổi và căng thẳng.

GAM Esports – Lấy lại vị thế trên Bảng Xếp Hạng

Để thua trước trận đấu trước Team Flash, đây là trận thua đầu tiên của đội hạt giống số 1 được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch. Điều này khiến cho GAM cần phải cẩn trọng hơn trong những trận đấu kết tiếp, đặc biệt là khi gặp “Tân binh khủng long” là V Gaming Adonis. Nếu xét trên hai mặt thì trận GAM thua Team Flash là thất bại cần thiết để họ nhìn lại những điểm tốt và chưa tốt của đội hình mới. Thua sớm còn hơn thua muộn, GAM sẽ biết chiến thuật nào là phù hợp với họ và có chiến lược phát triển phù hợp cho những tuyển thủ.

Kể cả khi thua, GAM vẫn cho thấy mình là đội vượt trội hơn các đội tuyển khác, Đỗ "Blazes" Đình Sang trở lại trong vị trí mới, nhưng không hề tỏ ra đuối so với cả đội. Trong ván 3 với TF, Miss Fortune của anh có lúc đã dẫn trước Slayder tới 100 lính. Với việc từng là một người chơi đường giữa, Blazes chắc chắn hoàn toàn có thể chơi những mẫu tướng khác ngoài xạ thủ, điều này sẽ khiến GAM đa dạng chiến thuật hơn nếu tận dụng điểm này của Blazes. Hay người đi rừng nổi tiếng và được coi là Top đầu hay nhất tại VCS là Đỗ "Levi" Duy Khánh cũng đã có những màn thể hiện đẹp mắt và mạnh mẽ. Đấu với một VGA mới lên hạng và đầy hoang dã, liệu đây có phải là lúc GAM thử nghiệm thêm những chiến thuật mới.

V Gaming Adonis – Tiếp tục tiến lên

Được coi là “Tân binh khủng long” nhưng VGA lại có hai thất bại trước CES và EVS trong những tuần thi đấu kết tiếp. Sở hữu những cá nhân với kỹ năng cá nhân cực cao VGA sẵn sàng thi đấu sòng phẳng với bất cứ đội tuyển nào trong giai đoạn đi đường. Có thể kể đến như người đi Đường Trên Chung "CHP" Hiệp Phát đã có những kỹ năng ở đường rất tốt bên cạnh người chơi Huỳnh "Django" Tấn Danh. Ngoài ra, người chơi Rừng Trần “Y1” Gia Huy có thể dễ dàng kết hợp với người chơi ở Đường Giữa là Phạm “PHT” Hoàng Thành hay cặp đôi Đường Dưới là Nguyễn Lâm “Biob” Việt Sinh trong vai trò Hỗ Trợ cùng với ADC là Lê “Vit” Hoài An.

Tuy vậy, điểm yếu cố hữu của họ vẫn nằm ở kinh nghiệm và khả năng ra quyết định. Lối đánh say máu nhiều lúc khiến họ bị cuốn theo những giao tranh không đáng có và phải nhận lấy thất bại. Trước GAM, VGA cần có một tinh thần thoải mái nhất, những combo mang tính đột phá như Yasuo+Gragas tuần trước hoàn toàn có thể được sử dụng lại. Nhưng đi kèm cùng sự máu lửa, họ sẽ cần phải giữ một cái đầu thật lạnh nếu muốn gây khó cho nhà vô địch.

Lời kết:

Một trận đối đầu hay giữa một bên là Tân binh có sức mạnh tuyệt vời và một bên là hạt giống số 1 của giải đấu VCS Mùa Xuân 2020 là GAM Esports. Hi vọng rằng sự cố gắng của cả hai đội sẽ đem đến cho người chơi một trận đấu mãn nhãn với nhiều pha xử lý kỹ năng cá nhân hợp lý.

Bình luận về bài viết: