VCS Mùa Xuân 2020 lượt về - FTV vs TS: Tiếp tục bám đuổi GAM Esports

VCS Mùa Xuân 2020 lượt về - FTV vs TS: Tiếp tục bám đuổi GAM Esports
GTV News - 19:12, 06/03/2020

Sự chênh lệch về đẳng cấp là điều rất dễ nhận ra ở cặp đấu này. Điều này thể hiện rõ hơn ở vị trí trên BXH. Trong khi TS đang hướng tới vị trí top 1, FTV chỉ mong có những điểm số cho cuộc chiến trụ hạng.

FTV từng là đối trọng cho các đội tuyển mạnh ở giai đoạn lượt về ở các mùa giải VCS trước đây. Nhưng nếu nhìn kĩ vào màn trình diễn của họ suốt lượt đi, có lẽ chẳng cổ động viên VCS nào tin rằng Victory có thể làm khó Team Secret đang thi đấu cực kỳ thăng hoa.

Artifact

FTV - Mòn mỏi mong Victory toả sáng

Khác với các mùa giải trước kia, FTV hiện tại đang sống chủ yếu vào phong độ của Victory. Đáng buồn là anh chàng này lại không thường xuyên có những màn trình diễn tốt, đặc biệt là ván 2 ở các cặp đấu mà FTV có lợi thế dẫn trước. Một phần lỗi là do các vị trí khác đã thi đấu không thực sự quá tốt. Kuroko đang thực sự gặp vấn đề vì những lựa chọn của anh không xác định vào 1 lượng tướng nào cả. Có cảm giác người đi rừng của FTV thi đấu theo bản năng nhiều hơn là dựa vào chiến thuật.

FTV

Hậu quả nhãn tiền là những thua thiệt rất sớm một khi người đi rừng đối thủ đọc được lối đi rừng của Kuroko. Rika và Police thi đấu trận hay trận dở, nhưng ở mùa giải VCS này hầu như đều là những sai lầm chí mạng. Vị trí hỗ trợ của FTV vốn dĩ vẫn yếu như vậy rồi. Có lẽ chỉ có tinh thần của Watford đánh bại độc cô cầu bại Liverpool tại EPL tuần vừa rồi mới giúp FTV có được chiến thắng trước Team Secret.

TS - Bình mới rượu cũng...mới

Không hiểu bằng cách nào là kể từ khi đổi tên từ Lowkey Esports sang Team Secret, Celeb cùng các đồng đội lại thi đấu xuất sắc hơn. Ở 1 số trường hợp ngặt nghèo như việc Artifact không thể thi đấu, Hani đi đường giữa cũng không tệ chút nào. Nói vậy có nghĩa nơi gọi là điểm yếu của Secret là Hani đang có phong độ rất tốt. Hạt nhân trong lối chơi của TS là DNK cũng chơi thăng hoa, với pha cướp Baron đẳng cấp trong chiến thắng 2-0 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Team Flash.

TS

Trước một đối thủ không quá mạnh như FTV, có lẽ những chiến thuật mới lạ học hỏi được từ khắp nơi trên thế giới sẽ được TS đưa vào sử dụng tiếp, y như cách họ trở thành cái tên đầu tiên sử dụng chiến thuật Senna - Tahm Kench cực hot hiện nay vậy. NIXWATER có lẽ cũng hào hứng để thử nghiệm ở 1 cặp đấu không quá khó này.

Trận đấu giữa Team Secret và FTV sẽ diễn ra vào 19h30 ngày hôm nay (6/3). Liệu FTV có thể có chiến thắng thứ 2 hay TS sẽ tiếp tục cuộc đua hướng tới vị trí top 1 mà GAM Esports đang kiểm soát.

Bình luận về bài viết: