cover-news

Veigar của Fnatic đã bán hành cho SKT như thế nào?

20/10/2019 11:47
Hoa Vô Khuyết
Tham vọng trở thành đội tuyển duy nhất kết thúc giai đoạn vòng bảng của SKT với kết quả tuyệt đối 6 - 0 đã tan thành mây khói sau cuộc đối đầu với Fnatic. Một đội hình với khả năng mở giao tranh vô cùng chủ động với Leona, Gragas, nhưng có một vị tướng đã khiến cho đội hình của SKT hoàn toàn bị khắc chế trong trận đấu này, đó là Veigar.

Sau 4 chiến thắng liên tiếp, SKT bước vào cuộc đối đầu trước Fnatic với hy vọng giữ mạch toàn thắng tại vòng bảng CKTG năm nay. Tuy nhiên, hạt giống số 2 của châu Âu đã vùi dập giấc mơ này của đại diện LCK bằng lựa chọn vô cùng thông minh: Veigar.

Veigar của Fnatic đã bán hành cho SKT như thế nào?

Trước đó, Fnatic đã có cuộc đối đầu với Clutch Gaming. Họ thi đấu bế tắc trong suốt 48 phút của ván đấu, và có những tình huống chọn vị trí vô cùng tệ hại. Dù có được thắng lợi, hy vọng lọt vào vòng sau của Fnatic vẫn vô cùng nhỏ nhoi, bởi đối thủ tiếp theo của họ là SKT.

Thay vì đi vào vết xe đổ của trận đấu trước, Fnatic đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho cuộc đối đầu với SKT. Họ chủ động nhả con bài Akali trong lượt lựa chọn đầu tiên. Và khi chắc chắn rằng Akali nằm trong tay của Faker, họ đã lựa chọn con bài khắc chế là Veigar trong tay của Tim “Nemesis” Lipovšek. Chính giai đoạn cấm chọn là chìa khóa quan trọng trong thắng lợi của Fnatic.

Veigar của Fnatic đã bán hành cho SKT như thế nào?

Điều này được thể hiện rất rõ trong giai đoạn đi đường, khi Nemesis liên tục ngăn được những tình huống lao vào đến từ Akali trong tay Faker. Chiêu E (Bẻ Cong Không Gian) của Bậc Thầy Tiểu Quỷ hoàn toàn khắc chế được Akali. Ngoài ra, việc spam Q(Điểm Gở) đến từ Veigar sẽ khiến Akali nhận một lượng sát thương sốc cực lớn nếu cô nàng cố lao vào. Faker đã rất nhiều lần tìm cách băng trụ, nhưng người đi đường giữa của Fnatic đều dễ dàng phản công với bộ chiêu thức cuả Veigar.

Trong những pha giao tranh sau đó, Nemesis cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình, khi liên tục ngăn chặn những pha lao vào đến từ đội hình của SKT. Khả năng căn thời gian làm choáng chính xác đến từ lồng của Veigar khiến SKT hoàn toàn bất lực. Không những vậy, những hiệu ứng khống chế được chồng vào một cách chuẩn xác đến từ Leona và Gangplank khiến SKT hết lần này tới lần khác nhận thất bại trước Fnatic trong các pha giao tranh tổng.

Fnatic bước vào ngày thi đấu thứ 7 với thành tích 1 - 2 sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi. Thắng lợi trước SKT đã giúp họ nắm quyền tự quyết trong cuộc đối đầu với RNG. Không bỏ lỡ cơ hội, Rekkles cùng các đồng đội đã có được chiến thắng để ghi tên mình vào vòng sau.

Theo DotEsports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif