Vì sao Nocturne ít được tin dùng ở thời điểm này?

Vì sao Nocturne ít được tin dùng ở thời điểm này?
GTV News - 22:13, 15/04/2020

Cuối tuần vừa rồi, trong trận đấu playoffs nhánh thắng của khu vực LCS, người chơi đi rừng của Cloud9, Robert “Blaber” Huang, đã hai lần sử dụng vị tướng Nocturne và giúp cho đội tuyển của mình giành thắng lợi thuyết phục 3-1 trước đội đứng thứ hai sau vòng bảng Evil Geniuses. Mặc dù Ác mộng vĩnh hằng hầu như không được sử dụng nhiều tại khu vực Bắc Mĩ nói riêng và các khu vực khác nói chung, nhưng mới đây, bình luận viên của khu vực này, Joshua “Jatt” Leesman, đã lý giải vì sao vị tướng này có lẽ sẽ bắt đầu được ưa chuộng lại trong khoảng thời gian gần đây.

Như chúng ta đã biết, mỗi khi Nocturne kích hoạt chiêu cuối của mình, Hoang Tưởng, hắn sẽ khiến tầm nhìn của đối phương bị thu hẹp lại trong khoảng 6 giây. Trong khoảng thời gian này, tầm nhìn của người chơi ở phía đối diện bị hạn chế tối đa và chỉ có thể thu nhận thông tin từ việc giao tiếp hoặc ping đến từ đồng đội của mình.

LOL

Nhưng theo lời của Jatt, khi Nocturne sử dụng chiêu cuối của mình trong những trận đấu trực tiếp trên sân khấu, đội chơi đối thủ chỉ đơn giản là liếc qua màn hình của đồng đội để thu thập thông tin mà không cần quá nhiều giao tiếp. Đó chính là một trong những lý do mà Nocturne thường không được sử dụng quá nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp bởi điểm mạnh nhất của vị tướng này đã bị hạn chế đi phần nào.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona gây ra mà các tuyển thủ không những phải thi đấu tại nơi tập của đội mà họ cũng phải ngồi cách xa nhau để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Điều này khiến họ không thể nhìn được sang màn hình của đồng đội và giúp Nocturne thực sự là một lựa chọn đáng để lưu ý tới.

LOL

Giờ đây, cách duy nhất để nắm bắt thông tin mỗi khi Nocturne sử dụng chiêu cuối là sử dụng ping cũng như phải có giao tiếp tốt giữa các thành viên trong đội. Tuy nhiên, trong những pha giao tranh khi bạn phải đối phó với cả các thành viên khác trong đội của Nocturne thì việc giao tiếp cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

LOL

Sử dụng Hoang Tưởng có thể khiến đối phương thực sự phải dè chừng và thậm chí là rút lui trong những pha tranh chấp những mục tiêu lớn trên bản đồ. Không chỉ gây rối loạn đội hình, Nocturne có thể lao thẳng vào tuyến sau và kết liễu chủ lực của đối thủ cũng như tạo điều kiện để đội triển khai chiến thuật một cách hiệu quả. Chắc hẳn, trong thời gian tới, cơn ác mộng này sẽ có thể tung hoành trên đấu trường chuyên nghiệp.

Theo dotesports

Bình luận về bài viết: