Xạ thủ chuyên nghiệp cho rằng Rồng Hóa Kỹ quá "thừa thãi" trong LMHT

Xạ thủ chuyên nghiệp cho rằng Rồng Hóa Kỹ quá "thừa thãi" trong LMHT
makeyourmaker - 08:05, 07/01/2022

Thay đổi của Riot về Rồng Nguyên tố khiến nhiều người chơi cảm thấy không dễ chịu, đặc biệt là Rồng Hóa Kỹ.

Rồng Hóa Kỹ và Rồng Công Nghệ là hai thay đổi khiến lối chơi của game thủ trở nên đa dạng hơn trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. Tuy nhiên, chúng cũng đem đến rất nhiều lỗi game khó chịu, đặc biệt là với Rồng Hóa Kỹ. Bùa lợi Rồng Hóa Kỹ cũng được đánh giá là khá OP so với những bùa lợi khác ở thời điểm ra mắt.

Mới đây, một trong những xạ thủ kì cựu của đấu trường Bắc Mỹ chuyên nghiệp là Doublelift cũng đã bày tỏ quan điểm của mình đối với Rồng Hóa Kỹ. Theo đó, anh cho rằng bùa lợi Rồng này không nên xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Doublelift cho rằng Riot đang qua chú tâm vào việc lồng ghép những tính năng độc đáo mà quên mất sự cân bằng cũng như tính giải trí của trò chơi.

Trong suốt buổi livestream của mình, Doublelift cho biết điều làm anh thất vọng chính là vùng sương mù mà Rồng Hóa Kỹ tạo ra. Đây đồng ý là một tính năng mới lạ được Riot bổ sung, tuy nhiên lại đem đến quá nhiều khó khăn cho người chơi trong việc kiểm soát tầm nhìn. Đặc biệt với những đội đang ở thế thua, việc khó có thể kiểm soát triệt để tầm nhìn trong khu vực rừng của mình hoàn toàn khiến cho trận đấu trở nên một chiều hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, những mối quan tâm sẽ đổ dồn vào khu vực Rồng thay vì tổ chức những pha giao tranh. Rồng Hóa Kỹ có thể đem đến nhiều tính năng mới lạ hơn cho LMHT, nhưng đồng thời cũng phá hỏng nhiều thứ khi nó xuất hiện.

Ngay khi thông tin về hai bùa lợi Rồng mới được Riot công bố, tâm điểm chú ý của người chơi hầu hết đều đổ dồn về khả năng dịch chuyển bằng cổng Hextech mà Rồng Công Nghệ mang lại. Tuy nhiên sau một thời gian, Rồng Hóa Kỹ dường như lại chiếm nhiều sự quan tâm hơn với sức mạnh quá vượt trội cũng như hàng loạt lỗi game khiến người chơi phải đau đầu. Với quan điểm cá nhân của mình, Doublelift cho rằng bùa lợi Rồng mới này không nên xuất hiện trong LMHT.

>>> Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2022 mới nhất: T1 đại chiến DWG KIA ngay trước thềm năm mới

Bình luận về bài viết: