cover-news

Xạ thủ Fnatic Academy bị đuổi thẳng cổ sau khi để tên của “trùm phát xít"

18/07/2023 09:57
Hoàng Anh Đức
Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vừa mới chớm nở của xạ thủ trẻ này đã bị chấm dứt sau 2 tháng bởi anh chàng đã để tên của một trong những nhân vật lịch sử vô cùng tàn bạo.

Mới đây một sự việc đáng tiếc đã xảy ra với xạ thủ Reptile của đội Fnatic T1 - đội sân sau của Fnatic - tổ chức LMHT thành công thứ 2 trong lịch sử LMHT Châu Âu. Cụ thể trong quá trình livestream thì Reptile bất ngờ đăng nhập vào một tài khoản phụ của anh ta và sau khi tên của tài khoản này xuất hiện, con đường thi đấu cho đội Fnatic TQ của Reptile chính thức kết thúc sau 2 tháng. 

Vâng để hẳn tên Hitler thì anh chàng này cũng quả là có máu liều cao vì Adolf Hitler được biết tới là một trong những nhân vật tàn bạo và là tội ác của nhân loại. Y đã phát động cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 - cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử loại người và để lại nhiều hậu quả cho tới tận ngày hôm nay.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, xạ thủ này đã có bài đăng trên Twitter giải thích về sự việc. Đại khái trong bài đăng thì anh nhận rằng mình đã chia sẻ tài khoản này với một người bạn là Scriptless. Scriptless đã đổi tên cách đây 5 tháng và anh đã không để ý tới tên này khi đăng nhập trên stream. Anh còn từng chia sẻ trên stream rằng anh muốn có skin Draven và tài khoản được chia sẻ là của 1 người chơi Draven. Cuối cùng, Reptile gửi lời xin lỗi tới tất cả đồng đội, đội tuyển và người hâm mộ.

Tuy nhiên, có một người dùng trên Reddit đã có những bằng chứng để phản bác lại bài viết này. Đầu tiên, Scriptless luôn có thói quen để các trang bị kích hoạt ở ô số 2, trong khi tài khoản kia và Reptile đều để ở ô số 3. Ngoài ra, bình máu của cả 2 đều để ở ô số 4, một điều rất hiếm thấy.  

Tiếp theo đó, Reptile sử dụng Lucian với Thiêu Đốt và Sẵn Sàng Tấn Công cùng nhánh phụ Pháp Thuật (hoặc Đòn Phủ Đầu) giống tài khoản kia, trong khi Scriptless không bao giờ dùng Thiêu Đốt và hai bảng Ngọc Tái Tổ Hợp trên. 

Ngoài ra, theo dõi anh chàng từ hai tháng trước, Ezreal của Reptile sử dụng Chinh Phục (tất nhiên là giống tài khoản kia) trong khi Scriptless hai tháng trước luôn dùng Ezreal với Sẵn Sàng Tấn Công. 

Chưa dừng lại ở đó Scriptless là người chơi one - champ Draven, tuy nhiên tài khoản này không hề có trận nào chơi Draven. Trong khi đó, anh này không hề sử dụng Kalista và Aphelios, hai xạ thủ được dùng nhiều trong tài khoản 199 trong khi Reptile lại nổi tiếng với 2 tướng này.

Đến nay thì khi đã có nhiều bằng chứng xác nhận chính xác, thì Fnatic Academy đã ra quyết định thôi việc với Reptile. Kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp chưa đầy 2 tháng của anh chàng này. Đúng là trước khi làm gì cũng nên suy nghĩ kỹ càng, tốt nhất cái gì có thể giấu đi thì hãy chôn thật kỹ bởi khi mọi thứ vỡ lở thì chẳng gì có thể cứu nổi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08
Xem thêm