
Để tạo ra môi trường tập luyện tốt, Riot quyết định cho các tuyển thủ dự CKTG 2022 tại Mexico và Mỹ thi đấu ở Champions Queue. Đây là máy chủ LMHT riêng biệt ở khu vực Bắc Mỹ, dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp và những người chơi kỹ năng cao. Số lượng người tham dự Champions Queue được xét duyệt kĩ càng bởi một ủy ban kiểm định.
Trong những ngày qua, các đội tuyển hàng đầu LPL, LCK như Royal Never Give Up, EDward Gaming, T1… đã lần lượt đổ bộ sang Bắc Mỹ và nhanh chóng tham gia Champions Queue. Rõ ràng sự có mặt của những Faker, Gumayusi, Xiaohu… được cộng đồng chú ý rất kĩ và đã dẫn đến khá nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều niềm vui từ việc các tuyển thủ tham gia duo cùng nhau và có nhiều những điều đáng nhớ thì cũng có rất nhiều những khoảnh khắc không đáng có. Đó là trường hợp của Xiaohu khi tham gia trận đấu cùng một số thành viên của Istanbul Wilcats - đại diện hạt giống số 1 của khu vực TCL Thổ Nhĩ Kỳ.
Cụ thể, trong một trận đấu Xiaohu chung đội với một vài thành viên của IW, đội của họ đã thua khá sâu và bị dẫn trước rất lớn về mặt hạ gục, mục tiêu lớn và số lượng trụ. Ngay khi đồng hồ còn chưa điểm đúng 20:00, một số thành viên của IW đã nhanh chóng gõ lệnh. Tuy nhiên, "Tiểu Hổ" không đồng ý và nhanh chóng chat lên rằng: “Các ông phải tuyển thủ không đó?”. Ngay lập tức, Xạ Thủ HolyPhoenix đã bày tỏ sự bực bội với dòng chat: “Im đi”.

Điều này diễn ra ngay trên kênh stream của HolyPhoenix, vì thế các fan có thể cảm nhận được sự căng thẳng trong đoạn giao tiếp ngắn ngủi của hai tuyển thủ này. Sau đó, một tay Xiaohu với con bài Leblanc đã kéo cả đội đến chiến thắng không tưởng với KDA 12/4/8.

Sắp tới, RNG sẽ nằm chung bảng với Instanbul Wildcats tại vòng khởi động CKTG 2022. IW vốn đã không phải là đối thủ của RNG, hơn nữa Holy Phoenix lại còn chọc điên Xiaohu, một cơn thịnh nộ có lẽ sắp được "Tiểu Hổ" trút lên đại diện Thổ Nhĩ Kỳ sau đây 3 ngày.
Bài viết liên quan
Theo thể thức mới của MSI 2026, T1 sẽ có thể gặp thử thách rất lớn ngaynếu vượt qua vòng Khởi Động.
Tuy giành được chức vô địch EWC 2024, thế nhưng T1 lại khiến fan vô cùng thất vọng tại sân nhà LCK khi tiếp tục thất bại trước HLE ở trận lượt về đầu tiên của đội tuyển này tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2024.
Sau 2 tuần thi đấu không có nổi một chiến thắng và đứng vị trí bét bảng, KT bắt đầu lội ngược dòng trong tuần thi đấu thứ 3 và có màn thắng ngược T1 đầy ngoạn mục.
Trận đấu được mong chờ bậc nhất Road to MSI 2026 giữa T1 và HLE, dù ai chiến thắng thì cũng hứa hẹn bùng nổ mọi cung bậc cảm xúc của người hâm mộ LMHT.
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Giai đoạn 2 của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 04/04 đến 07/06/2026, đóng vai trò then chốt trong việc xác định những đại diện xứng đáng nhất của khu vực góp mặt tại MSI 2026.
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Đọc nhiều