cover-news

3 Hotboy "chọn mặt gửi vàng" của các gosu Dota 2 trong phiên bản 7.24

18/02/2020 10:09
GameTV
Vòng loại của ESL Los Angeles Major là thời điểm cho hai Hero mới nhất của DotA 2: Snapfire và Void Spirit phô diễn kỹ năng. Không ngoài dự đoán khi cả hai vị tướng này nhanh chóng khẳng định được sự đáng sợ của mình trong meta hiện tại, nhưng vẫn còn đó những lựa chọn “cổ điển” hơn mà vẫn có thể giúp các đội team tiến gần hơn chiến thắng trong phiên bản 7.24.

Snapfire

Số trận được pick: 124

Tỉ lệ thắng: 50,81%

Đứng top 3 về số lần xuất trận cũng như bị cho “ra rìa”, lão bà Beatrix cùng chú pet Mortimer đang làm cả thế giới DotA 2 phải khiếp sợ chứ không riêng gì đồng loại của bà ta. Đi lane mạnh, combat khỏe, mở giao tranh, phá giao tranh và kết thúc giao tranh đều rất hiệu quả; Snapfire sở hữu đầy đủ những yếu tố tuyệt vời nhất của một Support hạng nhất.


Chạy đâu cho khỏi nắng...

Gần như không có gì có thể counter lại lượt pick này khi cách duy nhất đánh bại đội hình có Snapfire là kéo late và tiêu diệt hết đồng đội của bà ta. Bạn là tướng đánh gần? Snapfire sẽ biến nỗ lực áp sát của bạn thành trò hề với E - Lil’Shredder trước khi tặng thêm một phát Q - Scatterblast thẳng mặt bạn. Bạn là tướng đánh xa? Quá đen cho bạn vì tất cả những gì bà ta sẽ cho bạn thấy là đống nước bọt của Mortimer bay từ cái khoảng cách của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Bạn muốn giết đồng đội của Snapfire? Một cái bánh quy trộn chất kích thích phóng tên đồng minh về phía bạn và bạn sẽ là kẻ toi mạng trước. Với bộ kỹ năng công thủ vẹn toàn như thế, không khó hiểu khi các đội team phải đợi đến Late Game, khi họ đã sở hữu đủ sát thương cũng như đồ bảo hộ để vô hiệu hóa Oa Long Lão Bà.


Quá nhiều thứ trong một bộ kỹ năng, không nerf nặng hơi lạ...

Lich

Số trận được pick: 124

Tỉ lệ thắng: 48,39%

Một Support khác cực mạnh trong meta nhưng lại rất ít khi bị ban chính là Xác Ướp Hàn Băng - Lich. Bộ kỹ năng của hắn cũng có đầy đủ khả năng tấn công và phòng thủ tốt, nhưng việc không có khả năng tự vệ hoặc chạy trốn khiến Lich dễ bị khắc chế.


Được pick nhiều là vậy nhưng Lich dường như chỉ là một lựa chọn an toàn của các team.

Mặc dù “siêu mỏng cánh” là vậy nhưng để chừa Lich trong một combat không bao giờ là quyết định khôn ngoan. Chất tướng của Lich câu kéo thời gian, chờ thời cơ thích hợp để tung một phát R - Chain Frost trúng nhiều người để tối đa lượng sát thương hắn có thể gây ra. Từ Q - Frost Blast làm chậm kẻ địch, W - Frost Shield gia tăng sức chống chịu cho một đồng minh, E mới - Sinister Gaze kéo một đối thủ lại gần, tất cả đều chỉ nhằm một mục đích đó là lôi kéo càng nhiều Hero team địch về một khu vực càng tốt, nếu không thì chí ít cũng làm rối loạn đội hình của chúng. Tuy nhiên, bộ kỹ năng đơn giản dễ dùng cũng dẫn đến lối chơi một màu dễ đoán, cộng thêm với nhược điểm muôn thưở về mặt chống chịu khiến Lich khó có thể trở thành một mối đe dọa phải loại bỏ trong mọi trường hợp, được thể hiện rõ nhất ở tỉ lệ thắng mức trung bình khá của hắn.


Lich sẽ tiếp tục đem đến mùa đông đến cả Minor và Major sắp tới?

Slardar

Số trận được pick: 123

Tỉ lệ thắng: 56,91%

Gọi phiên bản 7.23 và 7.24 là sự nổi dậy của tộc Người Cá có lẽ không sai chút nào khi các Hero của tộc này đều được các đội team chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều trong các giải đấu gần đây. Slark với nâng cấp Gậy Xanh thì miễn bàn, Naga Siren vẫn là “con bài tẩy” trong khâu draft của rất nhiều đội team. Nhưng lần này chúng ta phải dành mọi sự cổ vũ cho tên thủy quái biển sâu Slardar.


Vẫn chưa được như Night Stalker đâu...

Với việc các core dạng burst damage trở nên thịnh hành trong meta, các Hero Support hoặc Offlaner có sức chống chịu cũng như khả năng hỗ trợ combat tốt đang rất được trọng dụng và Slardar lại chính là mẫu Hero như thế. Khả năng đi lane của Slardar cũng đã tốt hơn rất nhiều với cơ chế mới của E - Bash of the Deep và tin tôi đi, bạn không muốn đánh tay bo với con quái này lúc Early Game đâu. Ngoài ra thì lối chơi của Slardar hiện tại vẫn vậy, đánh dấu đối phương nhiều nhất có thể với R - Corrosive Haze, chỉ khác một chỗ là hắn chỉ ưu tiên max Q - Guardian Sprint và E trước, rồi dồn toàn bộ tài nguyên để trở nên trâu bò nhất có thể. Với lượng chỉ số cộng thêm mỗi cấp thuộc mức khá, một con Slardar lên đồ Tanker sẽ khó giết hơn bạn tưởng đấy. Trong lúc đó thì con cá này chỉ việc lao vào hứng mọi thể loại sát thương, dậm Stun trúng mục tiêu cần thiết, và… hy sinh vì chiến thắng của cả đội. Trong trường hợp cả team bạn dồn lực vào một con Slardar pos 3 mà nó vẫn chưa chết thì thôi khỏi nói thêm gì nữa nhé.


Slardar đang nắm giữ một tỉ lệ thắng rất ấn tượng. Liệu hắn sẽ tiếp tục hoành hành trong các giải đấu sắp tới?

>>> Những điều rút ra được về meta hiện tại sau vòng loại ESL One Los Angeles

>>> 3 "hung thần" được các Gosu đánh giá nguy hiểm nhất ở phiên bản 7.24

>>> Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

MSI 2023 là bằng chứng cho thấy Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhàm chán

29/05/2023 06:04

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo mọi bậc xếp hạng với đội hình Tin Tặc hoàn toàn mới

12/04/2023 09:30

ĐTCL mùa 8.5: Ba vị tướng mùa 8 nói lời chia tay khiến game thủ khóc ròng

09/03/2023 10:31

ĐTCL mùa 8: Những đội hình leo rank mạnh nhất trong phiên bản 13.5

13/03/2023 10:46

ĐTCL mùa 8: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc leo rank xếp hạng ấn tượng khó tin

02/03/2023 10:28

"Mẹ của các pro player" nóng mắt trước cử chỉ ngọt ngào của cặp đôi vàng VCS

24/03/2023 13:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif